(ANTV) - Trước thông tin về việc ảnh chụp đề thi môn Văn xuất hiện trên mạng khoảng 8h sáng ngày hôm nay, Ban chỉ đạo Thường trực cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 ngay lập tức đã có thông tin về vấn đề này.
Thường trực Ban chỉ đạo cấp Quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cho biết Bộ GDĐT đã nắm bắt thông tin và chuyển thông tin cho Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an vào cuộc xác minh.
Nếu phát hiện trường hợp vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.Thông tin trên không ảnh hưởng đến Kỳ thi vì khả năng tương tác chỉ ở một thí sinh.
Đến thời điểm này, Bộ GDĐT chưa ghi nhận có thông tin giải đề hoặc hướng dẫn giải đề từ bên ngoài vào phòng thi.
Bộ GDĐT cũng đề nghị các Hội đồng thi tiếp tục tăng cường phương án phòng ngừa thiết bị công nghệ cao để hạn chế tối đa việc có thể gian lận trong phòng thi, quản lý chặt chẽ đề thi theo quy định.
Hơn 1 triệu thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023
Thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Đây là kỳ thi quan trọng được trông đợi và nhận nhiều sự quan tâm đông đảo của người dân, một kỳ thi tốt nghiệp đánh dấu bước ngoặt mới đối với các bạn học sinh lớp 12. Đúng 7h35, sáng nay các thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn trong thời gian 120 phút, đây cũng là môn duy nhất trong kỳ thi này áp dụng hình thức thi tự luận.
Theo quy định, giờ làm bài môn Ngữ văn là 7h35 nhưng từ 6h, nhiều thí sinh và phụ huynh đã đến địa điểm thi, sẵn sàng cho môn thi đầu tiên. Cơn mưa rào buổi sáng đã khiến nhiều thí sinh di chuyển khá khó khăn , tuy nhiên thời tiết lại khá mát mẻ trong buổi thi đầu tiên.
Ông Lương Xuân Bính, Phụ huynh học sinh chia sẻ: Thời tiết rất mát thuận tiện cho các con làm bài, tất nhiên lúc đi thi có mưa hơi bất lợi tí thôi tuy nhiên mưa nhỏ không ảnh hưởng gì nhiều. Từ khi mình có nhiều lựa chọn cho các con vào trường Đại học thì áp lực giảm đi nhiều, các con có nhiều lựa chọn.
Sáng nay , các thí sinh sẽ thi môn Ngữ văn, theo đề minh họa được Bộ GD-ĐT công bố, cấu trúc đề thi môn Ngữ văn có 2 phần quen thuộc: Phần đọc hiểu và phần làm văn. Đây là môn thi duy nhất thí sinh làm bài theo hình thức tự luận tại kì thi tốt nghiệp THPT. Nhiều thí sinh cũng đã có sự chuẩn bị kỹ càng và bước vào kỳ thi khá tự tin.
Đỗ Phương Uyên, Thí sinh nói: Đây là sự chuẩn bị của cả năm không thể nào học ngày một ngày hai được nên em học cả năm, em khá tự tin, em nghĩ sẽ ra vào để Người lái đò Sông Đà.
Sáng nay, sau 120 phút các thí sinh đã hoàn thành môn thi đầu tiên. Theo đánh giá, đề thi môn Ngữ Văn vừa sức với các thí sinh, nhiều thí sinh sau môn thi đầu tiên đã giải tỏa được sự lo lắng và sẵn sàng bước vào môn thi Toán chiều nay.
Em Hoàng Việt, Thí sinh chia sẻ về đề thi Ngữ văn trong buổi sáng: Em học hết nên làm được, Em sẵn sàng với môn thi chiều nay.
Theo Ban chỉ đạo thi quốc gia, toàn quốc có 63 Hội đồng thi, gồm 2.272 Điểm thi và 43.032 phòng thi. Ngày hôm qua, có 11.665 thí sinh chưa làm thủ tục dự thi, chiếm tỷ lệ 1,14% so với số đăng ký dự thi.
(ANTV) - Chính phủ Hungary mới đây đã soạn thảo một Dự luật sửa đổi quan trọng về dự trữ dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ nhập khẩu, nhằm đảm bảo năng lượng cho các lĩnh vực thiết yếu trong tình huống khẩn cấp về nguồn cung.
(ANTV) - Công tác quản lý, giáo dục người lầm lỗi luôn được Đảng và Nhà nước đề cao tính nhân đạo. Tại Trại tạm giam số 3, Công an tỉnh Phú Thọ, việc chăm sóc sức khỏe cho phạm nhân không chỉ dừng lại ở chế độ mà đã trở thành sứ mệnh, là yếu tố then chốt giúp người chấp hành án yên tâm cải tạo, tìm lại ánh sáng cuộc đời.
(ANTV) - TP.HCM đứng hạng nhất toàn quốc về chỉ số chuyển đổi số - DTI năm 2024 và ghi dấu ấn mạnh mẽ trong việc triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Chiều 2/11, một vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra tại xã Phước Thành, thành phố Đà Nẵng (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cũ), vùi lấp 6 ngôi nhà và làm 1 người dân bị thương.
(ANTV) - Dự kiến tất cả nhà giáo đều được hưởng hệ số lương đặc thù từ 1/1/2026; Tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025; Điều chỉnh giấy tờ tùy thân khi thanh toán không dùng tiền mặt từ 18/11/2025;... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo là giải pháp cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn được luật pháp Việt Nam cũng như một số nước trên thế giới cho phép. Thế nhưng, mục đích này đang bị các đối tượng lợi dụng tạo thành một thế giới ngầm mang thai hộ với giá lên tới hàng trăm triệu đồng.
(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện hành Luật An toàn thông tin mạng đã ban hành được 10 năm, Luật An ninh mạng ban hành được 7 năm do vậy có nhiều nội dung trong 2 luật này cần được sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay.
(ANTV) - Đề xuất đánh thuế 10% VAT với vàng: Có ổn định được thị trường?; Tăng mức giảm trừ gia cảnh, đáp ứng mong mỏi của đông đảo người lao động; Bổ sung mô hình trung học nghề: Bước ngoặt trong công tác phân luồng sau bậc THCS;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 03/11.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài tại Hà Tĩnh, thêm vào đó hồ Kẻ Gỗ xả tràn khiến hơn 4.600 hộ dân bị ngập lụt, nặng nhất là xã Cẩm Duệ và Cẩm Bình.
(ANTV) - Chiều 2/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Bộ trưởng Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ Pete Hegseth nhân dịp ông thăm chính thức Việt Nam.