(ANTV) - Chiều ngày 13/3, tại TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã xảy ra vụ cháy nhà xưởng rộng hơn 1.000m2, chuyên sản xuất những vật dụng bằng chất liệu composite.
Sau khi nhận tin báo, phòng Cảnh sát PCCC &CNCH Công an tỉnh Đồng Tháp nhanh chóng huy động 5 xe chữa cháy, 4 xe chữa cháy chuyên dùng chở máy bơm và xe chỉ huy chở máy bơm chữa cháy của Phòng và từ Tổ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực Lấp Vò, khu vực Sa Đéc. Công an 13 xã, phường trên địa bàn TP Cao Lãnh, y tế, dân phòng hỗ trợ tham gia chữa cháy, tổng cộng hơn 120 người.
Do đám cháy bùng phát mạnh, nhiều vật liệu dễ cháy bên trong nên công tác chữa cháy gặp không ít khó khăn. Đến 15h45 cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng nhiều vật dụng bên trong kho hàng đã bị thiêu rụi, thiệt hại về tài sản đang được kiểm đếm. Lực lượng Công an đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân.
Hỏa hoạn trong đêm gây cháy 4 nhà dân
Cũng trong ngày hôm qua, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu và lãnh đạo huyện Hồng Dân đã đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ khó khăn với các hộ dân bị thiệt hại về nhà cửa, tài sản do vụ cháy trong đêm xảy ra tại ấp Thống Nhất, xã NinhThạnh Lợi A (huyện Hồng Dân).
Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào khoảng 21h ngày 12/3. Khi đó, người dân ở ấp Thống Nhất, xã Ninh Thạnh Lợi A (huyện Hồng Dân) bất ngờ phát hiện ngọn lửa bùng phát từ căn nhà của bà Nguyễn Thị Nhiên nên hô hoán để mọi người cùng nhau dập lửa, đồng thời, trình báo cơ quan chức năng hỗ trợ chữa cháy.
Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp cùng người dân triển khai phương án chữa cháy. Đến 23h30 cùng ngày, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.
Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng đã làm cháy hoàn toàn 2 căn nhà và cháy một phần 2 căn nhà của 2 hộ dân liền kề, thiệt hại ước tính ban đầu khoảng 300 triệu đồng. Nguyên nhân vụ cháy được xác định ban đầu là do chập điện.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz đã bày tỏ lạc quan rằng lệnh ngừng bắn kéo dài ít nhất 60 ngày sẽ sớm đạt được với phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Kể từ cuối tuần trước, Hy Lạp đã giải cứu hàng trăm người di cư ở vùng biển gần đảo Crete và Gavdos trong bối cảnh cảnh báo số lượng người di cư đến đây sẽ tăng mạnh trong những tuần tới.
(ANTV) - Quân đội Ukraine ngày 7/7 cho biết đã tấn công một nhà máy hóa chất tại vùng thủ đô Moskva của Nga, nơi chuyên sản xuất thuốc nổ, đạn dược và đầu đạn nhiệt áp cho thiết bị bay không người lái tấn công Shahed.
(ANTV) - Theo Khoản 1, Điều 5 Nghị định 120/2025 của Chính phủ có hiệu lực từ 1/7/2025, người dân được lựa chọn thực hiện thủ tục hộ tịch tại bất kỳ UBND cấp xã nơi cư trú - bao gồm nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.
(ANTV) - Tối 07/7, Công an phường Cam Ly - Đà Lạt phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng vào cuộc xác minh, điều tra, truy xét nhóm thanh niên hành hung một phụ nữ.
(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.
(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.
(ANTV) - Tỉnh Bình Phước cũ, nay là một phần của tỉnh Đồng Nai sau khi sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình mới là một trong những địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, khi các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 4 bánh hêrôin.