Thứ Năm, 26/03/2026 14:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hôm nay (1/3), các bộ, ngành hoạt động theo tổ chức bộ máy mới

(ANTV) - Bắt đầu từ hôm nay (1/3), các bộ, ngành hoạt động theo tổ chức bộ máy mới sau thời gian khẩn trương sắp xếp, tinh gọn bộ máy. Bộ Công an tiếp nhận một số chức năng quản lý nhà nước từ các bộ ngành khác.

Hôm nay, người dân thực hiện cấp đổi giấy phép lái xe ở cơ quan công an. Nhiệm vụ tổ chức sát hạch và cấp giấy phép lái xe đã được chuyển từ các Sở Giao thông vận tải về các Phòng Cảnh sát giao thông địa phương. Tại Hà Nội, ngay trong ngày hôm qua, Đội sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ của Phòng Cảnh sát giao thông đã được thành lập, chính thức tiếp nhận nhiệm vụ phục vụ người dân tại số 2 phố Phùng Hưng, quận Hà Đông và 253 phố Nguyễn Đức Thuận, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm.

Ngành Công an cũng đang hoàn thiện hệ thống đường truyền đến các phường, xã. Khi hoàn thành, người dân có thể làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe ngay tại nơi cư trú.

Bên cạnh đó, hiện trên cổng dịch vụ công đã tích hợp tiện ích cấp đổi giấy phép lái xe. Cảnh sát giao thông khuyến cáo người dân nên thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe trực tuyến để tránh tình trạng ùn ứ tại các điểm cấp đổi giấy phép lái xe.

Cũng từ hôm nay, nhiệm vụ về quản lý nhà nước về lý lịch tư pháp và thực hiện dịch vụ công cấp Phiếu lý lịch tư pháp cũng do Bộ Công an thực hiện. Tại Hà Nội, địa chỉ cấp lý lịch tư pháp là số 13 Hàn Thuyên, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ngay trong sáng nay có khoảng 50 người dân Hà Nội đến nộp hồ sơ, trong đó có nhiều người nước ngoài. Một số người dân gặp lỗi kĩ thuật khi khai và nộp thông tin qua hình thức trực tuyến thì đều được các cán bộ nhân viên hướng dẫn kịp thời.

Các hồ sơ cấp phiếu lý lịch tư pháp này sẽ được thực hiện theo hình thức khai thông tin vào phiếu và nộp trực tiếp. Theo quy định từ 3 - 9 ngày người dân được trả kết quả.

Hà Nội sắp có thêm các dự án nhà ở xã hội mới

Trước tình trạng thiếu nguồn cung nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, UBND thành phố đã chỉ đạo bổ sung mới 15-16 khu dự án lớn, mỗi dự án 2.000 căn. Riêng trong năm nay dự kiến khởi công 6 dự án.

Hà Nội là một trong 10 địa phương được giao chỉ tiêu hoàn thành nhà ở xã hội cao nhất cả nước. Cụ thể, đến năm 2030, Hà Nội sẽ phải có 56.200 căn hộ. Từ năm 2021 tới nay, TP Hà Nội đã hoàn thành xây dựng hơn 11.000 căn hộ nhà ở xã hội.

Con số này mới đạt khoảng 1/5 so với chỉ tiêu được Thủ tướng Chính phủ giao. Như vậy, từ nay tới năm 2030, thành phố sẽ phải xây thêm hơn 40.000 căn hộ nữa.

Thực tế, từ cuối năm 2024, thị trường Hà Nội liên tiếp đón tin vui từ các dự án nhà ở xã hội khởi công, hoặc được cấp phép xây dựng. Sau một thời gian dài thị trường không có dự án mới. Tuy số lượng căn hộ vẫn ít với nhu cầu, nhưng đã cho thấy những bước chuyển mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.

 Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.

 Lan tỏa phong trào thi đua Ba nhất trong tuổi trẻ CAND

Lan tỏa phong trào thi đua Ba nhất trong tuổi trẻ CAND

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.

Tuổi trẻ Công an nhân dân viết tiếp truyền thống vẻ vang

Tuổi trẻ Công an nhân dân viết tiếp truyền thống vẻ vang

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 26/03/2026

(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.

Xem thêm