Thứ Hai, 22/07/2024 15:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khách sạn hỗ trợ du khách trong bão mạnh

(ANTV) - Tại Đà Nẵng, đến nay, mọi công tác ứng phó với cơn bão số 4 đã cơ bản hoàn tất. Không chỉ người dân mà với cả những du khách đang lưu lại thành phố – việc đảm bảo an toàn được đặt lên hàng đầu. Và đáng nói đã có những hành động hỗ trợ hết sức ý nghĩa, giúp du khách an tâm và ấm lòng khi tránh bão.

Tại khách sạn Santori, quận Sơn Trà, từ nay cho đến hết ngày 28/9, có hơn 20 khách lưu trú-  ở tại 14 trên tổng số 28 phòng của khách sạn.

Cơ sở này đã quyết định mở cửa toàn bộ số phòng còn lại để chào đón người dân- nhất là những bạn sinh viên từ các tỉnh thành đến học tại Đà Nẵng, hiện đang trọ tại những khu vực không đảm bảo tới ở, đồng thời miễn phí toàn bộ tiền phòng cho khách trong thời gian trên.

Cùng với việc bố trí các phòng ở, bắt đầu từ trưa ngày 27  đến hết ngày 28, phía khách sạn cũng đã chủ động chuẩn bị các bữa ăn miễn phí, phục vụ khách ngay tại khách sạn.Chuyến đi của du khách bất lợi về thời tiết nhưng có lẽ cũng là cơ hội để họ cảm nhận rõ hơn sự nồng ấm của tình người.

Hiện nay, khách du lịch đang ở trên địa bàn TP Đà Nẵng đều được các cơ sở lưu trú đặc biệt quan tâm, thông tin về tình hình bão, đối với những khách sạn ven biển, khách được bố trí ở tại những khu vực phòng an toàn.

Thời điểm hiện tại, du lịch đã bước vào mùa thấp điểm, tuy nhiên vẫn có rất nhiều du khách đang ở TP Đà Nẵng trong chuyến thăm quan, nghĩ dưỡng. Trước ảnh hưởng của cơn bão số 4, tất cả các cơ sở lưu trú trên địa bàn TP đều đã triển khai phương án đảm bảo an toàn tính mạng cho du khách, ngành du lịch cũng đã đề nghị các khu điểm du lịch, các đơn vị lữ hành có chế độ hoàn hủy dịch vụ phù hợp đối với các chương trình chưa được tổ chức thực hiện nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 22/07/2024

Trưa ngày 22/7, tại Văn phòng Thủ tướng Lào, thay mặt Chính phủ Lào, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Lào Bouakhong Nammavong đã tổ chức họp báo, thông báo Lào sẽ để tang cấp quốc gia tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong 2 ngày 25-26/7 tới.

Cuba tổ chức quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cuba tổ chức quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 22/07/2024

(ANTV) - Lãnh đạo và nhân dân Cuba tiếc thương cho sự ra đi của một người bạn vĩ đại, một trong những nhà lãnh đạo nhiệt thành luôn thúc đẩy mối quan hệ đặc biệt giữa Cuba và Việt Nam. Hôm nay, nghi thức quốc tang sẽ diễn ra trong cả ngày ở đất nước Cuba tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong thời gian quốc tang, các tòa nhà công và các trụ sở quân sự trên cả nước Cuba sẽ treo cờ rủ, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 22/07/2024

(ANTV) - Ứng phó với bão số 2; Mưa lớn gây sạt lở nhiều nơi ở Yên Bái, Lào Cai; Sáng nay 22/7, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết hầu toà; Đà Nẵng: Đã bắt 18 đối tượng trong vụ hỗn chiến khiến một người tử vong; Hà Nội kiểm tra, xử lý 2.137 trường hợp vi phạm giao thông... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.

Truyền thông thế giới nhấn mạnh những thành tựu của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Truyền thông thế giới nhấn mạnh những thành tựu của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chính trị 22/07/2024

(ANTV) - Trong những ngày qua, truyền thông thế giới đã thông tin về việc đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, đồng thời nhắc lại những dấu mốc chính trong sự nghiệp và các cương vị mà người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam từng đảm nhiệm.

Xem thêm