Thứ Năm, 15/05/2025 13:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hơn 100 nữ chiến sĩ trường Đại học CSND tham gia khối diễu binh

(ANTV) - Năm 2025 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, trong đó sự kiện kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh Việt Nam sẽ được tổ chức trọng thể tại Hà Nội. Để góp phần làm nên thành công cho ngày đại lễ, hôm nay, Trường đại học Cảnh sát nhân dân đã tổ chức lễ xuất quân hơn 100 nữ học viên tham gia các Khối diễu binh, diễu hành tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.

Trong đợt này, trường đại học cảnh sát nhân dân cử 102 nữ học viên tham gia khối nữ chiến sĩ Cảnh sát đặc nhiệm – đại diện cho hình ảnh bản lĩnh, kỷ luật và tinh thần thép của nữ học viên CAND trong lễ diễu binh sắp tới. Việc tham gia diễu binh, diễu hành A80 gồm 11 khối đứng, 27 khối đi là một vinh dự lớn không chỉ của các học viên trong Đội hình diễu binh, diễu hành mà còn là niềm tự hào của Nhà trường và một dấu ấn đặc biệt, một kỷ niệm đẹp của các học viên.

Trước đó, nhà trường đã cử hơn 600 học viên tham gia khối diễu binh diễu hành chào mừng 50 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Vinh dự nối tiếp vinh dự, trách nhiệm đi liền với trách nhiệm – mỗi một bước chân tiến ra Quảng trường Ba Đình sắp tới sẽ là một lời cam kết về tinh thần sẵn sàng cống hiến, là kết quả của cả quá trình rèn luyện không ngừng nghỉ dưới mái trường Công an.

Để động viên, khích lệ tinh thần của 102 "bông hồng thép" tham gia đợt diễu binh này, nhà trường đã phối hợp với bệnh viện Da liễu TP.HCM thăm khám sức khoẻ, tư vấn chăm sóc da, tặng quà cho các học viên nữ trước lễ xuất quân.

Những ngày tháng tập luyện dưới nắng mưa tiếp tục là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ và ý chí vượt lên chính mình. Với tất cả nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần kỷ luật nghiêm túc và niềm tự hào sâu sắc, sự tham gia của hơn 100 học viên trong ngày đại lễ của Đất nước không chỉ là sự tiếp nối của vinh dự, mà còn là sự kế thừa trách nhiệm, là hành trình tiếp tục sứ mệnh vẻ vang của người chiến sĩ Công an nhân dân trong thời bình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hội nghị triển khai chủ trương của Đảng về công tác tôn giáo

Hội nghị triển khai chủ trương của Đảng về công tác tôn giáo

Chính trị 15/05/2025

(ANTV) - Chiều 14/5, tại Nghệ An, Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai chủ trương của Đảng về công tác tôn giáo. Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ và Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Công an xã hướng dẫn người dân tham gia góp ý sửa đổi Hiến pháp

Công an xã hướng dẫn người dân tham gia góp ý sửa đổi Hiến pháp

Chính trị 15/05/2025

(ANTV) - Lần đầu tiên, người dân Việt Nam có thể trực tiếp đóng góp ý kiến cho việc sử đổi Hiến pháp năm 2013 thông qua ứng dụng định danh quốc gia - VNeID. Để giúp người dân tiếp cận, tham gia góp ý Hiến pháp theo hình thức mới này, trong những ngày qua, lực lượng Công an cơ sở đã và đang tích cực tuyên truyền, hướng dẫn đến tận người dân ở từng khu dân cư. Ghi nhận tại các xã, phường trên địa bàn TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Bắt Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công thương miền Trung

Bắt Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công thương miền Trung

Pháp luật 15/05/2025

(ANTV) - Với hành vi chỉ đạo kế toán trưởng và thủ quỹ bỏ ngoài sổ sách tài chính kế toán nhiều nguồn thu dịch vụ và một số hoạt động sự nghiệp khác để sử dụng trái quy định pháp luật, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công thương miền Trung đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Đảm bảo an ninh trật tự cho người dân chiêm bái xá lợi Đức phật

Đảm bảo an ninh trật tự cho người dân chiêm bái xá lợi Đức phật

Xã hội 15/05/2025

(ANTV) - Từ sáng sớm ngày hôm nay, hàng nghìn người dân và tín đồ Phật tử đã có mặt tại chùa Quán Sứ, Hà Nội để chiêm bái xá lợi Đức Phật, một trong những báu vật thiêng liêng của Phật giáo. Đằng sau không khí trang nghiêm, thành kính và an toàn tuyệt đối của Đại lễ là sự nỗ lực âm thầm nhưng hết sức quyết liệt của các lực lượng chức năng trong việc bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông.

Nga – Ukraine chuẩn bị cho đối thoại tại Thổ Nhĩ Kỳ

Nga – Ukraine chuẩn bị cho đối thoại tại Thổ Nhĩ Kỳ

Thế giới 15/05/2025

(ANTV) - Phái đoàn Nga và Ukraine dự kiến sẽ có cuộc đối thoại tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 15/5, cuộc đàm phán trực tiếp cấp cao đầu tiên kể từ năm 2022. Tuy nhiên, Điện Kremlin tới nay chưa đưa ra bình luận chính thức về việc Tổng thống Nga Vladimir Putin có trực tiếp đến Istanbul tham dự hay không.

Xem thêm