Thứ Sáu, 31/10/2025 15:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tiếp tế lương thực cho số người bị mắc kẹt trên đèo Khánh Lê

(ANTV) - Sau khoảng thời gian khẩn trương, triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ. Đến chiều nay 15.12, lực lượng chức năng xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa đã tiếp cận được số người bị mắc kẹt trên đèo Khánh Lê.

Do sạt lở nhiều đoạn trên đèo Khánh Lê, thuộc xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh nên một số người dân cùng phương tiện khi đang lưu thông đoạn kilomet 44 thì bị kẹt lại. Trong số này có cả một số người nước ngoài.

Một tổ công tác Công an huyện Khánh Vĩnh, UBND xã Sơn Thái đang trên đường đi kiểm tra, xử lý các điểm sạt lở cũng bị kẹt giữa các điểm sạt lở.

Lực lượng chức năng của xã Sơn Thái đã đóng gói nước uống, thuốc men y tế, cơm, lương thực vận chuyển bằng cách mang, vác vượt rừng để kịp thời tiếp cận số người bị kẹt. Hiện khoảng 60 người bị kẹt tại đoạn kilomet 44 vẫn an toàn

Bà Rịa – Vũng Tàu ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025

Ban chỉ đạo 138 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Lễ ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và bảo đảm ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. 

Lễ ra quân cao điểm được tổ chức nhằm thể hiện và phát huy vai trò chủ công, nòng cốt của Ban chỉ đạo 138 tỉnh trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025. 

Trong thời gian cao điểm (từ ngày 15/12/2024 đến hết ngày 14/02/2025), thành viên Ban Chỉ đạo 138 các cấp, trong đó lực lượng Công an là nòng cốt, phát huy tinh thần chủ động, xây dựng và triển khai kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm, chỉ đạo, phối hợp, gắn kết với các địa phương, tạo sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong đấu tranh phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội và phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc rộng khắp trên phạm vi toàn tỉnh. Quyết liệt tấn công các loại tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự ngay từ địa bàn cơ sở, tạo môi trường an ninh, an toàn, lành mạnh trong Lễ Noel năm 2024, Tết Dương lịch năm 2025, Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, các sự kiện lớn của đất nước và của tỉnh. 

Cùng với đó, tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao cảnh giác, tố giác tội phạm, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, cảm hóa, giáo dục người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư, giải quyết kịp thời các mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân, phòng ngừa, xử lý tội phạm và vi phạm pháp luật ngay từ địa bàn cơ sở. 

Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh có kế hoạch cụ thể để phối hợp tấn công trấn áp tội phạm trên các lĩnh vực, các tuyến, địa bàn trọng điểm, hiệp đồng chặt chẽ, chủ động phát hiện, ngăn chặn, điều tra và xử lý nghiêm các loại tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm trộm, cướp tài sản trên phạm vi vùng nước, cảng biển, tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại và tội phạm ma túy… Thực hiện tốt công tác điều tra, truy tố, xét xử, sớm đưa ra xét xử các vụ án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng và dư luận quan tâm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Xử lý nghiêm ca khúc có lời lẽ phản cảm, lệch chuẩn văn hóa

Xử lý nghiêm ca khúc có lời lẽ phản cảm, lệch chuẩn văn hóa

Văn hóa 31/10/2025

(ANTV) - Vừa qua, sau khi Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM gửi công văn đề nghị định hướng, chấn chỉnh hoạt động âm nhạc có biểu hiện lệch chuẩn văn hóa, dư luận đã bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ, cho rằng đây là bước đi cần thiết để hướng đến một môi trường văn hóa lành mạnh và chuẩn mực hơn.

Nga viện trợ 29 tấn hàng cho vùng lũ Huế

Nga viện trợ 29 tấn hàng cho vùng lũ Huế

Xã hội 31/10/2025

(ANTV) - Chia sẻ với những khó khăn của người dân Việt Nam đang phải gánh chịu nhiều thiệt hại do mưa lũ gây ra, Nga đã viện trợ cho người dân Huế hơn 29 tấn hàng trên chuyên cơ số hiệu SUM 9121 của Bộ Phòng vệ dân sự, Tình trạng khẩn cấp và Khắc phục hậu quả thiên tai Liên bang Nga.

50 tấn hàng cứu trợ của Bộ Công an hướng về miền Trung

50 tấn hàng cứu trợ của Bộ Công an hướng về miền Trung

Xã hội 31/10/2025

(ANTV) - Trước tình hình mưa lũ kéo dài gây thiệt hại nặng nề tại nhiều tỉnh miền Trung, đặc biệt là Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng, Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương triển khai công tác cứu trợ, huy động 50 tấn hàng hóa, lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu để hỗ trợ người dân vùng ngập.

Trung Quốc thông báo các nội dung đã nhất trí với Mỹ

Trung Quốc thông báo các nội dung đã nhất trí với Mỹ

Thế giới 31/10/2025

(ANTV) - Quan hệ Mỹ-Trung vừa ghi nhận bước tiến tích cực sau cuộc gặp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump bên lề Thượng đỉnh APEC. Truyền thông Trung Quốc cho biết các đoàn đàm phán kinh tế và thương mại hai nước đã đạt được nhiều đồng thuận quan trọng nhằm xoa dịu căng thẳng.

Đảm bảo an toàn tính mạng nhân dân là trên hết

Đảm bảo an toàn tính mạng nhân dân là trên hết

Xã hội 31/10/2025

(ANTV) - Ngày 30/10, tới thăm hỏi, tặng quà và động viên bà con nhân dân bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai tại thành phố Đà Nẵng, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh cần tập trung ứng cứu, đảm bảo an toàn tính mạng nhân dân là trên hết.

Xem thêm