(ANTV) - Trên khu vực đồi núi sát đèo Cù Hin thuộc thôn Phước Hạ, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa hiện đang tiềm ẩn nguy cơ rất lớn về sạt lở, với một khối đá lớn trên độ cao khoảng 30m có thể lăn xuống đường bất kỳ lúc nào. Trước tình hình này, chiều nay,lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo triển khai các biện pháp khẩn cấp để khắc phục nguy cơ sạt lở đá, bảo đảm an toàn giao thông cho người dân qua lại tuyến đường này.
Tại hiện trường, các phương án di dời đã được các ngành chức năng thảo luận chi tiết. Trong đó có phương án nếu không thể dùng xe cơ giới di chuyển khối đá, lực lượng cứu hỏa sẽ dùng súng nước để xói mòn chân đá, sau đó đẩy khối đá về phía an toàn. Lãnh đạo UBND tỉnh đã chỉ đạo các biện pháp khẩn cấp nhằm ngăn chặn nguy cơ sạt lở, bảo vệ an toàn cho người dân, yêu cầu đơn vị điện lực, viễn thông di dời trụ điện và hệ thống lưới điện trong vòng 24 giờ để đảm bảo quá trình di dời khối đá có thể triển khai ngay.
Ông Nghiêm Xuân Thành, bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết, chúng ta không thể để khối đá này nằm chờ nguy hiểm, vì tính mạng người dân là ưu tiên hàng đầu. Các công việc phải hoàn thành trong 24 giờ tới, nếu không, các đơn vị liên quan sẽ chịu trách nhiệm trước nhân dân. Sự an toàn phải được đảm bảo một cách tối đa.
Theo thông tin từ UBND thành phố Nha Trang, từ cuối tháng 9/2024, chính quyền đã cảnh báo về tình trạng nguy cơ sạt lở tại đây. Ba khối đá, trong đó có một khối đá lớn ước tính hàng chục tấn, nằm trên lớp đất đã bị xói mòn nghiêm trọng, có thể rơi xuống đường bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm cho người dân và phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc xử lý các khối đá này đến nay vẫn chưa được thực hiện.
Trước đó, Sở GTVT đã phối hợp với UBND TP Nha Trang và các cơ quan liên quan tiến hành đặt hai biển cảnh báo để người dân và các phương tiện lưu thông biết. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời, trong khi những ngày gần đây mưa liên tục, tình trạng này khiến nguy cơ sạt lở vẫn chưa thể được giải quyết triệt để.
Nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người dân và các phương tiện khi lưu thông trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành - Nha Trang, chiều nay lực lượng chức năng đã thông báo kế hoạch phân luồng giao thông trong thời gian xử lý khối đá có nguy cơ sạt lở trên đỉnh núi Cù Hin.
Những biện pháp khẩn cấp đang được triển khai quyết liệt thể hiện trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc bảo vệ người dân và phương tiện tham gia giao thông. Đây là hành động kịp thời để ngăn chặn nguy cơ và hạn chế thiệt hại từ thiên tai./.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.