(ANTV) - Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà cho người dân bị thiệt hại nặng do thiên tai, Công an tỉnh Khánh Hoà đã khẩn trương huy động nguồn lực khởi công xây 23 căn nhà tặng cho 23 hộ dân trên địa bàn tỉnh. Để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình sớm bàn giao cho nhân dân, Lãnh đạo công an tỉnh Khánh Hoà chỉ đạo thành lập các tổ công tác xuống các công trình hỗ trợ xây dựng.
Sáng nay 06/12, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh và Tiểu đoàn 2 Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam Trung bộ phối hợp thành lập 23 tổ công tác, mỗi tổ từ 5 đến 10 cán bộ, chiến sĩ xuống các địa phương phối hợp với lực lượng công an xã, lực lượng tại chỗ của địa phương tổ chức hỗ trợ thực hiện các công việc liên quan như vân chuyển nguyên vật liệu, phụ giúp thi công nhằm để đẩy nhanh tiến độ xây dựng 23 căn nhà. Các tổ công tác sẽ túc trực có mặt ở công trình cho đến khi hoàn thiện bàn giao cho các hộ dân.
Trước đó hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà cho người dân bị thiệt hại nặng do thiên tai, trong ngày 1 và ngày 3 tháng 12, Công an tỉnh Khánh Hoà đã khởi công xây dựng đồng loạt 23 căn nhà tặng cho 23 hộ dân ở các địa phương có nhà bị đổ sập hoàn toàn sau cơn lũ lịch sử.
Mỗi căn nhà trị giá khoảng hơn 100 triệu đồng sẽ phấn đấu bàn giao cho các hộ dân trước ngày 31/12/2025 để các gia đình nhanh chóng ổn định cuộc sống./.
(ANTV) - Hãng tin bán chính thức Mehr của Iran cho biết, nhiều vụ nổ xảy ra trong đêm 9/7 tại các tỉnh Bushehr và Sistan-Baluchestan ở miền Nam Iran.
(ANTV) - Bộ Tư pháp Mỹ thông báo đã chính thức truy tố 8 đối tượng với các cáo buộc âm mưu giết người và khủng bố, liên quan đến một kế hoạch tấn công quy mô lớn bằng thiết bị công nghệ cao và vũ khí hạng nặng nhắm vào sự kiện tại Nhà Trắng.
(ANTV) - Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Bình Nhưỡng đã quyết định tăng cường lực lượng hạt nhân cả về chất lượng lẫn số lượng. Quyết định này được thông qua tại cuộc họp của Quân ủy Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên. Cuộc họp do Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Quốc vụ Kim Jong-un chủ trì.
(ANTV) - Trung Quốc đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống thiên tai khi siêu bão Bavi tiến gần bờ biển phía Đông.
(ANTV) - Trận động đất kép kinh hoàng xảy ra vào tháng trước tại Venezuela đã để lại những hậu quả thảm khốc, biến nhiều khu dân cư sầm uất tại bang La Guaira thành những đống đổ nát hoang tàn. Giữa tâm điểm của thảm họa, câu chuyện về những gia đình ly tán, những người mẹ mất con đang lay động trái tim của hàng triệu người.
(ANTV) - Hồng Triều và Thọ Quang là 02 âu thuyền lớn nhất của thành phố Đà Nẵng. Đây là nơi neo đậu của hàng nghìn phương tiện tàu cá ở khu vực miền Trung. Với mật độ phương tiện neo đậu dày đặc khiến nguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu, đặc biệt là trong mùa nắng nóng như hiện nay. Công tác kiểm tra, giám sát, tuyên truyền và hướng dẫn quy định liên quan đến an toàn phòng cháy chữa cháy sẽ góp phần giảm thiểu, hạn chế nguy cơ cháy nổ.
(ANTV) - Sau nhiều ngày diễn ra tang lễ quy mô lớn, hôm nay, thi hài Đại Giáo chủ Iran Ali Khamenei đã được an táng tại khu lăng mộ nằm cạnh đền thờ Imam Reza ở thành phố Mashhad, Đông Bắc Iran.
(ANTV) - Một quan chức Mỹ cho biết nước này sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán kỹ thuật với Iran nhằm tìm kiếm giải pháp ngoại giao, dù xung đột giữa hai bên tiếp tục leo thang, với các đợt tấn công quân sự và biện pháp trả đũa trong những ngày gần đây.
(ANTV) - Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết nhu cầu dầu mỏ toàn cầu đã phục hồi khi nguồn cung gia tăng trở lại nhờ khôi phục hoạt động vận chuyển qua eo biển Hormuz, qua đó đẩy giá cả giảm bớt.
(ANTV) - Thủ tướng Đức thông báo Đức đã đạt được thỏa thuận với Mỹ về việc mua tên lửa hành trình tầm xa Tomahawk, mở đường để Berlin mua và triển khai loại vũ khí này trên lãnh thổ Đức.