Thứ Năm, 06/11/2025 15:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hơn 70% ca tử vong do COVID-19 là người cao tuổi, có bệnh nền, chưa tiêm vaccine

(ANTV) -  Theo thống kê sơ bộ của Bộ Y tế hơn 70% ca tử vong do COVID-19 là người cao tuổi, có bệnh nền, chưa tiêm vaccine. 

Số ca bệnh nặng giảm sâu (giảm 2/3) so với thời kỳ đỉnh dịch hồi tháng 8, 9/2021. TP HCM 3 tuần liên tiếp là vùng xanh. Đến ngày 21/1, đã có 100% người từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn TP HCM đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine phòng COVID-19.

Tỉ lệ người từ 50 tuổi trở lên đã tiêm đủ vaccine là hơn 88%. Từ ngày 21/1, Bộ GT-VT điều chỉnh điều kiện đối với hành khách đi lại bằng đường hàng không sẽ không yêu cầu có giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh và giấy xét nghiệm.

Bắc Giang dỡ bỏ các chốt kiểm soát dịch COVID 19 từ 22/1

Nhằm tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận lợi, hôm nay, huyện Hiệp Hòa là địa phương đầu tiên của tỉnh Bắc Giang dỡ bỏ chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.

Theo dự báo của cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang, tình hình dịch bệnh tại địa phương vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, do số lượng người làm ăn xa quê trở về quê ngày một tăng vào dịp Tết. Tuy nhiên, để người dân làm quen, thích ứng dần với công tác phòng chống, dịch trong tình hình mới cũng như tạo thuận lợi cho người dân về quê và hoạt động lưu thông hàng hóa, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các huyện, TP dỡ toàn bộ chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19. Thực hiện chỉ đạo trên, đúng 12h ngày 22/1, tại các chốt kiểm soát, lực lượng chức năng đồng thời đã dỡ bỏ lán bạt, barie, thu gọn bàn ghế, dụng cụ, phương tiện làm việc tại đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quân đội Israel phá hủy căn cứ Hamas

Quân đội Israel phá hủy căn cứ Hamas

Thế giới 06/11/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết lực lượng này đã tấn công một cơ sở của Hamas tại khu Shejaia, miền Bắc Gaza, đồng thời phát hiện và phá hủy một đường hầm ngầm quy mô lớn ở Jabaliya.

EC khởi động xây dựng bộ quy tắc gắn nhãn nội dung do AI tạo ra

EC khởi động xây dựng bộ quy tắc gắn nhãn nội dung do AI tạo ra

Thế giới 06/11/2025

(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC) vừa khởi động quá trình xây dựng bộ quy tắc thực hành nhằm tăng cường tính minh bạch cho nội dung được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo (AI). Động thái này nhằm giúp người dùng nhận biết rõ ràng các sản phẩm nội dung được sinh ra từ công nghệ, trong bối cảnh ngày càng khó phân biệt giữa nội dung thật và giả.

Nga xem xét khả năng nối lại thử nghiệm hạt nhân

Nga xem xét khả năng nối lại thử nghiệm hạt nhân

Thế giới 06/11/2025

(ANTV) - Căng thẳng hạt nhân toàn cầu đang đứng trước nguy cơ leo thang nghiêm trọng. Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 5/11 đã chỉ đạo các cơ quan quốc phòng và ngoại giao phối hợp đánh giá và xây dựng đề xuất về tính khả thi của việc chuẩn bị cho các vụ thử nghiệm hạt nhân trong tương lai, một động thái đáp trả trực tiếp trước những tín hiệu từ phía Mỹ.

Nỗ lực bảo tồn loài gấu túi ở Australia

Nỗ lực bảo tồn loài gấu túi ở Australia

Thế giới 06/11/2025

(ANTV) - Gấu túi koala, một trong những loài vật nổi tiếng của Australia đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng khi môi trường sống của chúng bị xâm hại vì nhiều nguyên nhân, trong đó có sự phát triển đô thị nhanh chóng.

Phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất”

Phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất”

Chính trị 06/11/2025

(ANTV) - Sáng 04/11, Bộ Công an tổ chức phát động phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất" trong toàn lực lượng Công an nhân dân (CAND). Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến làm việc tại Sơn La

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến làm việc tại Sơn La

Chính trị 06/11/2025

(ANTV) - Đoàn kiểm tra số 3 của Bộ Công an do Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an xã Chiềng Mung và Công an phường Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La, chiều 5/11.

Giảm lãi suất cho vay với khách hàng bị thiệt hại do bão lũ

Giảm lãi suất cho vay với khách hàng bị thiệt hại do bão lũ

Kinh tế 06/11/2025

(ANTV) - Giảm lãi suất cho vay với khách hàng bị thiệt hại do bão lũ; Không khai báo tạm trú, tạm vắng có thể bị phạt đến 1 triệu đồng; TP.HCM sẽ có 100% phường, xã có hệ thống hội nghị trực tuyến và dữ liệu an toàn;... là những chính sách mới có hiệu lực.

Xem thêm