Thứ Bảy, 05/07/2025 06:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khắc phục thiệt hại bão số 6, triển khai ứng phó mưa lũ

(ANTV) - Bão số 6 đi vào các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới với sức gió mạnh cấp 7, giật cấp 9. Bão số 6 đã đi qua để lại những thiệt hại cho các tỉnh miền Trung. Hiện công tác khắc phục đang được các tỉnh khẩn trương triển khai.

Tính đến nay, không có thiệt hại về người do ảnh hưởng trực tiếp của bão. Tuy nhiên, có 2 người thiệt mạng do bị tai nạn trong lúc chằng chống nhà cửa, gồm 1 người ở Phú Yên, 1 người ở Bình Định.

Thông tin ban đầu, trên địa bàn tỉnh Phú Yên bão số 6 làm 6 nhà dân bị sập, tốc mái, 50 héc ta mía ở huyện miền núi Sơn Hòa bị ngập, ngã đổ. Mưa to làm một số tuyến tỉnh lộ 465 tại khu vực cầu Cây Cam, huyện Tuy An, tỉnh lộ 642 khu vực Sông Cô đi huyện Đồng Xuân bị sạt lở, gây ách tắc giao thông. Sóng biển mạnh làm xói lở nhiều khu dân cư ven biển. Ngoài ra, tại Phú Yên có 48 xã bị mất điện, Bình Định có 17 ha cây ăn quả ngã, đổ.

Tại Khánh Hòa có hơn 300ha lúa và hoa màu bị ngập, thiệt hại 10 bè nuôi trồng thủy sản. Từ rạng sáng nay, bão số 6 đã ảnh hưởng tới nhiều huyện của tỉnh Đắk Lắk, trong đó nặng nhất là huyện Lắk. Hơn 300 hộ dân bị ngập và chia cắt. Nhiều hộ trắng tay do bị cuốn trôi hầu hết tài sản, nhiều diện tích lúa vừa trổ đòng bị ngập và mất trắng.

Họp ban chỉ đạo phòng chống lụt bão ứng phó mưa lũ sau bão

Trước những thiệt hại ban đầu do bão số 6 gây ra, ngay trong sáng 11/11, tại Hà Nội, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai đã tổ chức họp rút kinh nghiệm ứng phó bão số 6, cũng như triển khai những phương án ứng phó mưa lũ sau bão.

Trong cuộc họp giao ban sáng 11/11, tại Hà Nội, đại diện Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các địa phương chịu ảnh hưởng kiểm tra, đánh giá thiệt hại do bão gây ra, khẩn trương khôi phục hệ thống điện bị sự cố ở Phú Yên và vệ sinh môi trường sau bão; tiếp tục chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới suy yếu và mưa lũ trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, các địa phương kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu để chủ động sơ tán người dân và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn; theo dõi sát diễn biến mưa lũ, tổ chức vận hành các hồ chứa theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn công trình và hạ du cũng như đảm bảo nguồn nước phát điện, phục vụ sản xuất.

Căn cứ vào tình hình thực tế, các địa phương thông báo cho tàu thuyền hoạt động trở lại cũng như đảm bảo trực ban nghiêm túc để chủ động ứng phó với diễn biến thời tiết nguy hiểm có thể xảy ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Truy xét nhanh tên cướp dùng dao uy hiếp nữ chủ nhà

Truy xét nhanh tên cướp dùng dao uy hiếp nữ chủ nhà

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Nhận được tin báo có đối tượng lạ mặt dùng dao đe dọa cướp tài sản, Phòng CSHS, Công an TP Đà Nẵng đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an xã Thăng Bình tiến hành truy xét và bắt giữ được đối tượng.

Đại tướng Nguyễn Tân Cương hội đàm với Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Thái Lan

Đại tướng Nguyễn Tân Cương hội đàm với Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Thái Lan

Chính trị 04/07/2025

(ANTV) - Chiều 4/7, tại Hà Nội, ngay sau lễ đón tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã Hội đàm với Đại tướng Songwit Noonpackdee, Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Thái Lan nhân dịp thăm chính thức Việt Nam. Tham dự hội đàm có Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ra mắt Trung tâm Sáng tạo, khai thác dữ liệu và Phòng An ninh, an toàn hệ thống

Ra mắt Trung tâm Sáng tạo, khai thác dữ liệu và Phòng An ninh, an toàn hệ thống

Chính trị 04/07/2025

(ANTV) - Chiều 4/7, tại Hà Nội, Trung tâm Dữ liệu quốc gia Bộ Công an đã tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Sáng tạo, khai thác dữ liệu và Phòng An ninh, an toàn hệ thống. Đây được xem là dấu mốc quan trọng trong chiến lược thúc đẩy sáng tạo, chia sẻ và khai thác dữ liệu quốc gia an toàn, hiệu quả và bền vững.

Iran mở lại không phận sau căng thẳng với Israel

Iran mở lại không phận sau căng thẳng với Israel

Thế giới 04/07/2025

(ANTV) - Chính quyền Iran đã quyết định mở lại không phận cho các chuyến bay quá cảnh nội địa, quốc tế và xuyên quốc gia sau gần ba tuần tạm thời đóng cửa. Động thái này đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực khôi phục ổn định và hoạt động hàng không dân dụng trên toàn quốc sau giai đoạn xung đột kéo dài với Israel.

Nỗi lo thực phẩm "bẩn" từ chợ truyến thống đến chợ online

Nỗi lo thực phẩm "bẩn" từ chợ truyến thống đến chợ online

Kinh tế 04/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)đang được triển khai rầm rộ trên cả nước, tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn là nỗi lo thường trực, không chỉ ở các chợ truyền thống mà còn len lỏi cả trong các nền tảng mua sắm hiện đại như chợ online. Một bữa ăn tưởng như tiện lợi, đôi khi lại tiềm ẩn những rủi ro khôn lường tới sức khỏe người tiêu dùng.

Xuất hiện lừa đảo đổi tem kiểm định xe ô tô

Xuất hiện lừa đảo đổi tem kiểm định xe ô tô

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Thời gian qua, các thủ đoạn lừa đảo đã diễn ra ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Mới đây, còn xuất hiện lừa đảo nhằm vào tem đăng kiểm xe cơ giới. Thủ đoạn là thực hiện cuộc gọi điện, tự xưng là nhân viên Đăng kiểm, yêu cầu chủ phương tiện chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân để được đổi tem kiểm định theo mẫu mới. Vậy thực tế, các chủ xe có phải đổi tem kiểm định đang lưu hành hay không,

Xem thêm