(ANTV) - Sáng nay (06/12), Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ khai trương hạ tầng Trung tâm Dữ liệu chính thành phố Hà Nội tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng, giúp thành phố hiện thực hóa mục tiêu trở thành đô thị thông minh, dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số.
Được xây dựng trên diện tích hàng ngàn mét vuông, Trung tâm Dữ liệu chính của Hà Nội sở hữu công nghệ hiện đại hàng đầu, đảm bảo khả năng lưu trữ, quản lý và bảo mật dữ liệu tối ưu, mang lại hiệu suất, sự an toàn và tính linh hoạt cao hơn cho người dùng. Đây là nơi hội tụ các hệ thống dữ liệu trọng yếu của thành phố, từ giao thông, y tế, đến giáo dục và quản lý đô thị.
Ông Hà Minh Hải, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, sự kiện hôm nay không chỉ đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình chuyển đổi số của Thành phố Hà Nội, mà còn kể nên một câu chuyện đầy cảm hứng về sự đồng lòng, nỗ lực và khát vọng đổi mới, sáng tạo của toàn hệ thống chính trị.
Với sự chuyên nghiệp của các nhà thầu công nghệ, đặc biệt trong đó phải nói đến sự góp mặt của Công ty Cổ phần SVTech, Thành phố Hà Nội có thể hoàn toàn yên tâm với kết nối ổn định, độ tin cậy, bảo mật cao và được giám sát vận hành 24/7. Bên cạnh đó, sự ra đời của Trung tâm Dữ liệu chính không chỉ giúp nâng cao hiệu quả quản lý đô thị mà còn tạo ra những lợi ích thiết thực cho người dân. Các thủ tục hành chính được đơn giản hóa, dịch vụ công được cải thiện rõ rệt, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.
Ông Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội cho biết, dự án mang tính đột phá, chuyển đổi từ mô hình tự đầu tư vận hành công nghệ thông tin sang mô hình thuê dịch vụ công nghệ thông tin vốn đã chứng minh được tính hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích, đồng thời được Chính phủ khuyến nghị ưu tiên.
Ông Nguyễn Thành Chính, Phó Tổng Giám Đốc Sản phẩm & Giải pháp SVTECH cho biết, may mắn là 1 trong số những nhà thầu chính được tổ chức triển khai, vận hành và tích hợp hệ thống... Buổi khai trương này cũng như một sự cam kết sẽ chuyển đổi số đưa thủ đô Hà Nội lên 1 tầm cao mới với những tiện ích cho cả người dân, doanh nghiệp và nhà nước....khi mọi thứ đều được thao tác đơn giản và bớt đi những thủ tục rườm rà.
Có thể thấy, với sự ra đời của Trung tâm Dữ liệu chính, Hà Nội không chỉ xây dựng được nền tảng công nghệ tiên tiến mà còn tiến gần hơn đến mục tiêu trở thành đô thị thông minh hàng đầu khu vực. Đây cũng là minh chứng rõ nét, là lời khẳng định mạnh mẽ cho sự quyết tâm của Hà Nội trên con đường chuyển đổi số.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên vừa ra quyết định khởi tố bị can; ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 đối tượng về tội “Hủy hoại tài sản”.
(ANTV) - Sau nhiều lần vận động khuyến khích triển khai việc phân loại rác thì nay Hà Nội đã siết chặt hơn quy định phân loại rác. Theo đó từ ngày 8/01 chất thải rắn sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân phải được phân loại tại nguồn thành 3 nhóm và nếu người dân không phân loại rác, không sử dụng bao bì chứa rác đúng quy định, có thể bị đơn vị cung ứng dịch vụ từ chối thu gom, vận chuyển. Đây được xem là bước chuyển quan trọng từ vận động sang bắt buộc, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chất thải và bảo vệ môi trường đô thị.
(ANTV) - Trước yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, giải pháp. Trong đó có phương án phân luồng giao thông, tạm cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến đường trong thời gian diễn ra Đại hội.
(ANTV) - Ý Đảng - Lòng dân trong hành trình chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng; An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết; Gỡ rào cản tín dụng xanh - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các báo ra trong tuần qua.
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.
(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.
(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.