Thứ Năm, 15/05/2025 08:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hội thảo công bố và giới thiệu sách xây dựng và quản trị thành phố thông minh

(ANTV) -   Chiều 21/10, tại Trường Đại học xây dựng, Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội thảo công bố và giới thiệu sách xây dựng và quản trị thành phố thông minh, đảm bảo các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn trong cách mạng công nghiệp 4.0. Dự chương trình có các đồng chí trong ban giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đoàn thể, lãnh đạo các khoa, phòng ban, bộ môn và các em sinh viên Trường Đại học xây dựng và đại diện lãnh đạo một số đơn vị, học viện, trường CAND

Tại hội thảo, PGS.TS Nguyễn Văn Thành đã chia sẻ về lược sử phát triển các thành phố, chỉ ra những thách thức phải làm, nhấn mạnh tới các lý do để xây dựng thành phố thông minh; Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng đã chia sẻ khái quát về cuốn sách, trả lời các khái niệm cơ bản, các nội hàm của Thành phố thông minh.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Thành, việc chủ động xây dựng các chỉ số phục vụ công tác nghiên cứu, quy hoạch, đánh giá kết quả xây dựng thành phố thông minh qua các chỉ số bảo đảm an ninh, an sinh, an toàn là rất quan trọng trong bối cảnh xuất hiện các nguy cơ an ninh phi truyền thống và rủi ro toàn cầu hiện nay cũng như bảo đảm chất lượng cuộc sống cho các đô thị đáng sống.

Sau khi nghe giới thiệu sơ lược về cuốn sách, các đại biểu đã có cuộc giao lưu và trao đổi trực tiếp với Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành về các câu hỏi xoay quanh chủ đề quản trị thành phố thông minh bảo đảm các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn và cộng đồng phát triển bền vững.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hội nghị triển khai chủ trương của Đảng về công tác tôn giáo

Hội nghị triển khai chủ trương của Đảng về công tác tôn giáo

Chính trị 15/05/2025

(ANTV) - Chiều 14/5, tại Nghệ An, Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai chủ trương của Đảng về công tác tôn giáo. Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ và Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Công an xã hướng dẫn người dân tham gia góp ý sửa đổi Hiến pháp

Công an xã hướng dẫn người dân tham gia góp ý sửa đổi Hiến pháp

Chính trị 15/05/2025

(ANTV) - Lần đầu tiên, người dân Việt Nam có thể trực tiếp đóng góp ý kiến cho việc sử đổi Hiến pháp năm 2013 thông qua ứng dụng định danh quốc gia - VNeID. Để giúp người dân tiếp cận, tham gia góp ý Hiến pháp theo hình thức mới này, trong những ngày qua, lực lượng Công an cơ sở đã và đang tích cực tuyên truyền, hướng dẫn đến tận người dân ở từng khu dân cư. Ghi nhận tại các xã, phường trên địa bàn TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Hơn 100 nữ chiến sĩ trường Đại học CSND tham gia khối diễu binh

Hơn 100 nữ chiến sĩ trường Đại học CSND tham gia khối diễu binh

Xã hội 15/05/2025

(ANTV) - Năm 2025 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, trong đó sự kiện kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh Việt Nam sẽ được tổ chức trọng thể tại Hà Nội. Để góp phần làm nên thành công cho ngày đại lễ, hôm nay, Trường đại học Cảnh sát nhân dân đã tổ chức lễ xuất quân hơn 100 nữ học viên tham gia các Khối diễu binh, diễu hành tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.

Bắt Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công thương miền Trung

Bắt Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công thương miền Trung

Pháp luật 15/05/2025

(ANTV) - Với hành vi chỉ đạo kế toán trưởng và thủ quỹ bỏ ngoài sổ sách tài chính kế toán nhiều nguồn thu dịch vụ và một số hoạt động sự nghiệp khác để sử dụng trái quy định pháp luật, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công thương miền Trung đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Đảm bảo an ninh trật tự cho người dân chiêm bái xá lợi Đức phật

Đảm bảo an ninh trật tự cho người dân chiêm bái xá lợi Đức phật

Xã hội 15/05/2025

(ANTV) - Từ sáng sớm ngày hôm nay, hàng nghìn người dân và tín đồ Phật tử đã có mặt tại chùa Quán Sứ, Hà Nội để chiêm bái xá lợi Đức Phật, một trong những báu vật thiêng liêng của Phật giáo. Đằng sau không khí trang nghiêm, thành kính và an toàn tuyệt đối của Đại lễ là sự nỗ lực âm thầm nhưng hết sức quyết liệt của các lực lượng chức năng trong việc bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông.

Nga – Ukraine chuẩn bị cho đối thoại tại Thổ Nhĩ Kỳ

Nga – Ukraine chuẩn bị cho đối thoại tại Thổ Nhĩ Kỳ

Thế giới 15/05/2025

(ANTV) - Phái đoàn Nga và Ukraine dự kiến sẽ có cuộc đối thoại tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 15/5, cuộc đàm phán trực tiếp cấp cao đầu tiên kể từ năm 2022. Tuy nhiên, Điện Kremlin tới nay chưa đưa ra bình luận chính thức về việc Tổng thống Nga Vladimir Putin có trực tiếp đến Istanbul tham dự hay không.

Xem thêm