Thứ Bảy, 13/12/2025 04:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ghi nhận ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

(ANTV) - Hôm nay (27/6), hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đã chính thức bước vào ngày thi đầu tiên của kì thi tốt nghiệp THPT 2024. Buổi sáng các em thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút với hình thức tự luận. Buổi chiều các em thi môn Toán, thời gian làm bài 90 phút, hình thức thi trắc nghiệm. Ghi nhận của nhóm phóng viên.

Đề thi Ngữ văn năm nay, phần nghị luận văn học rơi vào tác phầm Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm, phần nghị luận xã hội yêu cầu thí sinh trình bày suy nghĩ của mình về việc tôn trọng cá tính. Sau 120 phút làm bài, nhiều thí sinh rời khỏi phòng thi với tâm trạng phấn khởi vì đề thi không quá khó, sát với chương trình ôn tập.

Kì thi tốt nghiệp THPT 2024 cả nước có hơn 1 triệu thí sinh tham gia dự thi, được bố trí tại hơn 2000 điểm thi. Hà Nội là địa phương có số thi sinh đăng kí dự thi đông nhất với tổng số hơn 100 nghìn thí sinh. Ghi nhận tại các điểm thi cho thấy, tình hình cơ sở vật chất phục vụ điểm thi đều được chuẩn bị đầy đủ theo quy định. 100% điểm thi phối hợp với lực lượng công an đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong trường thi và khu vực bên ngoài cổng trường thi. 

Trong ngày thi đầu tiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cử nhiều đoàn kiểm tra công tác thi tại các địa phương. Kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tại tỉnh Hà Nam vào sáng 27/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết: Năm nay là kỳ thi cuối cùng của học sinh theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006; cũng là lứa học sinh chịu nhiều ảnh hưởng của dịch COVID-19. Vì vậy, trong xây dựng đề thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý đến việc phù hợp với những nội dung đã được tinh giản, phù hợp với quá trình dạy và học ứng phó với dịch bệnh.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo thi cuả Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tại môn thi Ngữ văn có 7 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có 3 thí sinh mang tài liệu vào phòng thi, 4 thí sinh sử dụng điện thoại di động. Không có giám thị vi phạm quy chế.

Trước những thông tin lan truyền trên mạng về lộ đề thi môn Ngữ Văn, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 khẳng định Đề thi đã được bảo mật tuyệt đối. Ngày mai 28/6 buổi sáng các em thi tổ hợp bài thi KHTN và KHXH, buổi chiều các em thi ngoại ngữ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Kinh tế 12/12/2025

(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.

Xem thêm