(ANTV) - Thông tin mới nhất về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 6 thuộc địa phận bản Thín, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La khiến 6 người tử vong. Lực lượng chức năng ban đầu đã xác định nguyên nhân vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn, xe khách bị nát một nửa phần thân xe, các nạn nhân văng ra bên ngoài. Mảnh vỡ của xe khắp hiện trường. Đầu xe đầu kéo cũng biến dạng. Khu vực này không có sương mù, nhưng đường trơn trượt, những ngày qua mưa liên tục. Trong đêm Công an tỉnh Sơn La đã khẩn trương cứu nạn các nạn nhân.
Nhiều người bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Châu - cách hiện trường 5-6km. Một số nạn nhân nặng hơn được chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La và bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.
Chị Hoàng Thị Anh Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Yên Châu, tỉnh Sơn La cho biết: Bệnh viện đã huy động các y bác sĩ trong bệnh viện các bộ phận có liên quan để điều trị cho bệnh nhân, những gí tối ưu nhất tạo mọi điều kiện về thuốc men vật chất tinh thần.
Ngay trong đêm qua lãnh đạo tỉnh Sơn La, Công an tỉnh Sơn La đã có mặt tại hiện trường và đến bệnh viện động viên các gia đình nạn nhân và chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Đồng thời yêu cầu các lực lượng chức năng, các bác sĩ nhanh chóng, hỗ trợ cấp cứu điều trị cho các nạn nhân; lực lượng Công an điều tiết, phân luồng cho các phương tiện, tránh ùn tác, gây mất trật tự.
Ông Lù Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La cho biết: Những bệnh nhân có nguyện vọng chuyển tuyến chúng tôi đã chuyển, với những nạn nhân đang điều trị tại đây chúng tôi yêu cầu các bác sĩ tập trung cứu chữa cho các bệnh nhân.
Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân ban đầu được xác định là lái xe khách đi đến đoạn đường vòng cua, mặt đường trơn trượt do trời mưa dẫn đến không làm chủ tốc độ. Sau đó, phần đuôi ô tô khách văng vào đầu xe đầu kéo đi chiều ngược lại. Tài xế xe khách không có nồng độ cồn và âm tính với ma túy. Cơ quan CSĐT, công an tỉnh Sơn La ngay trong sáng nay 22/2 đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, giữ người và bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với lái xe khách để điều tra theo đúng quy định của pháp luật; đồng thời Giám đốc Công an tỉnh đã tới thăm hỏi, động viên hỗ trợ người bị nạn.
Cục CSGT khuyến cáo các tài xế khi tham gia giao thông: Thời điểm hiện nay, các tỉnh thành khu vực phía Bắc liên tục có mưa, nồm ẩm, khiến đường trơn trượt gây mất an toàn giao thông. Để đảm bảo an toàn và tránh xảy ra tai nạn, đại diện Cục CSGT khuyến cáo, tài xế cần chú ý kiểm tra kỹ phương tiện và định hình lộ trình trước khi xuất phát, cần đảm bảo sức khỏe, tỉnh táo khi lái xe.
Khi di chuyển trên đường miền núi đồi dốc, cong cua, trơn trượt, tầm nhìn bị hạn chế, lái xe cần chú ý quan sát, giảm tốc độ, điều khiển xe tốc độ chậm cả khi lên dốc và xuống dốc, bật đèn sương mù, đèn gầm, đi số thấp (nếu là phương tiện sử dụng số sàn), chú ý không rà phanh liên tục, trừ khi gặp những tình huống khẩn cấp./.
(ANTV) - Tối 17/5, tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông Hòa Hải, thuộc Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng phát hiện một thanh niên điều khiển phương tiện giao thông khi trong người có chất ma túy, đồng thời mang theo 2 túi nghi là ma túy đá.
(ANTV) - Đứng trước những yêu cầu của đất nước về những đổi mới, cải cách; phải tập trung để đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên phát triển, thịnh vượng, hùng cường, Bộ Chính trị đã ban hành 4 nghị quyết rất quan trọng. Đó là Nghị quyết 57 về thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; Nghị quyết 59 về chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng; Nghị quyết 68 về phát triển mạnh mẽ khu vực kinh tế tư nhân; và Nghị quyết 66 về đổi mới toàn diện công tác xây dựng, thi hành pháp luật.
(ANTV) - Sáng ngày 18/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và chỉ đạo Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới và Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân. Đây là Hội nghị do Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức, có nội dung đặc biệt quan trọng.
(ANTV) - Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, làm việc tại Belarus; Bộ trưởng Lương Tam Quang hội kiến Thủ tướng Campuchia Hun Manet; Khai mạc lễ hội Làng Sen năm 2025 và khánh thành tượng “Bác Hồ về thăm quê”; Xây dựng văn hóa tiết kiệm, chống lãng phí trong kỷ nguyên phát triển mới; Lễ kỷ niệm Ngày khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2025; Hội nghị triển khai chủ trương của Đảng về công tác tôn giáo; Lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân trong CAND năm 2025 ... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - Chiều 18/5, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, Bộ Công an, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng cao đẹp của ý chí, khát vọng độc lập của dân tộc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân”.
(ANTV) - Qua gần 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 2 năm triển khai Quy định số 09 của Đảng ủy CATW về chế độ học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, toàn lực lượng CAND tiên phong, gương mẫu, với quyết tâm cao, nỗ lực lớn trong học tập và làm theo Bác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an vừa hồng, vừa chuyên trong lòng nhân dân.
(ANTV) - Hôm nay (18/5), Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, trên địa bàn huyện Chiêm Hóa vừa xảy ra vụ cháy nhà dân khiến một người tử vong.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện, triệt phá một đường dây liên tỉnh chuyên sản xuất, mua bán chất cấm là khí N2O để phục vụ chiết xuất làm bóng cười tại các quán bar, karaoke trên cả nước.
(ANTV) - Hôm nay (18/5), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Văn Công ( trú huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) để điều tra, làm rõ về vụ tai nạn liên quan đến xe tải tự trôi cán tử vong 1 người đang dừng chờ đèn đỏ.
(ANTV) - Sau khi tiếp nhận nhiệm vụ sát hạch và cấp giấy phép lái xe, sáng 17/5, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô đợt đầu tiên. Kỳ sát hạch dành cho 258 học viên các hạng B, B1 và C, với 4 phần thi: lý thuyết, mô phỏng trên máy tính, thi trong sa hình và lái xe trên đường.