Thứ Tư, 11/02/2026 04:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hội thảo quốc tế và Triển lãm về bạo lực trực tuyến với phụ nữ và trẻ em

(ANTV) - Vào sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA), Cơ quan Liên hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women), Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia đã tổ chức Hội thảo quốc tế và Triển lãm về bạo lực trực tuyến với phụ nữ và trẻ em trước thềm Lễ mở ký Công ước Hà Nội - Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng.

Theo thống kê, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ người dùng Internet cao nhất thế giới, với 78,44 triệu người dùng tính đến đầu năm 2024, tương đương 79,1% dân số. Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam cũng ghi nhận nhiều vụ việc xâm hại trẻ em và bạo lực giới trên không gian mạng với hình thức ngày càng tinh vi, phức tạp.

Hội thảo được tổ chức nhằm thúc đẩy hợp tác đa ngành trong phòng ngừa và ứng phó với bóc lột và lạm dụng tình dục trẻ em trên mạng và bạo lực giới do công nghệ hỗ trợ. Sự kiện nhấn mạnh cả cơ hội và rủi ro mà xã hội và nền kinh tế số đang phát triển nhanh mang lại.

Các chủ đề thảo luận trọng tâm bao gồm: triển khai chính sách, cơ chế báo cáo, giám sát dựa trên bằng chứng, thiết kế an toàn ngay từ đầu và phối hợp đa ngành.

Kết quả thảo luận từ hội thảo sẽ đóng góp cho xây dựng lộ trình quốc gia về bảo vệ an toàn số, giúp Việt Nam triển khai hiệu quả Công ước Hà Nội sau khi được thông qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Viện kiểm sát nhân dân tối cao truy tố bị can đang bỏ trốn

Viện kiểm sát nhân dân tối cao truy tố bị can đang bỏ trốn

Truy nã 10/02/2026

(ANTV) - Ngày 05/02, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành Cáo trạng truy tố 23 bị can trong vụ án xảy ra tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (nay là Bộ Nông nghiệp và Môi trường), Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân và các đơn vị liên quan.

Xã biên giới giữ vững địa bàn không ma túy

Xã biên giới giữ vững địa bàn không ma túy

Xã hội 10/02/2026

(ANTV) - Là địa bàn miền núi sát biên giới, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tội phạm và tệ nạn ma tuý; Tuy nhiên năm 2025, xã A Vương, TP Đà Nẵng được công nhận là địa bàn không ma túy, không có người nghiện, không có người quản lý sau cai nghiện. Ghi nhận về những giải pháp hiệu quả đã được lực lượng công an cơ sở triển khai.

Ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ

Ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ

Xã hội 10/02/2026

(ANTV) - Cuối năm, nhu cầu mua sắm, sản xuất, kinh doanh tăng cao, kéo theo nguy cơ cháy, nổ luôn hiện hữu, nhất là tại những khu vực tập trung đông người hay khu vực có nhiều hàng hóa dễ cháy. Trước thực tế đó, Công an tỉnh Lào Cai đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, siết chặt kỷ cương an toàn phòng cháy, chữa cháy, quyết tâm không để xảy ra sự cố nghiêm trọng trong dịp Tết nguyên đán.

Bảo đảm an ninh, trật tự hướng tới ngày bầu cử

Bảo đảm an ninh, trật tự hướng tới ngày bầu cử

Xã hội 10/02/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 - ngày hội lớn của toàn dân - công tác chuẩn bị đang được các địa phương triển khai nghiêm túc, đồng bộ. Bảo đảm an ninh, trật tự tiếp tục được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và an toàn.

Người Palestine ở Bờ Tây lao đao vì Israel siết giấy phép lao động

Người Palestine ở Bờ Tây lao đao vì Israel siết giấy phép lao động

Thế giới 10/02/2026

(ANTV) - Giữa những con phố chật hẹp ở thành phố Tulkarem, Bờ Tây, cuộc sống của hàng nghìn gia đình Palestine đang rơi vào bế tắc chưa từng có kể từ sau khi xung đột Gaza bùng phát. Mất việc làm, nợ nần chồng chất và những chiếc tủ lạnh trống rỗng đã trở thành hình ảnh quen thuộc trong nhiều ngôi nhà. Phóng sự phản ánh thực trạng khắc nghiệt mà người lao động Palestine đang phải đối mặt khi sinh kế bị cắt đứt và tương lai ngày càng trở nên mong manh.

Tổng thống Pháp cảnh báo Mỹ đang tìm cách làm tan rã EU

Tổng thống Pháp cảnh báo Mỹ đang tìm cách làm tan rã EU

Thế giới 10/02/2026

(ANTV) - Ngày 10/2, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo châu Âu cần chuẩn bị tinh thần cho những xung đột mới với Mỹ, đồng thời kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) coi “khoảnh khắc Greenland” vừa qua như một hồi chuông cảnh tỉnh nhằm thúc đẩy các cải cách kinh tế và tăng cường vị thế toàn cầu của khối.

Xem thêm