(ANTV) - Ngày 6/7, hơn 18.000 thí sinh tham dự Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an có mặt tại các điểm thi làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi, nhận Thẻ dự thi và đính chính sai sót (nếu có). Sáng 7/7, thí sinh sẽ chính thức làm bài thi đánh giá trong thời gian 180 phút. Đây là năm thứ ba kỳ thi được Bộ Công an tổ chức để làm căn cứ xét tuyển vào các học viện, trường CAND.
Năm 2024, Học viện An ninh nhân dân có gần 2.500 thí sinh tham dự kỳ thi.
Cho đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá tại Học viện ANND đã hoàn tất, tiến hành bài bản, kỹ lưỡng, theo đúng quy định, với tinh thần trách nhiệm cao. Sẵn sàng để đảm bảo cho kỳ thi được chặt chẽ, khách quan, công bằng, an toàn, tuyệt đối không để phát sinh tiêu cực.
Xác định rõ đây là kỳ thi quan trọng của Bộ Công an, để đảm bảo kỳ thi diễn ra công bằng, nghiêm túc, công tác phòng, chống gian lận thi, đặc biệt là phòng, chống sử dụng thiết bị cao để gian lận được Học viện triển khai chủ động.
Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, hướng dẫn, phân công rõ người, rõ việc, từng bộ phận, đảm bảo từng khâu trong quá trình tổ chức kỳ thi được tuyệt đối an toàn.
Thực hiện nghiêm các quy chế, quy trình, quy định về tuyển sinh.
Trước đó, các trường, học viện cũng đã tăng cường tuyên truyền, tạo mọi điều kiện thuận lợi để thí sinh tiếp cận thông tin đầy đủ, kịp thời, yên tâm, tin tưởng trong suốt quá trình đăng ký dự tuyển, hoàn thiện hồ sơ, tham dự kỳ thi.
Trong ngày 6/7, các thí sinh tiếp tục được hướng dẫn, phổ biến về trách nhiệm của thí sinh, các vật dụng bị cấm mang vào phòng thi.
Năm 2024 là năm thứ ba Bộ Công an tổ chức kỳ thi đánh giá; tiếp tục là một mùa thi có ý nghĩa hết sức quan trọng; thể hiện tư duy mới về xây dựng lực lượng CAND, xây dựng đội ngũ cán bộ CAND vững mạnh, toàn diện, đảm bảo số lượng, chất lượng.
Với trách nhiệm cao nhất, các trường, Học viện CAND đã sẵn sàng cho Kỳ thi đánh giá năm 2024.
Các hoạt động đồng hành, hỗ trợ thí sinh sẽ tiếp tục được duy trì trong ngày thi chính thức.
(ANTV) - Để chủ động phòng, tránh, ứng phó, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, giảm thiểu thiệt hại về tài sản, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 203 chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi và các Bộ: Quốc phòng, Công an, Nông nghiệp và Môi trường, Xây dựng, Công Thương và các bộ, ngành có liên quan tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt, có hiệu quả công tác phòng, tránh, ứng phó với mưa lũ lớn, ngập lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất theo chỉ đạo tại Công điện số 202 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó tập trung một số nhiệm vụ cụ thể sau:
(ANTV) - Tiếp tục thông tin về Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong ngày làm việc 27/10, Quốc hội đã cho ý kiến vào nhiều dự án luật quan trọng.
(ANTV) - Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Thủ tướng Campuchia Hun Manet ngày 27/10 đã nhất trí lập lực lượng đặc nhiệm chung nhằm điều tra các vụ lừa đảo trực tuyến và hoạt động tội phạm khác nhắm vào công dân Hàn Quốc.
(ANTV) - Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ cho biết, bão Melissa đã mạnh lên thành bão cuồng phong cấp 4 và dự báo tiếp tục mạnh lên trong những giờ tới, trở thành bão cuồng phong cấp 5 với sức gió lên tới 257 km/h.
(ANTV) - Tối 27/10, Lễ trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 18 đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội. Tham dự Lễ trao Giải có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng: Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
(ANTV) - Trong chiều tối 27/10, lũ trên sông Hương (thành phố Huế), sông Vu Gia-Thu Bồn (thành phố Đà Nẵng); các sông ở Nam Quảng Trị, Quảng Ngãi đã lên nhanh. Đến 21h tối qua, lũ trên sông Bồ (thành phố Huế) đã đạt đỉnh và đã xuống, còn lũ trên sông Hương (thành phố Huế), sông Vu Gia-Thu Bồn (thành phố Đà Nẵng), sông Trà Khúc (Quảng Ngãi) tiếp tục lên.
(ANTV) - Iraq, quốc gia sản xuất dầu lớn thứ 2 trong Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho biết đang tiến hành đàm phán về mức hạn ngạch mới, trong nỗ lực thể hiện cam kết đối với chính sách cắt giảm sản lượng của tổ chức này.
(ANTV) - Trong chương trình Hội nghị ASEAN 47 và các Hội nghị cấp cao liên quan, tại Kuala Lumpur, Malaysia, chiều 27/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Lãnh đạo các nước ASEAN và các đối tác gồm Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nga, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và New Zealand đã tham dự Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) lần thứ 20.
(ANTV) - Sự kiện Lễ mở ký Công ước Hà Nội vừa qua đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng quốc tế, không chỉ bởi ý nghĩa chính trị, pháp lý sâu rộng, mà còn bởi cách Việt Nam tổ chức một sự kiện ngoại giao đa phương quy mô lớn, trang trọng, chuyên nghiệp và tuyệt đối an toàn.
(ANTV) - Giám sát chặt hoạt động mua - bán ngoại tệ; Hà nội: Yêu cầu các trường công khai đường dây nóng xử lý bạo lực học đường; Ngừng chạy tàu di sản miền trung trong ngày 28 - 29/10 là những chính sách mới có hiệu lực.