Thứ Hai, 27/05/2024 14:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hợp tác quốc tế, nâng cao năng lực Cảnh sát PCCC và CNCH

BT

(ANTV) - Sáng 15/1, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức triển khai Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Nâng cao năng lực cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH”. Đây là hoạt động cụ thể hóa chủ trương thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực PCCC và CNCH giữa lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Mục tiêu của Dự án nhằm nâng cao năng lực cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, bảo vệ tài sản quốc gia; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Tăng cường kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, chiến sỹ của lực lượng Cảnh sát PCCC nhằm xử lý kịp thời và hiệu quả các nhiệm vụ được giao, phù hợp với thực tiễn của Việt Nam. Đồng thời, nâng cao chất lượng các hoạt động đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Việt Nam theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp.

Với 6 khóa huấn luyện được triển khai, đối tượng huấn luyện của Dự án là cán bộ của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Trường Đại học PCCC và CBCS của Công an 10 địa phương.

Lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH khẳng định, đây là dự án quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; trao đổi, học tập những kinh nghiệm thực tiễn của Nhật Bản để nghiên cứu và áp dụng hiệu quả cho quá trình hiện đại hóa về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ .

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm