Thứ Hai, 19/01/2026 09:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hội thảo công tác Công an trong phòng, chống dịch Covid-19

(ANTV) - Ngày 12/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ “Công tác công an trong phòng, chống dịch COVID-19 – một số vấn để lý luận và thực tiễn”. Thiếu tướng, TS Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an chủ trì Hội thảo.

Hội thảo nhằm tập trung làm rõ những kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 của lực lượng CAND; những vấn đề mới, khó khăn, vướng mắc, bất cập, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19.

Tại Hội thảo, các ý kiến tham luận cũng tập trung đánh giá kết quả công tác phối hợp giữa các đơn vị trong CAND và giữa các đơn vị CAND với các đơn vị ngoài Ngành trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ công tác công an và phòng, chống dịch COVID-19; tình hình triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 tại Công an các đơn vị, địa phương; dự báo tác động của việc thực hiện chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và đề xuất các giải pháp có tính căn bản, chiến lược, dài hạn và phương án, kế hoạch chủ động đáp ứng các tình huống đại dịch khác xảy ra trong tương lai.

Đến nay có thể khẳng định, lực lượng CAND đã thể hiện bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, xung kích trên tuyến đầu phòng, chống dịch và đấu tranh trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân; góp phần quan trọng vào kết quả kiểm soát thành công dịch COVID-19 ở nước ta, đảm bảo điều kiện cho việc thực hiện “mục tiêu kép” của Đảng, Nhà nước, từng bước phục hồi, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước.

Trong cuộc chiến cam go, khốc liệt với dịch bệnh COVID-19, đã có gần 10.000 cán bộ, chiến sĩ CAND bị lây nhiễm COVID-19; 17 đồng chí ngã xuống; hàng trăm đồng chí bị thương trong khi thi hành nhiệm vụ. Hình ảnh chiến sĩ CAND quả cảm đối mặt với hiểm nguy bảo vệ sức khoẻ, tính mạng, bình yên cuộc sống của nhân dân đã tô thắm thêm truyền thống Anh hùng của lực lượng CAND Việt Nam, củng cố thêm lòng tin yêu và mối quan hệ gắn bó bền chặt giữa quần chúng nhân dân với toàn lực lượng.

Dự báo thời gian tới, dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác sẽ còn tiếp tục là mối đe dọa về y tế cộng đồng, để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến yêu cầu, thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch ứng phó với những thách thức của dịch bệnh, các vấn đề liên quan đến tội phạm và vi phạm pháp luật phát sinh trong tình hình hiện nay, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Nâng cao hơn nữa mối quan hệ phối hợp chặt chẽ với lực lượng Quân đội nhân dân, các cấp, các ngành để xây dựng thế trận lòng dân vững chắc trong bảo đảm an ninh, trật tự. Cùng với đó, lực lượng y tế CAND cần chủ động tham mưu các giải pháp căn cơ, toàn diện về công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ, đặc biệt là công tác chăm sóc, điều trị tích cực tại các cơ sở y tế CAND và cộng đồng./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phong trào thi đua Ba nhất – Quyết tâm từ Công an cơ sở

Phong trào thi đua Ba nhất – Quyết tâm từ Công an cơ sở

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, phong trào thi đua “Ba nhất”: kỷ luật nhất, trung thành nhất, gần dân nhất do Bộ Công an phát động đang được triển khai sâu rộng trong toàn lực lượng Công an nhân dân.

Đột phá trong công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế

Đột phá trong công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Trong dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đã nhấn mạnh: Đối ngoại đã phát huy tích cực, hiệu quả vai trò tiên phong, góp phần duy trì, củng cố môi trường hòa bình, ổn định, mở ra cục diện mới chưa từng có cho phát triển đất nước. Đặt trong bối cảnh 5 năm vừa qua, tình hình thế giới, khu vực có nhiều tác động đến Việt Nam, nhất là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, vì vậy những dấu ấn mang tính lịch sử của công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế trong nhiệm kỳ Đại hội XIII đã có những đóng góp rất quan trọng vào những thành công chung của đất nước. Để thích ứng, phù hợp với giai đoạn phát triển mới của đất nước, dự thảo văn kiện của Đại hội XIV đã có một số điều chỉnh, bổ sung quan trọng về nội dung đối ngoại, với nhiều quan điểm chỉ đạo mang tính đột phá về đối ngoại, hội nhập quốc tế.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (19/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (19/1)

Điểm tin 19/01/2026

(ANTV) - Khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Hội tụ niềm tin và khát vọng; Lực lượng CAND chủ động kiến tạo phát triển, tạo nền tảng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; Bảo vệ Đại hội XIV của Đảng trên không gian mạng - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (19/1).

Lực lượng 141 tuần tra khép kín địa bàn, giữ vững an ninh an toàn Đại hội Đảng

Lực lượng 141 tuần tra khép kín địa bàn, giữ vững an ninh an toàn Đại hội Đảng

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, tại Thủ đô Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung, công tác bảo đảm an ninh, an toàn đang được triển khai đồng bộ, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Được mệnh danh là “Lá chắn thép” trên các tuyến phố Thủ đô, lực lượng 141, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục giữ vững sứ mệnh: Thức cho dân ngủ, giữ bình yên cho cuộc sống. Trong sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, các tổ công tác 141 vẫn ngày đêm tuần tra, kiểm soát với quyết tâm cao nhất.

Vững niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng

Vững niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang ý nghĩa bước ngoặt, là dấu mốc đặc biệt trong quá trình phát triển đất nước; là dịp quan trọng để đánh giá, tổng kết 40 năm kể từ khi tiến hành công cuộc đổi mới và 5 năm nhiệm kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (2021-2026) để từ đó đưa ra những mục tiêu, phương hướng phát triển toàn diện trong tất cả các lĩnh vực trong kỷ nguyên mới của dân tộc Việt Nam.

Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp"

Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916 - 23/01/2026), người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam, vào chiều 18/1 tại Hà Nội, Bộ Công an đã khai mạc Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp".

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Xem thêm