(ANTV) - Do ảnh hưởng bão số 1, sáng 18/7, địa bàn tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng có mưa vừa trên diện rộng. Hiện còn nhiều du khách vẫn đang lưu trú trên các đảo và được khuyến cáo thực hiện các biện pháp an toàn sau khi bão đổ bộ vào đất liền nước ta.
Tại Quảng Ninh và TP Hải Phòng, hiện còn 2.577 khách du lịch lưu trú trên các tuyến đảo. Chính quyền địa phương đã chỉ đạo tổ chức bố trí nơi lưu trú an toàn cho du khách.
Hiện Quảng Ninh còn 606 khách du lịch ở các đảo Cô Tô, Quan Lạn, Minh Châu và Ngọc Vừng. Sở Du lịch và các địa phương đã chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch tổ chức đón tiếp chu đáo đối với du khách có nhu cầu ở lại đảo tham quan trong những ngày mưa bão.
Trong lúc chờ bão tan, ngư dân Hải Phòng cũng đã tranh thủ sửa chữa, bảo dưỡng máy móc trên tàu và các dụng cụ phục vụ việc ra khơi. Khách du lịch cũng kéo ra bờ biển ngắm sóng, chụp ảnh check-in. Tuy nhiên, lực lượng chức năng khuyến cáo người dân và du khách cần phải cẩn trọng trước những diễn biến thời tiết hoàn lưu sau bão, đảm bảo an toàn là trên hết.
Hủy cả trăm chuyến bay, hàng chục nghìn khách bị ảnh hưởng vì bão số 1
Tính đến trưa nay 18/7, trước diễn biến phức tạp của bão số 1, các hãng hàng không đã buộc phải thông báo hoãn, huỷ các chuyến bay đi/đến các sân bay bị ảnh hưởng.
Theo đó, Bamboo Airways hủy 28 chuyến bay đi đến các sân bay nằm trong vùng ảnh hưởng của bão. Đồng thời, thay đổi lịch khai thác của 104 chuyến bay quốc tế lẫn nội địa.
Trong khi đó, Vietnam Airlines cũng buộc phải hủy 54 chuyến bay, ước tính ảnh hưởng tới khoảng 8.500 hành khách. 89 chuyến bay bị chậm từ 1 - 10h, gây ảnh hưởng đến 15.000 hành khách. Hãng cũng thông báo đổi lịch, 6 chuyến bay sớm, ảnh hưởng tới hơn 1.000 hành khách. Chỉ riêng trong ngày 18/7, 149 chuyến bay và gần 25.000 nghìn hành khách của Vietnam Airlines đã bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 1.
Sân bay Nội Bài (Hà Nội) tạm ngừng tiếp nhận tàu bay từ 13h00 đến 18h00 ngày 18/7/2023. Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) và sân bay Cát Bi (Hải Phòng) tạm ngừng tiếp nhận tàu bay từ 9h00 đến 19h00 ngày 18/7/2023.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.