Thứ Ba, 18/06/2024 09:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phường đầu tiên của Khánh Hòa hoàn thành cấp Căn cước công dân

(ANTV) - Phương Sơn là một phường nội thành của thành phố Nha Trang với 2.627 hộ dân, 9.716 nhân khẩu thường trú và 113 hộ, 297 nhân khẩu tạm trú, trong đó có 8.211 công dân đủ điều kiện cấp căn cước công dân. Đến nay, phường đã cơ bản hoàn thành việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn.

Đây là địa phương đầu tiên của tỉnh Khánh Hòa “về đích” cấp CCCD gắn chip điện tử. Sự vào cuộc quyết liệt của Ban chỉ huy Công an phường cùng với những giải pháp đồng bộ, hiệu quả đã giúp đơn vị sớm hoàn thành được chỉ tiêu đề ra.

Phối hợp với các tổ trưởng tổ dân phố rà soát, thống kê, phân loại số công dân đủ điều kiện nhưng chưa làm căn cước công dân. Đây là công việc mà Công an phường Phương Sơn thường xuyên thực hiện trong thời gian qua.

Công tác phân loại này giúp Công an phường nắm rõ các nhóm đối tượng cụ thể, từ đó có biện pháp tuyên truyền, vận động và hỗ trợ phù hợp, góp phần nâng cao tỉ lệ thu nhận hồ sơ cấp CCCD trên địa bàn.

Trong đó, nhóm đối tượng là các công dân sinh sống và làm việc ngoại tỉnh thuộc diện khó tiếp cận nên được Công an phường ưu tiên tập trung giải quyết.

Để có thể hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước công dân cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn, cùng với việc chỉ đạo cho lực lượng cảnh sát khu vực thường xuyên theo dõi, nắm di biến động dân cư, rà soát, thống kê số công dân đủ tuổi cấp CCCD theo từng giai đoạn, Công an phường đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy – UBND phường chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phối hợp lực lượng công an triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động công dân đủ điều kiện đi làm căn cước công dân.

Xây dựng kế hoạch cụ thể, tìm ra những giải pháp phù hợp, hiệu quả cùng tinh thần quyết tâm, nỗ lực làm việc, không ngại khó khăn vất vả của cán bộ chiến sĩ chính là những yếu tố giúp phường Phương Sơn sớm hoàn thành chỉ tiêu thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp điện tử.

Kết quả này là động lực để thời gian tới, đơn vị tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp căn cước cho công dân, tạo điều kiện để người dân sớm được hưởng những tiện ích thiết thực do thẻ căn cước mới mang lại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế mà chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận đó là trong những năm qua, việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội còn nhiều bất cập. Một số nơi có xu hướng thương mại hoá và lợi dụng tổ chức lễ hội vì mục đích kinh tế. Công khai, minh bạch thu chi nguồn tiền công đức giúp người nhận tiền thoải mái, người cung tiến cũng cảm thấy yên tâm. Đây là ý kiến chung của đại đa số khi được hỏi về vấn đề tiền công đức.

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - “Camera giám sát an ninh” là mô hình tự quản đảm bảo an ninh, trật tự mang lại hiệu quả thiết thực tại xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Nhờ có những “mắt thần” này, thời gian qua tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được đảm bảo, quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng quê hương.

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Phòng CSHS, CATP Đà Nẵng cho biết vừa phá thành công chuyên án, triệt xóa 1 nhóm đối tượng ngoại tỉnh chuyên cho vay lãi nặng với số tiền hơn 4 tỷ đồng gồm Vũ Đức Chung, trú tại Nam Định là đối tượng cầm đầu, Ngô Quang Âu, trú tại Gia Lai và Nguyễn Đắc Cường, trú tại Quảng Nam.

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Điểm tin 18/06/2024

(ANTV) - Thực tiễn sinh động bác bỏ luận điệu sai trái về tự do báo chí, tự do ngôn luận ở Việt Nam; Lo phát sinh các tình huống thí sinh gian lận thi; Cuộc gọi rác vẫn quấy nhiễu người dân; Ứng dụng công nghệ để quản xe hợp đồng trốn thuế...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Xem thêm