Thứ Năm, 25/07/2024 13:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khắc phục các tồn tại về PCCC đối với nhà ở nhiều căn hộ, nhà trọ

(ANTV) - Siết chặt quản lý nhà nước về PCCC; tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn; đưa ra các giải pháp để có thể khắc phục các vi phạm, tồn tại PCCC đối với các công trình nhà nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ. Đây đang là nhiệm vụ trọng tâm được lực lượng Công an cơ sở và chính quyền địa phương tập trung triển khai.

Mong muốn lớn nhất, là chủ cơ sở, người dân có thể nâng cao ý thức, kỹ năng trong công tác PCCC. Phòng ngừa, không để xảy ra những vụ cháy gây thương vong về người.

Đi vào hoạt động từ năm 2022. Qua công tác kiểm tra, rà soát, lực lượng Công an đã chỉ ra nhiều tồn tại trong công tác PCCC đối với công trình nhà ở nhiều căn hộ này.

Đến nay, chủ đầu tư đã khắc phục được nhiều hạng mục. Trang bị hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động. Cửa ngăn cháy, đảm bảo khoảng cách, ngăn cháy lan ở khu vực tầng hầm.

Toàn bộ phương tiện xe máy, xe điện cũng đã được di chuyển ra khỏi tầng hầm theo yêu cầu của lực lượng chức năng.

Địa bàn quận Hoàng Mai hiện có 18 công trình nhà ở nhiều căn hộ, hay còn gọi là chung cư mini không đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC.

Chính quyền địa phương và lực lượng Công an cơ sở đã nhiều lần kiểm tra, rà soát, yêu cầu chấn chỉnh và khắc phục các vi phạm.

Trước mắt toàn bộ các công trình phải lắp đặt cửa ngăn cháy và mở lối thoát nạn thứ 2 cho ngôi nhà.

Vừa kiểm tra, đảm bảo không để sót lọt các cơ sở, lực lượng Công an vừa tuyên truyền, hướng dẫn các giải pháp bổ sung, đảm bảo an toàn PCCC trước mắt cho công trình.

Đặc biệt các giải pháp liên quan đến ngăn cháy lan, lối thoát nạn và trang bị các phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Qua rà soát hơn 2.000 nhà cho thuê trọ trên địa bàn, Công an quận Hoàng Mai cũng đã xử phạt vi phạm hành chính, kiên quyết đình chỉ, tạm đình chỉ các công trình không đảm bảo an toàn.

Sau khi rà soát toàn bộ các cơ sở nhà cho thuê trọ trên địa bàn; đưa ra biện pháp và thời hạn khắc phục.

Lực lượng chức năng và chính quyền địa phương sẽ tiến hành giám sát, phúc tra, kiên quyết không để các cơ sở không đảm bảo điều kiện PCCC tiếp tục hoạt động. Với tinh thần không có ngoại lệ trong xử lý vi phạm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm