(ANTV) - Với mong muốn mang không khí Giáng sinh châu Âu đến với TP.HCM, đồng thời lan toả tấm lòng thiện nguyện đến với những mảnh đời không may mắn, Tổng lãnh sự quán các nước Pháp, Đức, Hungary, Ý và Hà Lan đã cùng tổ chức Hội chợ từ thiện Giáng sinh châu Âu tại vườn Dinh thự Pháp.
Ngay từ chiều sớm, hàng ngàn người đã tập trung trước cổng Dinh thự Pháp chờ đến giờ tham dự lễ hội. Khu vườn của Dinh thự Pháp lúc này được trang hoàng đặc biệt để mở đón công chúng, biến thành một nơi kỳ diệu với hương thơm của những chiếc bánh Giáng sinh truyền thống và rượu vang nóng, trong khi các dàn hợp xướng hát những bài hát mừng truyền thống.
Khách vào cửa dinh thự Pháp không cần đăng ký trước, nhưng mỗi người sẽ cần mua vé với giá 30.000 đồng. Toàn bộ số tiền sẽ được quyên góp cho 5 tổ chức từ thiện đang hoạt động tại Việt Nam: Deutsche Cleft Kinderhilfe e.V., E-ducare, Viện Tim TP.HCM, Mái ấm Bà Chiểu và quỹ “Sống Foundation”.
Tại phiên hội chợ có khoảng 18 gian hàng, mỗi gian hàng đều được trang trí bằng những dây đèn màu lấp lánh với nhiều phong cách khác nhau, bán nhiều loại đồ lưu niệm và đồ ăn đặc trưng từ các nước. Tại đây, mọi người còn có thể tìm thấy ý tưởng quà tặng từ các quầy hàng đồ thủ công và đồ trang trí châu Âu.
Ngoài ra, các em nhỏ còn có dịp trải nghiệm cưỡi ngựa, từ đó có thêm cơ hội khám phá truyền thống và văn hóa của các nước châu Âu. Trong không gian tràn ngập âm thanh từ các dàn hợp xướng, nhiều người dân đến từ nhiều quốc gia cùng cất cao tiếng hát các ca khúc Giáng sinh quen thuộc.
Theo số liệu thống kê từ ban tổ chức thì tới cuối buổi hội chợ, đã có hơn 2000 người tham dự cùng với số tiền 150.577.000 đồng từ thiện thu được. Mặc dù có sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa, song tất cả mọi người đến đây đều có chung một mong muốn, đó là góp phần nhỏ để vun đắp tương lai tốt đẹp hơn cho những mảnh đời còn nhiều khó khăn.
Cũng thông qua lễ hội từ thiện Giáng sinh lần này, các Lãnh sự quán mong muốn trong những năm tiếp theo sẽ có thêm những hoạt động mang ý nghĩa tốt đẹp cho TP.HCM nói riêng, và cho Việt Nam nói chung.
(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, 2 nam sinh đang di chuyển trên đường, thì bị một nam thanh niên đi xe máy chặn đường, dùng nón bảo hiểm đánh liên tiếp. Công an phường Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị liên đang tiến hành xác minh, điều tra vụ việc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Anh Điệp, chủ tài khoản TikTok “Tàng Keng Ông Trùm”, để điều tra về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Khai mạc lễ mở ký công ước hà nội về phòng chống tội phạm mạng; Quảng Ngãi: truy bắt nhanh đối tượng chém người vì ghen tuông; Tạm giữ hình sự đối tượng dùng dao tấn công người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế tại bệnh viện sản nhi nghệ an; Lạng Sơn: bắt 4 đối tượng, thu 1 bánh heroin, hơn 2 nghìn viên ma túy tổng hợp; Triệt phá đường dây sản xuất nước hoa giả quy mô lớn...là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Lễ mở ký Công ước Hà Nội đã diễn ra từ ngày hôm nay (25/10). Lễ mở ký Công ước Hà Nội không chỉ đánh dấu bước tiến lớn trong hợp tác quốc tế về an ninh mạng, mà còn khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ toàn cầu: một quốc gia chủ động, tin cậy, sẵn sàng góp phần xây dựng trật tự số an toàn và công bằng cho nhân loại.
(ANTV) - Nhằm xây dựng hệ thống giao thông thông minh và từng bước số hóa công tác quản lý trật tự đô thị, Hà Nội đang triển khai lắp đặt hàng loạt camera tích hợp trí tuệ nhân tạo AI trên nhiều tuyến phố trung tâm. Hệ thống này không chỉ giúp phát hiện vi phạm để “phạt nguội” mà còn góp phần quan trọng trong việc điều tiết giao thông và bảo đảm an ninh trật tự.
(ANTV) - Mặc dù các quy định về xử lý vi phạm nồng độ cồn đã tăng nặng, các đợt cao điểm kiểm tra được duy trì thường xuyên, nhưng thực tế cho thấy, tình trạng người điều khiển phương tiện sau khi đã uống rượu, bia vẫn còn diễn biến phức tạp.
(ANTV) - Sáng nay, 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) chính thức diễn ra. Ngay trước phiên khai mạc, Chủ tịch nước Lương Cường đã chủ trì lễ đón chính thức các đoàn khách quốc tế tham gia Lễ mở ký Công ước của LHQ về chống tội phạm mạng - một sự kiện có ý nghĩa lịch sử, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hợp tác quốc tế về an ninh mạng.
(ANTV) - Để đảm bảo an ninh, an toàn cho Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng - Công ước Hà Nội diễn ra trong 2 ngày 25 - 26/10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, các lực lượng chức năng đã triển khai các phương án tổng thể trong đó phân luồng giao thông, đón dẫn đoàn, đảm bảo an ninh, trật tự tại nơi diễn ra các sự kiện, nơi lưu trú của các đại biểu.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, sáng 25/10, Quốc hội họp riêng về công tác nhân sự dưới sự chủ trì điều hành của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
(ANTV) - Vào lúc 9h sáng nay ngày 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) với chủ đề "Chống tội phạm mạng - Chia sẻ trách nhiệm - Hướng tới tương lai" đã chính thức khai mạc.