Thứ Ba, 28/04/2026 19:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh đối thoại với thanh niên

(ANTV) - UBND TP Hồ Chí Minh cùng Sở Nội vụ TP Hồ Chí Minh và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh với thanh niên Thành phố.

Đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM chủ trì hội nghị cùng đại diện các sở, ban, ngành TP Hồ Chí Minh và các đoàn viên, thanh niên tiêu biểu tham dự.

Hội nghị tập trung trao đổi các nội dung về nguyện vọng, tình cảm hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, cũng như kịp thời lắng nghe những kiến nghị, đề xuất, nguyện vọng của thanh niên để giải quyết, tháo gỡ những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên về vấn đề khởi nghiệp, lập nghiệp trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, hội nghị thảo luận về vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong thực hiện hiệu quả chuyển đổi số và Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội.

Sau nhiều giờ trao đổi, thảo luận, Hội nghị kết luận thanh niên TP Hồ Chí Minh có nhiều ưu điểm và tiềm năng để trở thành lực lượng xung kích trong thực hiện chuyển đổi số bởi sức trẻ, sự năng động cùng khát khao mong muốn cống hiến cho quê hương, đất nước thúc đẩy, tiếp thêm tinh thần học hỏi, sáng tạo.

Ngoài ra, Hội nghị còn đưa ra các giải pháp để tiếp tục phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong thời đại chuyển đổi số, gồm: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục giúp nâng cao nhận thức của thanh niên về chuyển đổi số; tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn để trang bị kiến thức và kỹ năng về công nghệ số; tạo ra môi trường thuận lợi để thanh niên tham gia vào chuyển đổi số và phát huy vai trò của các tổ chức Đoàn Thanh niên trong việc dẫn dắt, tập hợp thanh niên tham gia vào quá trình chuyển đổi số.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Văn Mãi bày tỏ sự tin tưởng rằng thanh niên TP Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ Việt Nam và trở thành lực lượng đi đầu trong thực hiện chuyển đổi số, góp phần đưa thành phố phát triển bền vững.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Iran vạch lằn ranh đỏ với Mỹ

Iran vạch lằn ranh đỏ với Mỹ

Thế giới 28/04/2026

(ANTV) - Theo truyền thông Iran, Ngoại trưởng Abbas Araghchi đã chuyển thông điệp bằng văn bản tới Mỹ qua Pakistan, nêu rõ các lằn ranh đỏ của Tehran về vấn đề hạt nhân, eo biển Hormuz và một số vấn đề quan trọng khác.

Điểm tựa yêu thương - nâng bước những mảnh đời nhỏ

Điểm tựa yêu thương - nâng bước những mảnh đời nhỏ

Xã hội 28/04/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống bình yên của một vùng quê ngoại thành Hà Nội, có những em nhỏ kém may mắn đang được chở che bởi một mái ấm rất đặc biệt. Ở đó, những chiến sĩ Công an xã không chỉ giữ gìn bình yên cuộc sống, mà còn trở thành những người cha, người anh - nâng bước những mảnh đời nhỏ bé vượt qua khó khăn. Câu chuyện tại xã Đại Xuyên, thành phố Hà Nội.

Ứng dụng AI trong điều trị ung thư buồng trứng

Ứng dụng AI trong điều trị ung thư buồng trứng

Thế giới 28/04/2026

(ANTV) - Ngành y học thế giới đang bước vào một giai đoạn mới khi trí tuệ nhân tạo được ứng dụng mạnh mẽ trong điều trị bệnh. Đặc biệt, với ung thư buồng trứng một trong những loại ung thư nguy hiểm và khó phát hiện – AI đang mang lại hy vọng cải thiện tỷ lệ sống cho hàng triệu phụ nữ.

Cừu ở Vermont sinh 6 con non hiếm gặp

Cừu ở Vermont sinh 6 con non hiếm gặp

Thế giới 28/04/2026

(ANTV) - Tại bang Vermont (Mỹ), một trang trại nhỏ ở khu vực Underhill vừa ghi nhận trường hợp sinh sản đặc biệt hiếm gặp khi một chú cừu cái bất ngờ hạ sinh 6 cừu con khỏe mạnh, thay vì dự đoán ban đầu chỉ là sinh đôi.

Công nghệ xác định đậu nành có nguồn gốc bất hợp pháp

Công nghệ xác định đậu nành có nguồn gốc bất hợp pháp

Thế giới 28/04/2026

(ANTV) - Nạn phá rừng nhiệt đới đang diễn biến phức tạp, trong đó việc mở rộng trồng đậu nành được xem là một trong những nguyên nhân đáng kể. Theo World Resources Institute, nông nghiệp chiếm gần 60% diện tích rừng mưa bị mất trong hơn hai thập kỷ qua, và tại Amazon, phần lớn các vụ phá rừng được ghi nhận là trái phép.

Nâng cao văn hóa giao thông cho đồng bào dân tộc thiểu số

Nâng cao văn hóa giao thông cho đồng bào dân tộc thiểu số

Xã hội 28/04/2026

(ANTV) - Tại xã Trạm Tấu, tỉnh Lào Cai – một địa bàn vùng cao còn nhiều khó khăn, nơi chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống – việc nâng cao nhận thức về văn hóa giao thông vẫn đang là thách thức không nhỏ đối với lực lượng chức năng. Địa hình cách trở, điều kiện đi lại khó khăn, cùng với trình độ dân trí chưa đồng đều buộc công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông phải có nhiều cách làm linh hoạt, sát thực tiễn.

Xem thêm