Chủ Nhật, 25/05/2025 11:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khắc phục hậu quả ngập lụt tại huyện Chương Mỹ

BT

(ANTV) - Vừa qua, nước sông Bùi dâng cao gây ngập lụt diện rộng tại huyện Chương Mỹ (thành phố Hà Nội), đã khiến hơn 4000 người phải sơ tán, gần 7.500 nhân khẩu trong vùng bị ngập cần cứu trợ. Giờ đây, khi nước đã rút, người dân vùng rốn lũ lại bắt tay vào dọn dẹp, khắc phục hậu quả để ổn định cuộc sống.

Đồng hành với bà con, những chiến sĩ Công an Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 1, thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an, đã ra quân cứu nạn, cấp phát nhu yếu phẩm, thuốc, vật tư y tế và nhiều phần quà cho nhân dân vùng lũ. Đồng thời tham gia dọn dẹp nhà cửa, đồ đạc, vệ sinh môi trường để người dân sớm khôi phục cuộc sống bình thường. Những hành động này đã tiếp tục tô thắm hình ảnh đẹp về người Công an nhân dân hết lòng vì nhân dân.

Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ cùng phương tiện, được điều động đến vùng “rốn lũ” xã Nam Phương Tiến từ sáng sớm bắt tay ngay vào việc để hỗ trợ bà con.

Bà Bùi Thị Hồng, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội cho biết: Trong những ngày bị cô lập bởi nước lũ, chúng tôi rất lo lắng và bất an. Nhưng nhờ sự hỗ trợ kịp thời của các lực lượng chức năng và cộng đồng, chúng tôi cảm thấy ấm lòng và yên tâm hơn. Sau khi lũ rút, sự giúp đỡ trong việc làm sạch môi trường từ các cán bộ, chiến sĩ cscđ càng khiến chúng tôi thêm trân trọng và biết ơn.

Thu gom rác thải; làm sạch bề mặt các con đường; khơi thông hệ thống tiêu thoát nước; dọn sạch các nhà văn hóa, khu vực công cộng; vệ sinh nhà cửa và các vật dụng sinh hoạt giúp các gia đình… Là những hoạt động được các chiến sĩ mang sắc phục Công an khẩn trương triển khai theo từng khu vực. Đặc biệt còn phối hợp với bộ phận y tế thực hiện phòng, chống dịch bệnh lây nhiễm.

Trung tá Kiều Đức Phú, phòng Y tế, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động, Bộ Công an cho biết: Lực lượng y tế của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tổ chức vệ sinh môi trường, rắc vôi bột và phun thuốc khử khuẩn đường làng, ngõ xóm và các khu vực công cộng nhằm phòng, chống dịch bệnh lây nhiễm.

Những bộ quân phục đã ướt đẫm mồ hơi và lấm lem bùn đất, nhưng với những chiến sĩ Cảnh sát Cơ động, giúp được nhân dân luôn là niềm vui của các anh. Đó là hành động mà người Công an nhân dân đã làm, đang làm và sẵn sàng làm khi nhân dân cần đến.

Thượng tá Lê Đình Luân, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện, Bồi dưỡng Nghiệp vụ và Giáo dục Nghề nghiệp số 1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an cho biết: Trung tâm là một trong số những đơn vị vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện Chương Mỹ, địa phương này thường xuyên bị ảnh hưởng của mưa lũ. Năm 2018 trung tâm từng giúp bà con khắc phục hậu quả của thiên tai. Năm nay, sau khi nghe tin về cơn bão số 2, trung tâm đã xây dựng kế hoạch sẵn sàng ứng cứu, hỗ trợ bà con. Chúng tôi sẽ sát cánh với địa phương trong công tác khắc phục hậu quả lũ lụt bất kỳ lúc nào cần thiết.

Những cốc nước mát từ người dân, không chỉ xua tan cái nắng nóng, mệt mỏi, tiếp thêm động lực cho những chiến sĩ Công an này. Mà còn là tình cảm của bà con trước sự giúp đỡ, hỗ trợ, đồng hành của lực lượng Cảnh sát Cơ động, để khôi phục cuộc sống bình thường ở nơi đây./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi buôn lậu, hàng giả

Đẩy mạnh cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi buôn lậu, hàng giả

Kinh tế 25/05/2025

(ANTV) - Thời gian qua, các bộ, ngành, địa phương, lực lượng chức năng đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong thực hiện các Chỉ thị, Công điện và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, đặc biệt thực hiện Công điện số 65 về mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ bước đầu đã phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nhiều vụ việc, đối tượng vi phạm trong sản xuất, buôn bán sữa, thuốc, thực phẩm giả. Tuy nhiên, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ vẫn còn diễn biến rất phức tạp.

Triệt phá ổ nhóm trộm cắp tại chùa Tam Chúc

Triệt phá ổ nhóm trộm cắp tại chùa Tam Chúc

Pháp luật 25/05/2025

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, trật tự trong những ngày diễn ra lễ cung rước, tôn trí, chiêm bái Xá lợi Đức Phật tại chùa Tam Chúc, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam, lực lượng chức năng Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, nhất là tội trộm cắp tài sản. Theo đó đã triệt phá ổ nhóm trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do trộm cắp mà có tại chùa Tam Chúc và các khu du lịch, lễ hội lớn tại các tỉnh lân cận.

 Đề xuất thành lập Quỹ Nhà ở quốc gia

Đề xuất thành lập Quỹ Nhà ở quốc gia

Kinh tế 25/05/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh nhu cầu về nhà ở xã hội ngày càng tăng cao, đặc biệt tại các đô thị lớn và khu công nghiệp, việc tìm ra giải pháp bền vững để hỗ trợ người thu nhập thấp tiếp cận nhà ở là vấn đề cấp thiết. Một trong những đề xuất đáng chú ý hiện nay là việc thành lập Quỹ phát triển nhà ở quốc gia – nhằm tạo nguồn tài chính ổn định, hỗ trợ cả doanh nghiệp lẫn người dân trong quá trình xây dựng và tiếp cận nhà ở.

Khởi tố nữ quái mua bán ma túy

Khởi tố nữ quái mua bán ma túy

Pháp luật 25/05/2025

(ANTV) - Với hành vi mua bán trái phép chất ma túy đối tượng Trần Thị Hồng Thanh (39 tuổi) quê tỉnh Nghệ An đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố để điều tra làm rõ.

Đà Nẵng: Xử lý nghiêm tội phạm đường phố

Đà Nẵng: Xử lý nghiêm tội phạm đường phố

Pháp luật 24/05/2025

(ANTV) - Tăng cường tuần tra từ 22 giờ đêm đến 4 giờ sáng hôm sau trên từng tuyến phố, bám sát địa bàn trọng điểm, các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Đà Nẵng đã phát hiện, bắt giữ hàng loạt các đối tượng là thanh thiếu niên vi phạm pháp luật. Dù chỉ ở độ tuổi từ 14 đến 16, nhưng các trường hợp thanh thiếu niên này rất manh động, liều lĩnh, sử dụng hung khí, sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng.

Xem thêm