Thứ Sáu, 09/01/2026 10:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khắc phục hậu quả ngập lụt tại huyện Chương Mỹ

BT

(ANTV) - Vừa qua, nước sông Bùi dâng cao gây ngập lụt diện rộng tại huyện Chương Mỹ (thành phố Hà Nội), đã khiến hơn 4000 người phải sơ tán, gần 7.500 nhân khẩu trong vùng bị ngập cần cứu trợ. Giờ đây, khi nước đã rút, người dân vùng rốn lũ lại bắt tay vào dọn dẹp, khắc phục hậu quả để ổn định cuộc sống.

Đồng hành với bà con, những chiến sĩ Công an Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 1, thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an, đã ra quân cứu nạn, cấp phát nhu yếu phẩm, thuốc, vật tư y tế và nhiều phần quà cho nhân dân vùng lũ. Đồng thời tham gia dọn dẹp nhà cửa, đồ đạc, vệ sinh môi trường để người dân sớm khôi phục cuộc sống bình thường. Những hành động này đã tiếp tục tô thắm hình ảnh đẹp về người Công an nhân dân hết lòng vì nhân dân.

Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ cùng phương tiện, được điều động đến vùng “rốn lũ” xã Nam Phương Tiến từ sáng sớm bắt tay ngay vào việc để hỗ trợ bà con.

Bà Bùi Thị Hồng, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội cho biết: Trong những ngày bị cô lập bởi nước lũ, chúng tôi rất lo lắng và bất an. Nhưng nhờ sự hỗ trợ kịp thời của các lực lượng chức năng và cộng đồng, chúng tôi cảm thấy ấm lòng và yên tâm hơn. Sau khi lũ rút, sự giúp đỡ trong việc làm sạch môi trường từ các cán bộ, chiến sĩ cscđ càng khiến chúng tôi thêm trân trọng và biết ơn.

Thu gom rác thải; làm sạch bề mặt các con đường; khơi thông hệ thống tiêu thoát nước; dọn sạch các nhà văn hóa, khu vực công cộng; vệ sinh nhà cửa và các vật dụng sinh hoạt giúp các gia đình… Là những hoạt động được các chiến sĩ mang sắc phục Công an khẩn trương triển khai theo từng khu vực. Đặc biệt còn phối hợp với bộ phận y tế thực hiện phòng, chống dịch bệnh lây nhiễm.

Trung tá Kiều Đức Phú, phòng Y tế, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động, Bộ Công an cho biết: Lực lượng y tế của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tổ chức vệ sinh môi trường, rắc vôi bột và phun thuốc khử khuẩn đường làng, ngõ xóm và các khu vực công cộng nhằm phòng, chống dịch bệnh lây nhiễm.

Những bộ quân phục đã ướt đẫm mồ hơi và lấm lem bùn đất, nhưng với những chiến sĩ Cảnh sát Cơ động, giúp được nhân dân luôn là niềm vui của các anh. Đó là hành động mà người Công an nhân dân đã làm, đang làm và sẵn sàng làm khi nhân dân cần đến.

Thượng tá Lê Đình Luân, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện, Bồi dưỡng Nghiệp vụ và Giáo dục Nghề nghiệp số 1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an cho biết: Trung tâm là một trong số những đơn vị vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện Chương Mỹ, địa phương này thường xuyên bị ảnh hưởng của mưa lũ. Năm 2018 trung tâm từng giúp bà con khắc phục hậu quả của thiên tai. Năm nay, sau khi nghe tin về cơn bão số 2, trung tâm đã xây dựng kế hoạch sẵn sàng ứng cứu, hỗ trợ bà con. Chúng tôi sẽ sát cánh với địa phương trong công tác khắc phục hậu quả lũ lụt bất kỳ lúc nào cần thiết.

Những cốc nước mát từ người dân, không chỉ xua tan cái nắng nóng, mệt mỏi, tiếp thêm động lực cho những chiến sĩ Công an này. Mà còn là tình cảm của bà con trước sự giúp đỡ, hỗ trợ, đồng hành của lực lượng Cảnh sát Cơ động, để khôi phục cuộc sống bình thường ở nơi đây./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm