Thứ Bảy, 13/12/2025 08:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khắc phục hậu quả sau bão

(ANTV) - Ảnh hưởng hoàn lưu bão số 2 đã gây mưa lớn và thiệt hại tại một số địa phương ở khu vực phía bắc. Trước tình hình trên lực lượng chức năng trong đó có lực lượng Công an đã nhanh chóng có mặt tại khắp các ngả đường giúp dân chạy lũ cũng như khắc phục hậu quả do mưa lớn gây ra để sớm ổn định cuộc sống.

Theo thông tin cập nhật từ Ban Chỉ Huy Phòng Chống Thiên Tai, chiều tối 23/7 ở địa bàn huyện Quốc Oai, Hà Nội đã có 1 người tử vong do đi qua ngầm tràn, suối đang chảy xiết.

Cảnh báo mưa lớn vẫn còn tiếp diễn ở Hà Nội, lũ trên sông Tích qua Thạch Thất và Quốc Oai có thể vượt mức báo động 1 từ 30 - 40cm. Nguy cơ cao sẽ xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp, ven sông 2 huyện Thạch Thất và Quốc Oai.

Ngoài Hà Nội, mưa lớn xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ, Bắc trung Bộ. Trong đó trọng tâm mưa lớn là khu vực Tây Bắc Bộ, vùng núi Thanh Hóa, Nghệ An. Mưa lớn dồn dập, cảnh báo nguy cơ rất cao gây ra sạt lở đất, lũ quét nguy hiểm ở các sông suối nhỏ, sườn đồi dốc. Ngoài ra lũ trên các sông cũng sẽ lên.

Đỉnh lũ trên các sông thuộc Quảng Ninh, Hà Nam, Ninh Bình và cửa sông ven biển có khả năng lên mức báo động 2; còn lại đỉnh lũ sẽ từ báo động 1 đến báo động 2.

Còn tại Hải Phòng, Quảng Ninh, bão đổ bộ cũng gây ra 1 số thiệt hại trên địa bàn. Một số cây xanh bật gốc, 250 ha lúa mùa và hơn 20 ha rau màu bị ngập. Đến nay cả 2 địa phương đều chưa có ghi nhận thiệt hại về người do bão. Các ngành chức năng vẫn tăng cường ứng trực, giải quyết kịp thời các tình huống xảy ra sau bão.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, trong ngày 23/7 và sáng 24/7 tại Sơn La mưa lớn đã làm ngập úng cục bộ nhiều diện tích lúa, hoa màu, ao cá, gây sạt lở nhiều tuyến đường giao thông, trước tình hình trên lực lượng Công an Sơn La đã có mặt tại khắp các ngả đường giúp dân chạy lũ.

Đặc biệt trong đêm 23/7, mưa lớn đã xảy ra tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Sơn La, trước tình hình trên Ban Giám đốc Công an tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các lực lượng ra quân, hỗ trợ nhân dân sơ tán tài sản, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, đơn vị Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã huy động 60 CBCS, chia thành 3 tổ hỗ trợ nhân dân.

Lãnh đạo Công an các huyện, thành phố đã yêu cầu CBCS trực 100% quân số, đồng thời huy động tối đa lực lượng, hỗ trợ nhân dân tại các vùng bị ảnh hưởng do mưa lũ, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Theo ghi nhận đến sáng 24/7, nhiều địa phương ở Sơn La tiếp tục có mưa to đến rất to, nước lũ trên các sông suối dâng cao gây nhiều thiệt hại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Kinh tế 12/12/2025

(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.

Xem thêm