Thứ Sáu, 17/04/2026 13:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Các lực lượng tập trung đưa người dân vùng lũ đến nơi an toàn

BT

(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh KHánh Hòa hiện nay nước lũ đang dâng rất cao. Những ngày qua, chính quyền địa phương đã huy động tối đa các lực lượng ở vũ trang, quân đội, công an phối hợp với chính quyền địa phương để di dời người dân đến nơi an toàn. Cùng với đó là việc cung cấp nhu yếu phẩm đảm bảo cho người dân được di dời đến nơi an toàn.

Tại thôn Phú Hậu, xã Suối Hiệp, mưa lớn từ thượng nguồn đổ về đã gây ngập cục bộ, chia cắt nhiều khu dân cư. Nước lên nhanh từ trưa 19/11, nhiều ca nô và hàng trăm cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh, Vùng 4 Hải quân, Lữ đoàn Đặc công 5 đã được điều động để hỗ trợ người dân. Đến 12 giờ ngày 20/11, các lực lượng chức năng đã đưa được khoảng 500 người dân vùng lũ về nơi an toàn.

Hiện công tác cứu hộ vẫn đang được các lực lượng triển khai tích cực và khẩn trương, quyết liệt trên khắp các vùng ngập nặng như phường Tây Nha Trang, Diên Khánh, Cam Lâm và Suối Dầu. Kiểm tra thực tế tại xã rốn lũ Phú Hậu, Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành đã thăm hỏi, động viên người dân, khẳng định tỉnh sẽ làm mọi cách, tranh thủ thời gian từng giây, từng phút để cứu người; không để ai bị đói, bị rét.

Ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết: Chúng tôi tập trung nguồn lực, với tinh thần chạy đua với thời gian di dời được 100% bà con vùng trũng, vùng đang có nguy cơ ngập lụt chuyển đến nơi an toàn. Sau khi di dời hết bà con, tôi đề nghị chúng ta bố trí  phương tiện đến một địa điểm khác đang cần cứu trợ của lực lượng chức năng ở vùng lân cận. Trên cơ sở đó bố trí một phương án, trong trường hợp phương tiện cần thiết thì báo cáo về ban chỉ huy để bố trí phương tiện cho bà con".

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Khánh Hòa, lũ trên các sông giảm vào sáng 21/11. Do đó, bà con vùng ngập lụt cần tuân thủ hướng dẫn của chính quyền địa phương trong việc đảm bảo an toàn tính mạng trước, trong và sau lụt.

Tính đến ngày 20/11, Khánh Hòa có 162 điểm/54 xã, phường bị ngập lụt. Trong đó, một số xã, phường ngập nặng như Tây Nha Trang, Nam Nha trang, Diên Khánh, Diên Điền. Tỉnh cũng ghi nhận 126 điểm/15 tuyến tỉnh lộ, quốc lộ bị sạt lở. Mưa lũ trên địa bàn cũng khiến 35 người thương vong, tổng thiệt hại ước tính sơ bộ 760 tỷ đồng./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mua bán hơn 1kg ma túy, 2 bị cáo lãnh án 38 năm tù

Mua bán hơn 1kg ma túy, 2 bị cáo lãnh án 38 năm tù

Pháp luật 17/04/2026

(ANTV) - Sau khi xét xử và nghị án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt Trần Hữu Lộc, trú tỉnh An Giang 20 năm tù và Phạm Huyền Trân, trú thành phố Cần Thơ 18 năm tù cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Lao động tự do và khoảng trống bảo hiểm xã hội

Lao động tự do và khoảng trống bảo hiểm xã hội

Xã hội 17/04/2026

(ANTV) - Xu hướng làm việc tự do đang mở ra nhiều cơ hội thu nhập cho giới trẻ, nhưng cũng tạo ra những khoảng trống lớn trong hệ thống an sinh xã hội. Khi thẻ bảo hiểm y tế hay lương hưu vẫn bị coi là câu chuyện của tương lai xa, nhiều lao động đang tự đặt mình ra ngoài bảo hiểm xã hội.

 Hiệu quả nhiều mô hình văn hóa đọc trong CAND

Hiệu quả nhiều mô hình văn hóa đọc trong CAND

Văn hóa 17/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi số, việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong lực lượng Công an nhân dân trở thành nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ cả về bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn và nền tảng văn hóa. Thời gian qua, nhiều mô hình, hoạt động thiết thực đã được triển khai, góp phần thúc đẩy văn hóa đọc trong ông an nhân dân (CAND). Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1 (CSND) là một trong những đơn vị tiêu biểu với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, từng bước đưa phong trào đọc sách lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, giảng viên và học viên.

Bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ và 30/4

Bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ và 30/4

Xã hội 17/04/2026

(ANTV) -Trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5 sắp tới, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc vừa ký Công điện của Thủ tướng Chính phủ gửi các Bộ: Công an, Xây dựng, Y tế, Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường công tác vận tải và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Australia tăng ngân sách quốc phòng lên mức cao kỷ lục

Australia tăng ngân sách quốc phòng lên mức cao kỷ lục

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) - Ngày 16/4 Australia công bố chiến lược quốc phòng 2026, trong đó cho biết nước này tiếp tục tăng ngân sách quốc phòng thêm 53 tỷ AUD trong một thập kỷ tới. Mức chi tiêu này không chỉ cao nhất từ trước đến nay của nước này mà còn vượt ngân sách quốc phòng của một số quốc gia thuộc NATO.

Kích hoạt năng lực và khát vọng phát triển trong dân

Kích hoạt năng lực và khát vọng phát triển trong dân

Kinh tế 17/04/2026

(ANTV) - Ngày 13/4, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Hội nghị không chỉ đặt ra những định hướng lớn cho phát triển đất nước trong giai đoạn tới, mà còn nhấn mạnh yêu cầu đổi mới tư duy, cách làm để tạo ra những động lực tăng trưởng mới. Trong đó, một trong những nội dung được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh đó là giải phóng sức sản xuất, khơi thông nguồn lực trong dân, bảo đảm mỗi người dân, mỗi gia đình, mỗi hộ kinh doanh, mỗi doanh nghiệp đều trở thành chủ thể của tăng trưởng.

Nhiều nước siết quản lý mạng xã hội để bảo vệ trẻ em

Nhiều nước siết quản lý mạng xã hội để bảo vệ trẻ em

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) - Thủ tướng Anh Keir Starmer ngày 16/4 cảnh báo các nền tảng mạng xã hội cần “hành động ngay lập tức” để tăng cường bảo vệ trẻ em, trong bối cảnh nhiều quốc gia đang đẩy mạnh các biện pháp hạn chế người chưa thành niên tiếp cận các dịch vụ trực tuyến.

Về nguồn "Sắc xanh trên hành trình đỏ"

Về nguồn "Sắc xanh trên hành trình đỏ"

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (CAND (18/4/1946 – 18/4/2026) và 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), Công an phường Đức Phổ và xã Đặng Thuỳ Trâm (tỉnh Quảng Ngãi) đã tổ chức chương trình về nguồn "Sắc xanh trên hành trình đỏ"

Xem thêm