(ANTV) - Trước sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin và viễn thông, việc xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác cơ yếu có phẩm chất chính trị và đạo đức tốt, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ là hết sức quan trọng. Với ý nghĩa đó, sáng ngày 30/10, tại Hà Nội, Cục Viễn thông và Cơ yếu tổ chức khai mạc Hội thi kỹ thuật nghiệp vụ mật mã lực lượng Cơ yếu CAND năm 2024.
Thông qua hoạt động học tập, huấn luyện và Hội thi cấp cơ sở đã tuyển chọn được 136 tuyển thủ xuất sắc đại diện cho 68 công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc thi đua, tranh tài tại Hội thi.
Đây là dịp để mỗi cán bộ, chiến sỹ cơ yếu nâng cao năng lực chuyên môn, trau dồi kỹ năng nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm công tác. Đồng thời cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ cán bộ làm công tác cơ yếu, từ đó xây dựng kế hoạch đạo tạo, huấn luyện, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới.
Sau Hội thi sẽ lựa chọn những tuyển thủ xuất sắc để thành lập Đội tuyển lực lượng Cơ yếu CAND, tiếp tục ôn luyện, tham gia Hội thi kỹ thuật nghiệp vụ mật mã ngành Cơ yếu Việt Nam lần thứ VII, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 80 ngày truyền thống lực lượng CAND nói chung, 80 năm ngày truyền thống lực lượng viễn thông và cơ yếu CAND nói riêng và 80 năm ngày truyền thống ngành Cơ yếu Việt Nam.
(ANTV) - Vòng chung kết World Cup 2026 đang phải đối mặt với một thử thách phi thể thao nhưng vô cùng nghiêm trọng - thời tiết cực đoan. Các nghiên cứu khí hậu mới nhất cảnh báo đây có thể là kỳ World Cup nóng nhất trong lịch sử, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và phong độ của các cầu thủ.
(ANTV) - Trong dòng chảy của cuộc sống hiện đại, nhiều nghề thủ công truyền thống trên thế giới đang dần bị lãng quên trước sự cạnh tranh của các sản phẩm công nghiệp.
(ANTV) - Ngày 17/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, ông Esmaeil Baghaei, xác nhận Bản ghi nhớ (MoU) giữa nước này và Mỹ đã được ký dưới hình thức điện tử và tên lửa của Iran chỉ được chế tạo để phóng đi chứ không phải để thương lượng.
(ANTV) - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa kết thúc cuộc họp chính sách đầu tiên dưới sự điều hành của tân Chủ tịch Kevin Warsh. Quyết định không điều chỉnh lãi suất lần này không nằm ngoài dự đoán của thị trường, song bản tuyên bố chính sách đi kèm lại mang đến những thay đổi lớn mang tính bước ngoặt.
(ANTV) - Tại Moskva, ngày 17/6, với 14 phiếu thuận và 1 phiếu trắng, Ủy ban bầu cử Trung ương Nga đã thông qua Nghị quyết phê duyệt thời gian diễn ra cuộc bầu cử Duma Quốc gia Nga (Hạ viện).
(ANTV) - Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO Mark Rutte vừa thông báo các đồng minh châu Âu và Canada đã tăng chi tiêu quốc phòng thêm hơn 90 tỷ đô la Mỹ. Động thái này diễn ra trong bối cảnh chính quyền Mỹ có kế hoạch điều chỉnh các khoản đóng góp quân sự trong liên minh.
(ANTV) - Ngày 17/6, Đức và Ba Lan ký thỏa thuận hợp tác quốc phòng mới, nhằm tăng cường phối hợp an ninh và quân sự trong bối cảnh môi trường an ninh châu Âu tiếp tục có nhiều biến động.
(ANTV) - Bên lề Diễn đàn Doanh nghiệp Nga - ASEAN, phía Nga cho biết đang thảo luận với các đối tác ASEAN về việc tăng nguồn cung khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG), nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của khu vực.
(ANTV) - Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 17/6 cho biết, lượng dầu dự trữ của các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) trong tháng 5 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1990, do ảnh hưởng của xung đột tại Trung Đông.
(ANTV) - Ngân hàng trung ương Trung Quốc công bố 6 biện pháp tài chính mới, nhằm tăng cường quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ, nâng cao hiệu quả điều tiết thanh khoản và hỗ trợ mở cửa thị trường tài chính.