(ANTV) - Siết chặt quản lý nhà nước về PCCC; tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn; đưa ra các giải pháp để có thể khắc phục các vi phạm, tồn tại PCCC đối với các công trình nhà nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ. Đây đang là nhiệm vụ trọng tâm được lực lượng Công an cơ sở và chính quyền địa phương tập trung triển khai.
Mong muốn lớn nhất, là chủ cơ sở, người dân có thể nâng cao ý thức, kỹ năng trong công tác PCCC. Phòng ngừa, không để xảy ra những vụ cháy gây thương vong về người.
Đi vào hoạt động từ năm 2022. Qua công tác kiểm tra, rà soát, lực lượng Công an đã chỉ ra nhiều tồn tại trong công tác PCCC đối với công trình nhà ở nhiều căn hộ này.
Đến nay, chủ đầu tư đã khắc phục được nhiều hạng mục. Trang bị hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động. Cửa ngăn cháy, đảm bảo khoảng cách, ngăn cháy lan ở khu vực tầng hầm.
Toàn bộ phương tiện xe máy, xe điện cũng đã được di chuyển ra khỏi tầng hầm theo yêu cầu của lực lượng chức năng.
Địa bàn quận Hoàng Mai hiện có 18 công trình nhà ở nhiều căn hộ, hay còn gọi là chung cư mini không đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC.
Chính quyền địa phương và lực lượng Công an cơ sở đã nhiều lần kiểm tra, rà soát, yêu cầu chấn chỉnh và khắc phục các vi phạm.
Trước mắt toàn bộ các công trình phải lắp đặt cửa ngăn cháy và mở lối thoát nạn thứ 2 cho ngôi nhà.
Vừa kiểm tra, đảm bảo không để sót lọt các cơ sở, lực lượng Công an vừa tuyên truyền, hướng dẫn các giải pháp bổ sung, đảm bảo an toàn PCCC trước mắt cho công trình.
Đặc biệt các giải pháp liên quan đến ngăn cháy lan, lối thoát nạn và trang bị các phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.
Qua rà soát hơn 2.000 nhà cho thuê trọ trên địa bàn, Công an quận Hoàng Mai cũng đã xử phạt vi phạm hành chính, kiên quyết đình chỉ, tạm đình chỉ các công trình không đảm bảo an toàn.
Sau khi rà soát toàn bộ các cơ sở nhà cho thuê trọ trên địa bàn; đưa ra biện pháp và thời hạn khắc phục.
Lực lượng chức năng và chính quyền địa phương sẽ tiến hành giám sát, phúc tra, kiên quyết không để các cơ sở không đảm bảo điều kiện PCCC tiếp tục hoạt động. Với tinh thần không có ngoại lệ trong xử lý vi phạm.
(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.
(ANTV) - Bắt đầu từ cấp xã, phường – nơi gần dân nhất - cải cách thủ tục hành chính đang chuyển biến theo hướng thực chất, lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Từ việc rút gọn quy trình, công khai thủ tục đến đổi mới thái độ, tác phong của đội ngũ cán bộ tại Công an cơ sở - và những đổi thay ấy đang giúp người dân tiếp cận dịch vụ hành chính công thuận lợi, minh bạch và nhân văn hơn.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cùng với không khí chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trên không gian mạng cũng xuất hiện không ít thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá.
(ANTV) - Trong thời điểm cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai quyết liệt. Cùng với các lực lượng chủ công, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đường phố, giữ vững bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sáng 19/1, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với đơn vị đào tạo tổ chức Lễ khai giảng chương trình đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng cho hơn 1.000 học viên là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Theo nguồn tin cảnh sát Tây Ban Nha, tính đến ngày 19/1, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt xảy ra một ngày trước đó ở thị trấn Adamuz đã lên tới 39 người. Đây có thể chưa phải là con số cuối cùng do công tác cứu hộ cứu nạn vẫn đang diễn ra hết sức khẩn trương.
(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thông báo cuộc tổng tuyển cử ở nước này sẽ được tổ chức vào ngày 8/2 tới và chiến dịch tranh cử chính thức dự kiến bắt đầu từ ngày 27/1.
(ANTV) - Đại hội của tầm nhìn dài hạn và đột phá thực chất; Hội tụ ý chí, khơi dậy niềm tin hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước; Gửi trọn niềm tin tới Đại hội...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Sáng nay (20/1), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc.