(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức hội thảo khoa học "Học viện Cảnh sát nhân dân - 55 năm xây dựng và phát triển". Đây là một trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống của Học viện.
Được thành lập từ năm 1968, đến nay, Học viện Cảnh sát nhân dân đã khẳng định được vị thế trong hệ thống giáo dục Quốc gia, cũng như trong khu vực và trên thế giới. Chặng đường hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, với 30 đơn vị đầu mối, gần 1.200 cán bộ, giảng viên, công nhân viên, Học viện Cảnh sát nhân dân đang ngày càng phát triển vững mạnh, phấn đấu trở thành cơ sở giáo dục trọng điểm, trường chuẩn quốc gia và là trung tâm đào tạo cảnh sát hàng đầu trong khu vực ASEAN, xứng đáng với truyền thống anh hùng vẻ vang mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng.
Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia, các nhà khoa học hàng đầu trong và ngoài ngành. Trên 70 ý kiến tham luận gửi về hội thảo là những ý kiến tâm huyết, quý báu, thể hiện sự đầu tư nghiên cứu, tổng kết lịch sử, đúc rút kinh nghiệm giáo dục đào tạo và đề xuất những giải pháp thiết thực định hướng phát triển Học viện trong thời gian tới. Qua đó góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.