Thứ Hai, 20/04/2026 03:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ghi nhận ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

BT

(ANTV) - Ngày 26/06, hơn 1,1 triệu thí sinh cả nước đã hoàn thành ngày thi đầu tiên với hai môn ngữ văn và toán. Đây được đánh giá là kỳ thi có nhiều sự thay đổi, bên cạnh số ít thí sinh sẽ thi theo chương trình phổ thông 2006 thì số đông còn lại lần đầu tiên sẽ thi theo chương trình giáo dục phổ thông mới 2018. Để làm tốt công tác tổ chức kỳ thi song song hai chương trình, các địa phương đã chủ động triển khai hiệu quả đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn nghiêm túc.

Tại Hà Nội đây được xem là địa phương có số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đông nhất cả nước, với hơn 124.000 thí sinh. Toàn thành phố có 233 điểm thi, với gần 5.000 phòng thi, trong đó có 4 điểm thi dành riêng cho đối tượng học sinh học chương trình 2006. … Để tăng cường giám sát, ngay trong ngày thi Ban chỉ đạo thi TP Hà Nội đã thành lập 16 tổ kiểm tra đột xuất kiểm tra công tác coi thi…

Tại TP.HCM, theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, toàn thành phố có 99.578 thí sinh đăng ký dự thi, với 171 điểm thi và 4.242 phòng thi , mỗi điểm thi đều được bố trí thêm 3 phòng dự phòng nhằm xử lý các tình huống phát sinh trong suốt kỳ thi. Thành phố cũng đã bố trí 3 điểm thi cho thí sinh chương trình 2006 với 62 phòng thi. Nhờ công tác chuẩn bị kỹ lưỡng, ngay trong ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi, các thí sinh đến điểm thi an toàn và thuận lợi..

Sáng ngày 26/6, tại buổi thi đầu tiên đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã đến động viên thí sinh và các thầy cô giáo tại các điểm thi tại tỉnh Vĩnh Phúc. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng được tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện chu đáo: từ cơ sở vật chất, công tác tập huấn hướng dẫn cho cán bộ coi thi cho đến hỗ trợ học sinh đến dự thi tại điểm thi.

Đề thi năm nay được các chuyên gia nhận định là vừa sức với học sinh. Đặc biệt với đề thi Ngữ Văn , với ngữ liệu hoàn toàn ngoài SGK, điểm hay của đề chính là trích Văn học để bàn về nghị luận xã hội, vấn đề mang tính thời sự.

Theo Ban chỉ đạo quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, ngay trong môn thi đầu tiên có 08/10 thí sinh bị đình chỉ thi vì sử dụng điện thoại di động, 02 thí sinh bị đình chỉ thi vì sử dụng tài liệu. Sáng mai các em sẽ làm bài thi tự chọn với thời lượng 50 phút mỗi môn thi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giúp doanh nghiệp hiểu đúng, làm đúng quy định về thuế

Giúp doanh nghiệp hiểu đúng, làm đúng quy định về thuế

Kinh tế 19/04/2026

(ANTV) - Cục Thuế (Bộ Tài chính), Thuế TP.HCM phối hợp Báo Tuổi trẻ vừa tổ chức Hội thảo “Hộ kinh doanh: Minh bạch dòng tiền, mở rộng cơ hội kinh doanh”. Sự kiện hỗ trợ hộ kinh doanh hiểu đúng, làm đúng và từng bước vận hành bài bản hơn, từ minh bạch dòng tiền, chuẩn hóa hóa đơn đến nâng cao năng lực quản lý, mở rộng cơ hội kinh doanh và phát triển bền vững.

Từ 21-4, chuyển khoản trên 500 triệu không được chuyển nhanh 24/7

Từ 21-4, chuyển khoản trên 500 triệu không được chuyển nhanh 24/7

Kinh tế 19/04/2026

(ANTV) - Từ ngày 21/4, các giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng từ 500 triệu đồng trở lên sẽ không còn được xử lý tức thời qua kênh chuyển tiền nhanh 24/7, mà phải chuyển sang kênh thông thường, phụ thuộc vào giờ làm việc của hệ thống. Đây là quy định mới theo Thông tư 40 của Ngân hàng Nhà nước.

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 19/04/2026

(ANTV) - Công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ; Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát hình sự; Việt Nam - Liên bang Nga mở rộng hợp tác an ninh, thực thi pháp luật hiệu quả; Tăng cường hợp tác toàn diện, thực chất giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan an ninh, thực thi pháp luật Trung Quốc; Cục Kế hoạch và Tài chính đón nhận Huân chương Quân công hạng Ba - là những hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Trường Đại học CSND đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Trường Đại học CSND đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Chính trị 19/04/2026

(ANTV) - Hôm nay, tại TP. HCM, Trường Đại học CSND (Bộ Công an) tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống nhà trường (24/4/1976-24/4/2026) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Hàn Quốc họp khẩn về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Hàn Quốc họp khẩn về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Thế giới 19/04/2026

(ANTV) - Phản ứng sau vụ Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo về vùng biển phía Đông nước này sáng 19/4, Văn phòng An ninh quốc gia Hàn Quốc dự kiến sẽ họp khẩn trong ngày. Cuộc họp sẽ do Phó Cố vấn An ninh quốc gia chủ trì, với sự tham dự của các quan chức Bộ Quốc phòng và các cơ quan liên quan khác nhằm phân tích, đánh giá vụ phóng tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng.

Xử lý tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật trên đường phố

Xử lý tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật trên đường phố

Pháp luật 19/04/2026

(ANTV) - Tối 18/4, Công an thành phố Huế đã tổ chức ra quân đồng loạt nhằm xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, càn quấy, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn. Công an thành phố xác định rõ quan điểm xử lý: phát hiện đến đâu, ngăn chặn đến đó; xử lý nghiêm minh, triệt để theo đúng quy định pháp luật, không để các nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây mất trật tự công cộng.

Xem thêm