Thứ Hai, 08/12/2025 03:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thành lập Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng khoa học y tế

(ANTV) - Chiều nay (18/8), tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ Khai trương “Trung tâm hợp tác nhiên cứu, ứng dụng các sản phẩm khoa học y tế giữa Bệnh viện CIMEQ, Bộ Nội vụ Cuba và Bệnh viện 19/8, Bộ Công an Việt Nam”. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Thượng tướng Lázaro Alberto Álvarez Casas, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Cộng hòa Cuba đã đến dự và thực hiện nghi thức cắt băng khai trương.

Dự buổi lễ còn có đại diện Đại sứ quán Cộng hòa Cuba tại Việt Nam, thành viên đoàn công tác Bộ Nội vụ Cuba và lãnh đạo các Cục trực thuộc Bộ Công an.

Trung tâm hợp tác nghiên cứu, ứng dụng các sản phẩm khoa học y tế là nơi triển khai các chương trình nghiên cứu chung, ứng dụng công nghệ y tế tiên tiến, trao đổi chuyên gia và chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân hai nước. Đây cũng là nền tảng quan trọng để đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao, mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y sinh, dược phẩm và công nghệ sinh học.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, sự ra đời của Trung tâm hợp tác nhiên cứu, ứng dụng các sản phẩm khoa học y tế là kết quả của quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ; là biểu tượng sinh động cho mối quan hệ hợp tác đặc biệt, hiệu quả giữa Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện CIMEQ nói riêng, giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cuba nói chung, đồng thời mở ra một chương mới trong lĩnh vực khoa học, công nghệ y học giữa hai nước.

Đồng chí Bộ trưởng đề nghị Bệnh viện 19-8 tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện CIMEQ, Bộ Nội vụ Cuba, xây dựng kế hoạch hành động cụ thể, khả thi, có lộ trình rõ ràng để triển khai các hợp tác; tập trung nguồn lực đầu tư đúng mức về nhân lực, vật lực để Trung tâm sớm đi vào hoạt động ổn định, hiệu quả, phục vụ tốt nhất cho công tác chăm sóc sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.

Cũng trong chiều nay, hai đồng chí Bộ trưởng đã dự lễ gắn biển Khu điều trị kỹ thuật cao, Bệnh viện 19-8, công trình chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống CAND.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Đến trưa ngày 7/12, dù các đơn vị chức năng đã tiếp tục duy trì 5 máy đào và tăng cường thêm 1 máy xúc lật, nhưng việc dọn dẹp các điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc (địa bàn xã Sơn Điền, tỉnh Lâm Đồng) vẫn gặp khó khăn do địa hình nên chưa thể thông tuyến.

Cạm bẫy vô hình

Cạm bẫy vô hình

Phá án 07/12/2025

(ANTV) - Một nhóm đối tượng là người Việt Nam đã tiếp tay cho các ông chủ người nước ngoài để giăng bẫy, nhẫn tâm lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của đồng bào. Nhiều nạn nhân rơi vảo cảnh điêu đứng vì mất đi số tiền tích góp cả đời mới có được.

Chắp cánh cho thành phố biển

Chắp cánh cho thành phố biển

Chính trị 07/12/2025

(ANTV) - Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 của Quốc hội, thành phố Hải Phòng mới đã triển khai công tác sắp xếp lại tổ chức bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả, bảo đảm vận hành thông suốt và phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp.

Thuê ôtô đến kho hàng trộm tài sản

Thuê ôtô đến kho hàng trộm tài sản

Pháp luật 07/12/2025

(ANTV) - Công an xã Vĩnh Bình, tỉnh Đồng Tháp vừa ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh đối với Nguyễn Khánh Luân, trú tại xã Vĩnh Bình để điều tra, xử lý về hành vi Trộm cắp tài sản.

Tuần lễ hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025

Tuần lễ hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Nhằm tiếp nhận 3.500 đơn vị máu phục vụ điều trị dịp cuối năm - thời điểm nhiều bệnh viện thường thiếu hụt nguồn máu - đồng thời lan tỏa thông điệp “Chung tay hiến máu cứu người”, Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025 diễn ra từ ngày 01 đến ngày 07/12 đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của cộng đồng, với gần 2.000 người đăng ký hiến máu. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Quốc tế Tình nguyện 05/12.

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Ngày 7/12, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp khóa 8. Đây là cuộc bầu cử thứ hai kể từ khi đặc khu này cải cách hệ thống bầu cử vào năm 2021, diễn ra chỉ chưa đầy 02 tuần sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất gần 80 năm qua, tỷ lệ cử tri đi bầu được xem là phép thử quan trọng đối với chính quyền.

Mỹ đặt hạn chót để châu Âu tiếp quản phòng thủ của NATO

Mỹ đặt hạn chót để châu Âu tiếp quản phòng thủ của NATO

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Lầu Năm Góc tuần này thông báo với các phái đoàn châu Âu tại Washington rằng Mỹ muốn châu Âu đảm nhiệm phần lớn năng lực phòng thủ thông thường của NATO - từ tình báo đến tên lửa - vào năm 2027. Đây được xem là bước chuyển lớn trong cách Mỹ phân chia trách nhiệm quốc phòng với các đồng minh chủ chốt.

Xem thêm