Thứ Ba, 31/03/2026 12:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hội thảo quốc tế và Triển lãm về bạo lực trực tuyến với phụ nữ và trẻ em

(ANTV) - Vào sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA), Cơ quan Liên hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women), Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia đã tổ chức Hội thảo quốc tế và Triển lãm về bạo lực trực tuyến với phụ nữ và trẻ em trước thềm Lễ mở ký Công ước Hà Nội - Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng.

Theo thống kê, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ người dùng Internet cao nhất thế giới, với 78,44 triệu người dùng tính đến đầu năm 2024, tương đương 79,1% dân số. Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam cũng ghi nhận nhiều vụ việc xâm hại trẻ em và bạo lực giới trên không gian mạng với hình thức ngày càng tinh vi, phức tạp.

Hội thảo được tổ chức nhằm thúc đẩy hợp tác đa ngành trong phòng ngừa và ứng phó với bóc lột và lạm dụng tình dục trẻ em trên mạng và bạo lực giới do công nghệ hỗ trợ. Sự kiện nhấn mạnh cả cơ hội và rủi ro mà xã hội và nền kinh tế số đang phát triển nhanh mang lại.

Các chủ đề thảo luận trọng tâm bao gồm: triển khai chính sách, cơ chế báo cáo, giám sát dựa trên bằng chứng, thiết kế an toàn ngay từ đầu và phối hợp đa ngành.

Kết quả thảo luận từ hội thảo sẽ đóng góp cho xây dựng lộ trình quốc gia về bảo vệ an toàn số, giúp Việt Nam triển khai hiệu quả Công ước Hà Nội sau khi được thông qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nga tiếp tục viện trợ dầu cho Cuba

Nga tiếp tục viện trợ dầu cho Cuba

Thế giới 31/03/2026

(ANTV) - Tàu chở dầu Anatoly Kolodkin của Nga, mang theo khoảng 100.000 tấn (tương đương khoảng 730.000 thùng) dầu thô viện trợ nhân đạo, đã cập cảng Matanzas của Cuba, trong bối cảnh quốc đảo Caribe này đang đối mặt với tình trạng thiếu nhiên liệu nghiêm trọng.

4 người chết, 9 người bị thương do mưa đá, dông lốc

4 người chết, 9 người bị thương do mưa đá, dông lốc

Xã hội 31/03/2026

(ANTV) - Mưa, mưa đá kèm dông lốc, sét xảy ra trong hai ngày 29 và 30/3 vừa qua, đã gây thiệt hại tại các địa phương: Lào Cai, Cao Bằng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Sơn La và Hà Nội. Theo báo cáo nhanh cập nhật đến 17h30 ngày 30/3, đợt thiên tai này đã làm 4 người chết và 9 người bị thương.

Kiểm tra bình ổn giá cước vận tải đường bộ

Kiểm tra bình ổn giá cước vận tải đường bộ

Kinh tế 31/03/2026

(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa ban hành quyết định thành lập đoàn công tác nhằm làm việc trực tiếp với các địa phương về công tác quản lý, bình ổn giá cước, đồng thời tháo gỡ khó khăn để đảm bảo thông suốt chuỗi cung ứng vận tải đường bộ.

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII diễn ra từ 11 - 13/4

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII diễn ra từ 11 - 13/4

Văn hóa 31/03/2026

(ANTV) - Chiều 30/3, tại Trung tâm Phát thanh quốc gia, Đài Tiếng nói Việt Nam VOV phối hợp UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo giới thiệu Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII - Quảng Ninh 2026, diễn ra từ 11 - 13/4 với chủ đề “Phát thanh vì Việt Nam hùng cường, thịnh vượng”.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/03/2026

(ANTV) - Kiểm soát quyền lực - “then chốt của then chốt” trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Tạo cơ hội an cư cho người lao động; Nguy cơ dịch chồng dịch; Vụ hơn 300 tấn lợn bệnh tại Hà Nội: Hệ thống kiểm dịch tê liệt từ bên trong; là những thông tin được quan tâm nhiều trên các báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm