Thứ Bảy, 25/05/2024 17:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khi dân cần, khi dân khó có công an

(ANTV) - Không quản nắng mưa, nguy hiểm, những người chiến sĩ Cảnh sát bảo vệ mục tiêu thuộc Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bình Thuận từng giờ, từng phút canh gác, đảm bảo an toàn cho các mục tiêu trên địa bàn tỉnh. Không chỉ thế, đội ngũ cán bộ, chiến sỹ trẻ còn sẵn sàng xả thân, lao vào hiểm nguy để hỗ trợ nhân dân với phương châm “khi dân cần, khi dân khó, có công an”. Câu chuyện về chiến sỹ trẻ cứu người bị đuối nước dưới đây là một minh chứng, để lại hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân.

Ngày 1/2/2024 tại khu vực sông Cà Ty, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Hạ sĩ Hồ Tài, Chiến sĩ nghĩa vụ, Tiểu đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu Tỉnh ủy Bình Thuận nhớ lại, hôm đó tôi vừa xong ca trực thì có tín hiệu từ bộ đàm báo vào là phía trước có người tập trung và dưới sông có một nạn nhân đang bị đuối nước. Tôi không suy nghĩ gì thêm liền chạy ra để cứu nạn nhân. Lúc ra tới chỗ nạn nhân bị đuối nước tôi phóng xuống, bơi ra chỗ nạn nhân đưa nạn nhân vào chân cầu. Lúc đó nước chảy siết, nạn nhân nhấn tôi xuống dưới nước, nên tôi đưa nạn nhân vào chân cầu. Lúc đó có một chiếc xuồng chạy ra biển, tôi ra tín hiệu để xuồng vào hỗ trợ đưa nạn nhân vào bờ.

Sau khi bơi ra cứu người đuối nước và đưa nạn nhân lên bờ. Người đàn ông gặp nạn đã kịp thời được sơ cứu tại chỗ, sau đó được người đưa đến bệnh viện. Còn hành động của chiến sĩ Hồ Tài được những người chứng kiến hết mực nể phục, hoan nghênh.

Trước tinh thần dũng cảm, không ngại hiểm nguy của bản thân, sẵn sàng bảo vệ tính mạng cho người gặp nạn của chiến sỹ trẻ Hồ Tài. Ngày 23/2/2024, Tỉnh đoàn Bình Thuận đã trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho hạ sĩ Hồ Tài.

Không quản ngại nắng mưa, cán bộ, chiến sỹ của Tiểu đội bảo vệ mục tiêu Bảo tàng Hồ Chí Minh – Khu di tích Trường Dục Thanh, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận luôn tuần tra 24/24 giờ để đảm bảo an ninh trật tự, cũng như tận tình hướng dẫn người dân và du khách đến thăm nơi Bác Hồ từng dừng chân dạy học trước lúc lên tàu ra đi tìm đường cứu nước. Với phương châm “khi dân cần, khi dân khó, có công an”.

Âm thầm, lặng lẽ nhưng công việc của các chiến sỹ bảo vệ mục tiêu cũng có những lúc căng thẳng và nhiều thử thách khi phải tập trung quan sát, phát hiện và ngăn chặn kịp thời những vấn đề phức tạp đe dọa đến sự an toàn của mục tiêu.

Trong những năm qua, Đại đội Cảnh sát Bảo vệ mục tiêu, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bình Thuận luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được lãnh đạo đơn vị, cơ quan chủ quản ghi nhận. Những phần thưởng lớn nhất đối với cán bộ, chiến sỹ làm công tác bảo vệ mục tiêu đó là, lòng tin của quần chúng nhân dân và sự an toàn tuyệt đối về an ninh chính trị tại các mục tiêu trọng yếu trên địa bàn. Các anh đã và đang ngày đêm lặng thầm góp sức mình vì bình yên của xã hội, sự phát triển của tỉnh nhà và của đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Thế giới 25/05/2024

(ANTV) - Bất chấp sự phản đối kịch liệt của Israel và Mỹ, các nước châu Âu Tây Ban Nha, Ireland và Na Uy vừa qua đã công nhận tư cách nhà nước của Palestine. Bên cạnh đó, hầu hết các chính phủ châu Âu đều đưa ra sự ủng hộ rõ ràng đối với Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) trong tuần này, sau khi tòa yêu cầu lệnh bắt giữ Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel, cùng với ba nhà lãnh đạo của Hamas. Israel vẫn có các đồng minh trung thành trong Liên minh châu Âu (EU), đặc biệt là Hungary và Cộng hòa Séc, cùng những nước đóng vai trò chủ chốt như Đức.

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Pháp luật 25/05/2024

(ANTV) - Liên quan đến những hành vi sai phạm trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bố trí đất tái định cư trên địa bàn thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Chiều ngày 24/5, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng.

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Chính trị 25/05/2024

(ANTV) - Chiều 24/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác để thảo luận, đề ra lộ trình, giải pháp thực hiện đối với 3 nhóm vấn đề: Đề án 06; Nghị quyết 175 về Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia; triển khai Luật Căn cước năm 2023.

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Xã hội 25/05/2024

(ANTV) - Chỉ còn khoảng gần 2 tháng nữa kì thi tuyển sinh vào các trường CAND sẽ được tổ chức. Đến nay các em học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào các trường, học viện công an nhân dân đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi này. Cùng với đó các em cũng có nhiều thắc mắc về vấn đề như: Tuyển sinh các trường công an 2024 có gì mới? Phương thức tuyển sinh ra sao? Chỉ tiêu như thế nào?.

Xem thêm