Thứ Hai, 19/01/2026 01:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Huyện Ea H’Leo về đích xây xong 86 căn nhà tình nghĩa

BT

(ANTV) - Công an huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk vừa hoàn thành việc xây dựng, bàn giao 86 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Công an huyện Ea H’leo là đơn vị về đích đầu tiên trong thực hiện Đề án của Bộ Công an và tỉnh Đắk Lắk về hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn.

Theo Đề án của Bộ Công an và tỉnh Đắk Lắk về hỗ trợ xây dựng 1.200 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, gia đình chính sách, đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh, thì ở huyện Ea H’leo được phân bổ 86 căn nhà. Sau 2 tháng tích cực triển khai các phần việc và thi công rất khẩn trương, đến nay, huyện Ea H’leo đã về đích đầu tiên, xây dựng xong và bàn giao 86 căn nhà tình nghĩa cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Thượng tá Pùng Minh Trí, Trưởng Công an huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk cho biết: Sau khi nhận được sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện Ea H’leo đã nhanh chóng triển khai các phần việc, rà soát các hộ nghèo, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn để tiến hành xây dựng nhà. Chỉ trong vòng 2 tháng tích cực triển khai. Đến nay đã hoàn thành xây dựng 86 căn nhà để trao cho các hộ nghèo. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Bộ Công an, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Công an tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo bền vững, thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

Lễ bàn giao căn nhà tình nghĩa thứ 86 cho gia đình ông Ksor Y Lô, ở Buôn Hiao 1, xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo. Nhận được căn nhà mới, gia đình ông rất vui mừng.

 Ông Ksor Y Lô, buôn Hiao 1, xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo chia sẻ: Trước đây gia đình tôi khó khăn lắm. 8 người phải sống trong căn nhà lụp xụp này. Trời nắng thì nóng trời mưa thì dột. Tôi đi làm thuê mà không đủ ăn. Nay được Đảng, Nhà nước, Bộ Công an xây cho căn nhà mới. Tôi cũng thể diễn tã được, rất vui mừng cảm ơn. Từ nay tôi sẽ cố gắng làm ăn cho con cái học hành. Phát triển gia đình. Phát triển buôn làng.

Với tinh thần tích cực, khẩn trương, tận tụy vì dân, Công an huyện Ea H’leo là đơn vị về đích đầu tiên trong thực hiện Đề án của Bộ Công an và tỉnh Đắk Lắk về hỗ trợ xây dựng 1.200 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm