Thứ Năm, 09/04/2026 10:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hội chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 gặp mặt kỷ niệm

(ANTV) - Ngày 20/7, tại thị xã Quảng Trị, Hội Chiến sĩ thành cổ Quảng Trị năm 1972 tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập hội (20/7/2013-20/7/2023).

Trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ, cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 đã đi vào lịch sử giữ nước của dân tộc Việt Nam, là một trong những trang sử chói lọi và oanh liệt nhất. Sau chiến tranh, những người may mắn sống sót và trở về vẫn phát huy được phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong nhiều hoạt động.

Được thành lập từ ngày 20/7/2013, Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị đã trở thành ngôi nhà chung để hơn 27.000 cựu chiến binh Thành cổ Quảng trị kết nối, tri ân, giúp đỡ, sẻ chia và động viên nhau trong cuộc sống; cùng nhau trách nhiệm, cùng nhau chia sẻ, gương mẫu tham gia tích cực vào các mục tiêu xây dựng kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương.

Nhân dịp này, Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 đã trao Bằng khen Liên hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 Bắc Sông Hồng cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và hoạt động hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mua "tâm thần", bán "công lý"

Mua "tâm thần", bán "công lý"

Phá án 09/04/2026

(ANTV) - Vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương đang gây chấn động dư luận khi có tới 66 đối tượng bị khởi tố với nhiều tội danh nghiêm trọng như tàng trữ trái phép chất ma túy, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Các nước hoan nghênh vai trò trung gian của Pakistan

Các nước hoan nghênh vai trò trung gian của Pakistan

Thế giới 09/04/2026

(ANTV) - Các quốc gia từ châu Á đến châu Âu đánh giá cao vai trò trung gian của Pakistan trong thỏa thuận ngừng bắn Mỹ-Iran, đồng thời kêu gọi các bên tuân thủ cam kết và thúc đẩy giải pháp hòa bình bền vững. Tiếp tục dư luận về thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 2 tuần giữa Mỹ và Iran, nhiều nước đánh giá tích cực về Pakistan trong vai trò trung gian, đồng thời kêu gọi các bên tận dụng cơ hội để thúc đẩy đối thoại, hướng tới giải pháp hòa bình lâu dài cho khu vực Trung Đông.

Phong trào "Ba nhất" - từ ý tưởng tham mưu đến động lực thi đua toàn lực lượng

Phong trào "Ba nhất" - từ ý tưởng tham mưu đến động lực thi đua toàn lực lượng

Chính trị 09/04/2026

(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ 8, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã có những phát biểu sâu sắc và gợi ý phát động phong trào thi đua trong lực lượng CAND. Ngay sau Đại hội, Văn phòng Bộ Công an đã nhanh chóng tham mưu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an triển khai phong trào thi đua 3 nhất: Kỷ luật nhất, Trung thành nhất và Gần dân nhất, với 21 nội hàm cụ thể.

Xem thêm