(ANTV) - Công an huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk vừa hoàn thành việc xây dựng, bàn giao 86 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Công an huyện Ea H’leo là đơn vị về đích đầu tiên trong thực hiện Đề án của Bộ Công an và tỉnh Đắk Lắk về hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn.
Theo Đề án của Bộ Công an và tỉnh Đắk Lắk về hỗ trợ xây dựng 1.200 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, gia đình chính sách, đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh, thì ở huyện Ea H’leo được phân bổ 86 căn nhà. Sau 2 tháng tích cực triển khai các phần việc và thi công rất khẩn trương, đến nay, huyện Ea H’leo đã về đích đầu tiên, xây dựng xong và bàn giao 86 căn nhà tình nghĩa cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
Thượng tá Pùng Minh Trí, Trưởng Công an huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk cho biết: Sau khi nhận được sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện Ea H’leo đã nhanh chóng triển khai các phần việc, rà soát các hộ nghèo, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn để tiến hành xây dựng nhà. Chỉ trong vòng 2 tháng tích cực triển khai. Đến nay đã hoàn thành xây dựng 86 căn nhà để trao cho các hộ nghèo. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Bộ Công an, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Công an tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo bền vững, thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
Lễ bàn giao căn nhà tình nghĩa thứ 86 cho gia đình ông Ksor Y Lô, ở Buôn Hiao 1, xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo. Nhận được căn nhà mới, gia đình ông rất vui mừng.
Ông Ksor Y Lô, buôn Hiao 1, xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo chia sẻ: Trước đây gia đình tôi khó khăn lắm. 8 người phải sống trong căn nhà lụp xụp này. Trời nắng thì nóng trời mưa thì dột. Tôi đi làm thuê mà không đủ ăn. Nay được Đảng, Nhà nước, Bộ Công an xây cho căn nhà mới. Tôi cũng thể diễn tã được, rất vui mừng cảm ơn. Từ nay tôi sẽ cố gắng làm ăn cho con cái học hành. Phát triển gia đình. Phát triển buôn làng.
Với tinh thần tích cực, khẩn trương, tận tụy vì dân, Công an huyện Ea H’leo là đơn vị về đích đầu tiên trong thực hiện Đề án của Bộ Công an và tỉnh Đắk Lắk về hỗ trợ xây dựng 1.200 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh./.
(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.
(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.
(ANTV) - Lực lượng chức năng BĐBP tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị liên quan liên tiếp phát hiện và bắt giữ phương tiện vận chuyển cát trái phép trên biển.
(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.
(ANTV) - Chỉ một cuộc điện thoại tự xưng là shipper giao hàng, vài thao tác chuyển khoản tưởng như rất quen thuộc nhưng có thể khiến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng “bốc hơi” khỏi tài khoản.
(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.
(ANTV) - Cách đây 80 năm, ngày 06/01/1946 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi. Đó là ngày mà lần đầu tiên, mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt nam nữ, giàu nghèo, tôn giáo, đã cùng nhau đi bỏ phiếu để bầu ra Quốc hội khóa I.
(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.
(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.