(ANTV) - 9h sáng 25/8, tại khu vực biển Cửa Lò (Nghệ An) có mưa trắng trời, gió thổi mạnh, tầm nhìn hạn chế. Các hoạt động tại cảng Cửa Lò đã được dừng từ trước. Đội chỉ huy tiền phương phường Cửa Lò (Nghệ An) đã tổ chức họp khẩn với chỉ huy các khối trên địa bàn để triển khai công tác ứng phó với bão số 5. Chủ động ứng phó với diễn biến nhanh và nguy hiểm của bão, ngay trong đêm qua và sáng sớm nay, Công an tỉnh Nghệ An đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện khẩn trương triển khai các phương án, mục tiêu cao nhất là bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân.
Đúng 22 giờ ngày 24/8/2025, ngay sau bữa cơm tối, toàn bộ cán bộ, chiến sĩ Công an xã Hải Lộc đã nhanh chóng xuống từng hộ gia đình, tuyên truyền và vận động người dân di dời đến các địa điểm an toàn, trước nguy cơ bão số 5 đổ bộ. Nhận thấy một số người dân vùng biển thường có tâm lý chủ quan, lực lượng công an đã chủ động tiếp cận, nhắc nhở và hướng dẫn các hộ dân thực hiện các biện pháp phòng tránh, đồng thời sẵn sàng cưỡng chế di dời đối với những trường hợp cố tình không chấp hành, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân và thuận lợi cho công tác ứng phó bão.
Ngay từ sáng cùng ngày, Công an xã phối hợp với chính quyền địa phương kiểm đếm tài sản của các hộ dân, đặc biệt tại các khu vực nuôi trồng thủy hải sản ven biển, nhằm hạn chế thiệt hại và bảo đảm quyền lợi cho người dân. Song song với đó, lực lượng công an tích cực tuyên truyền, vận động, hỗ trợ người dân di chuyển tài sản và gia đình đến nơi an toàn. Trung tá Hoàng Danh Toàn, Trưởng Công an xã Hải Lộc, nhấn mạnh tinh thần quyết liệt trong công tác di dời, với phương châm “bảo vệ tuyệt đối an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân là trên hết”.
Tại Nghệ An, nơi được dự báo là điểm bão sẽ đổ bộ trực tiếp, sáng 24/8, Công an tỉnh đã thành lập 4 đoàn công tác do lãnh đạo trực tiếp dẫn đầu, kiểm tra công tác phòng chống bão tại các xã ven biển. Chiều cùng ngày, lễ xuất quân đã được tổ chức, huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ từ các đơn vị hỗ trợ các địa phương, phối hợp với lực lượng khác và chính quyền vận động người dân di dời và chuẩn bị tài sản. Nhờ các biện pháp quyết liệt này, đa số người dân đã chấp hành việc di chuyển đến nơi tránh trú an toàn.
Ông Nguyễn Văn Chung, người dân địa phương, cho biết dự báo bão số 5 sẽ đổ bộ vào các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị, đồng thời khẳng định Công an tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện và triển khai quyết liệt các biện pháp ứng phó nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân.
Những thiệt hại ban đầu do mưa bão tại Quảng Trị
Tại tỉnh Quảng Trị, đến cuối giờ chiều qua, các địa phương đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị sơ tán; người dân sẵn sàng di chuyển khi có lệnh. Tính đến thời điểm hiện tại, Quảng Trị đã ghi nhận 1 người tử vong và 1 người bị thương do ảnh hưởng của cơn bão số 5. Phóng viên Quang Văn sẽ thông tin cho tiết về diễn biến mưa bão và những thiệt hai ban đầu do bão số 5 gây ra tại Quảng Trị.
(ANTV) - Phía sau những bản án hình sự là những số phận phải trả giá cho sai lầm của mình. Nhưng phía sau đó, còn có những đứa trẻ… không có lỗi. Các em sinh ra trong hoàn cảnh đặc biệt – khi cha hoặc mẹ đang chấp hành án phạt tù. Có em được cất tiếng khóc chào đời trong chính khuôn viên trại giam. Có em lớn lên trong những ngày tháng thiếu vắng vòng tay gia đình. Tại tỉnh Tuyên Quang, những đứa trẻ ấy đang được đón nhận, chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh – nơi được xem như mái nhà thứ hai cho những mảnh đời bé nhỏ. Đó không chỉ là câu chuyện của chính sách nhân văn, mà còn là câu chuyện của tình người, của những bàn tay lặng lẽ bù đắp cho tuổi thơ nhiều thiệt thòi.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri cả nước sẽ tham gia ngày bầu cử – một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Đây không chỉ là dịp để mỗi công dân thực hiện quyền làm chủ của mình, mà còn là thời điểm người dân trực tiếp lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong các cơ quan dân cử. Trong mỗi kỳ bầu cử, sự tham gia tích cực của cử tri luôn được xem là yếu tố quan trọng góp phần bảo đảm tính dân chủ, khách quan và thành công của cuộc bầu cử.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 là sự kiện chính trị trọng đại, là ngày hội lớn của toàn dân để cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Đến thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị cho Ngày bầu cử đã được Hội đồng bầu cử quốc gia, các cơ quan ở Trung ương và địa phương chủ động triển khai đồng bộ, chặt chẽ, cơ bản hoàn thành, bảo đảm theo tiến độ luật định, sẵn sàng cho Ngày bầu cử.
(ANTV) - Hòa trong không khí rộn ràng của ngày hội bầu cử 15-3, tại tỉnh Gia Lai, Công an xã đang cùng với các lực lượng chức năng chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi để người dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong ngày hội lớn của đất nước.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Phong, sinh năm 1998, trú ấp Bình Xuân 2, xã Xuân Phú, tỉnh Đồng Nai về tội “Trộm cắp tài sản”.
(ANTV) - Sáng 13/3, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang điều tra vụ tai nạn giao thông hy hữu khiến một người tử vong.
(ANTV) - Tháng 6/2024, qua công tác trinh sát địa bàn, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn. Tuy nhiên những manh mối ban đầu về vai trò điều hành mạng lưới giao dịch ma túy của kẻ cầm đầu còn chưa thực sự rõ ràng bởi những đối tượng chân rết luôn cảnh giác và tìm mọi cách để che giấu những hành vi bất minh của đồng bọn.
(ANTV) - Sáng 12/3, Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 2 – Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, tổ chức lễ bế giảng huấn luyện đầu khóa dành cho học viên đại học chính quy của Trường Đại học An ninh nhân dân và Trường Đại học Cảnh sát nhân dân năm học 2025 – 2026. Sau 5 tháng rèn luyện trong môi trường kỷ luật, tập trung, các học viên đã hoàn thành chương trình huấn luyện theo quy định của Bộ Công an, sẵn sàng bước vào giai đoạn đào tạo chuyên sâu tại các trường CAND.
(ANTV) - Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị phục vụ công tác Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp năm 2026, Sở Xây dựng thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị đang được cấp phép tạm thời sử dụng đường (phố) để trông giữ phương tiện chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và nội dung giấy phép trong hoạt động trông giữ phương tiện.
(ANTV) - Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến đầu tiên kể từ khi xung đột giữa Israel và Iran bùng phát hôm 28/2, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết các hoạt động quân sự của Israel đang tập trung vào mục tiêu làm suy giảm năng lực tên lửa và hạt nhân của Iran.