Thứ Tư, 22/07/2026 00:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hội thảo công bố và giới thiệu sách xây dựng và quản trị thành phố thông minh

(ANTV) -   Chiều 21/10, tại Trường Đại học xây dựng, Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội thảo công bố và giới thiệu sách xây dựng và quản trị thành phố thông minh, đảm bảo các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn trong cách mạng công nghiệp 4.0. Dự chương trình có các đồng chí trong ban giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đoàn thể, lãnh đạo các khoa, phòng ban, bộ môn và các em sinh viên Trường Đại học xây dựng và đại diện lãnh đạo một số đơn vị, học viện, trường CAND

Tại hội thảo, PGS.TS Nguyễn Văn Thành đã chia sẻ về lược sử phát triển các thành phố, chỉ ra những thách thức phải làm, nhấn mạnh tới các lý do để xây dựng thành phố thông minh; Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng đã chia sẻ khái quát về cuốn sách, trả lời các khái niệm cơ bản, các nội hàm của Thành phố thông minh.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Thành, việc chủ động xây dựng các chỉ số phục vụ công tác nghiên cứu, quy hoạch, đánh giá kết quả xây dựng thành phố thông minh qua các chỉ số bảo đảm an ninh, an sinh, an toàn là rất quan trọng trong bối cảnh xuất hiện các nguy cơ an ninh phi truyền thống và rủi ro toàn cầu hiện nay cũng như bảo đảm chất lượng cuộc sống cho các đô thị đáng sống.

Sau khi nghe giới thiệu sơ lược về cuốn sách, các đại biểu đã có cuộc giao lưu và trao đổi trực tiếp với Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành về các câu hỏi xoay quanh chủ đề quản trị thành phố thông minh bảo đảm các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn và cộng đồng phát triển bền vững.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ an toàn tuyệt đối hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại TP.HCM

Bảo vệ an toàn tuyệt đối hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại TP.HCM

Chính trị 21/07/2026

(ANTV) - Chiều 20/7, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công an phối hợp với Bộ Tư lệnh TP HCM tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện và ký kết mới Quy chế phối hợp trong thực hiện công tác cảnh vệ trên địa bàn TPHCM. Đồng chí Thiếu tướng Phạm Văn Hùng – Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an và đồng chí Thiếu tướng Phan Quốc Việt – Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh TP. HCM đồng chủ trì hội nghị.

Phát triển bất động sản xanh đón đầu dòng đầu tư quốc tế

Phát triển bất động sản xanh đón đầu dòng đầu tư quốc tế

Kinh tế 21/07/2026

(ANTV) - Sở Xây Dựng TP.HCM vừa có báo cáo cho thấy thị trường bất động sản trên địa bàn hiện nay tiếp tục phục hồi rõ nét, với thanh khoản cải thiện, các thương vụ mua bán – sáp nhập có giá trị cao cũng mang lại nhiều tín hiệu khả quan. Tuy nhiên, các quan sát đang cho thấy để đón đầu nguồn vốn của các nhà đầu tư nước ngoài thì các nhà phát triển bất động sản cần tập trung đáp ứng tiêu chuẩn xanh, bền vững đi kèm với khả năng kết nối hạ tầng tốt để nâng cao chất lượng sống cho cư dân thành phố.

Mỗi cán bộ chiến sĩ là một tuyên truyền viên trong công tác PCCC

Mỗi cán bộ chiến sĩ là một tuyên truyền viên trong công tác PCCC

Xã hội 21/07/2026

(ANTV) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, toàn quốc xảy ra 1.502 vụ cháy, làm chết 49 người, làm bị thương 51 người, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 574,45 tỷ đồng. Cháy nổ có diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ đối với các khu vực tập trung đông người, trong đó có các trụ sở, cơ quan làm việc, nơi lưu trữ nhiều hồ sơ, tài liệu, phương tiện, hệ thống hạ tầng kỹ thuật quan trọng…

Hiệu quả từ mô hình  “sống tốt đời, đẹp đạo – giữ bình yên buôn làng”

Hiệu quả từ mô hình “sống tốt đời, đẹp đạo – giữ bình yên buôn làng”

Xã hội 21/07/2026

(ANTV) - Sau hơn 18 tháng triển khai, mô hình “Sống tốt đời, đẹp đạo - Giữ bình yên buôn làng” tại xã Cư Pơng, tỉnh Đắk Lắk đã tạo chuyển biến tích cực trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở. Bằng sự đồng hành của chính quyền, lực lượng công an và các chức sắc tôn giáo, hàng trăm tín đồ đã từ bỏ sinh hoạt tôn giáo trái phép, trở về sinh hoạt tại các điểm nhóm được Nhà nước công nhận, góp phần xây dựng buôn làng đoàn kết, bình yên và phát triển.

Mưa lũ gây thiệt hại lớn ở Bắc bộ

Mưa lũ gây thiệt hại lớn ở Bắc bộ

Xã hội 21/07/2026

(ANTV) - Sáng 21/7, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, mưa lũ từ ngày 15-20/7 tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên và Sơn La đã khiến 6 người tử vong, 2 người mất tích, hàng trăm nhà dân và nhiều diện tích sản xuất bị thiệt hại. Tổng thiệt hại ước tính trên hơn 502 tỷ đồng.

Đưa nghị quyết vào cuộc sống

Đưa nghị quyết vào cuộc sống

Chính trị 21/07/2026

(ANTV) - Thành công của Đại hội không chỉ được đo bằng những quyết sách đúng đắn mà còn là việc nhanh chóng đưa nghị quyết vào cuộc sống biến khát vọng phát triển thành hành động cụ thể tạo triển biến thực chất trong mọi lĩnh vực của đại sống xã hội.

Triệu tập tài xế ô tô đẩy CSGT trên đường rồi bỏ chạy

Triệu tập tài xế ô tô đẩy CSGT trên đường rồi bỏ chạy

Pháp luật 21/07/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an TP Hà Nội đã nhanh chóng xác minh, làm rõ và bàn giao cho Công an phường Từ Liêm để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật về vụ việc một tài xế ô tô không chấp hành hiệu lệnh, đẩy một cán bộ cảnh sát giao thông trên đường Nguyễn Hoàng rồi bỏ chạy.

Xem thêm