Thứ Bảy, 06/06/2026 06:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Người dân hào hứng xem Công an biểu diễn môtô, kỵ binh

BT

(ANTV) - Mới đây tại quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, người dân và du khách đã một lần nữa được thưởng lãm những màn trình diễn quân sự, võ thuật đẹp mắt, hấp dẫn như diễu hành kỵ binh, biểu diễn mô tô, khí công, công phá vận động tại Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ IX và Hội thi Điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân lần thứ VI khu vực 3 - năm 2024 vừa được Bộ Công an tổ chức.

Những hình ảnh đặc sắc của hơn 2.500 cán bộ chiến sỹ thuộc lực lượng Công an đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng với rất nhiều chia sẻ trên mạng xã hội. Và với tinh thần “Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, lực lượng Công an đã thể hiện bản lĩnh, ý chí người chiến sỹ Công an nhân dân, đây cũng là nội dung nhận được rất nhiều lời ngợi ca từ cộng đồng mạng.

Đoàn mô-tô dẫn đoàn thực hiện nghi thức tại lễ khai mạc. Nghi thức duyệt đội hình. Hay những màn trình diễn: lực lượng công an biểu diễn bắn súng từ mô tô.

Màn biểu diễn bảo vệ yếu nhân. Các chiến sĩ thể hiện kỹ năng bắn súng. Màn trình diễn khí công, sức mạnh tuyệt vời. Đó là tình huống võ thuật và công phá…Tình huống nghiệp vụ trấn áp tội phạm.

Và sự tham gia của đoàn kỵ binh. Đó là rất nhiều những nội dung ấn tượng tại buổi lễ khai mạc Đại hội khỏe Vì an ninh Tổ quốc lần thứ IX và Hội thi Điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND lần thứ VI - Khu vực 3 với sự tham gia của hơn 2500 CBCS.

Hàng nghìn người dân và du khách đã có mặt chật kín Quảng trường Lâm Viên. Và các hình ảnh đặc sắc này cũng đã được nhiều chia sẻ của cư dân mạng trong những giờ vừa qua.

Việc Bộ Công an tổ chức Đại hội khỏe và Hội thi Điều lệnh, quân sự, võ thuật là cơ hội để mỗi CBCS rèn luyện sức khỏe, nâng cao trình độ nghiệp vụ, xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Trước đó vào tối 12/10, chương trình Nhạc hội của Đoàn quân nhạc CAND cũng đã được Bộ Công an tổ chức tại phố đi bộ Trần Quốc Toản và khu Hòa Bình, TP Đà Lạt. Trên MXH cũng đã có rất nhiều những clip ngắn được chia sẻ, đã cho thấy sự hấp dẫn của chương trình nhạc hội.

Màn trình diễn ấn tượng của Đoàn mô tô hộ tống của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Đoàn mô tô của CSGT Công an TP Hồ Chí Minh vòng quanh Hồ Xuân Hương cũng đã nhận được sự theo dõi, phấn khích của du khách và người dân địa phương.

Tuy nhiên cũng đã có 1 số người dùng mạng xã hội lại có hành vi cố tình đăng thông tin sai sự thật, xuyên tạc các hoạt động luyện tập môtô, kỵ binh của lực lượng Công an tại Đại hội khỏe "Vì an ninh Tổ quốc"…

Theo đó vào ngày 12/10 vừa qua, Công an tỉnh Lâm Đồng đã triệu tập 3 trường hợp là người dân tại địa phương cùng hai người là quản trị viên của các hội nhóm tại Đà Lạt.

Tại cơ quan chức năng, những người này bước đầu thừa nhận vi phạm và cho biết do không tìm hiểu, không kiểm chứng thông tin, quy định pháp luật khi đăng tải.

Công an tỉnh Lâm Đồng hiện đang lập hồ sơ để xử lý những người vi phạm. Chia sẻ trên MXH, đã có nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc trước hành vi đăng tải những thông tin sai sự thật như vậy, điều này sẽ gây ra những tác động xấu đến việc tổ chức các chương trình tại Đại hội khỏe, ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của ngành Công an.

Những tiết mục biểu diễn ấn tượng cùng những chương trình thi đấu xuất sắc của các đối tượng tham gia Đại hội khỏe "Vì an ninh Tổ quốc" và Hội thi Điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND và Hội thi Điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân lần thứ VI khu vực 3 đã và đang mang tới cho người dân và du khách những ấn tượng mãn nhãn. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cạm bẫy "việc nhẹ lương cao" và ma trận lừa đảo trực tuyến

Cạm bẫy "việc nhẹ lương cao" và ma trận lừa đảo trực tuyến

Pháp luật 05/06/2026

(ANTV) - 137 công dân Việt Nam vừa được lực lượng chức năng tiếp nhận tại cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, tỉnh An Giang sau thời gian làm việc tại nước ngoài. Đằng sau những cuộc hồi hương ấy là những câu chuyện đầy ám ảnh về các "ổ lừa đảo trực tuyến" xuyên biên giới. Không ít người từng là nạn nhân của chiêu trò "việc nhẹ lương cao", nhưng cũng có những người đã trở thành mắt xích trong đường dây phạm tội công nghệ cao.

Siết chặt quản lý, ngăn chặn khai thác cát trái phép

Siết chặt quản lý, ngăn chặn khai thác cát trái phép

Kinh tế 05/06/2026

(ANTV) -Tại buổi họp kinh tế - xã hội TP.HCM , đại diện UBND xã Cần Giờ cho biết, địa phương đang đẩy mạnh kiểm tra nguồn gốc cát tại các bãi bồi, tích cực phối hợp với các Sở, Ban, ngành và phường xã giáp ranh để kịp thời phát hiện, ngăn ngừa và xử lý những trường hợp vi phạm.

Vụ sập lan can đá bờ kè sông Hồng ở Lào Cai: Khởi tố thêm 2 đối tượng

Vụ sập lan can đá bờ kè sông Hồng ở Lào Cai: Khởi tố thêm 2 đối tượng

Pháp luật 05/06/2026

(ANTV) - Liên quan vụ lan can đá bờ kè sông Hồng tại Lào Cai bị gãy đổ sau bão số 3 Yagi năm 2024, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai vừa khởi tố, bắt tạm giam thêm 2 bị can gồm Đào Minh Khánh, Phó Chủ tịch UBND xã Cốc San (Nguyên Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố Lào Cai trước sáp nhập) và Nguyễn Đức Giang, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Uy Long.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sẵn sàng gặp Đại giáo chủ Iran

Tổng thống Mỹ tuyên bố sẵn sàng gặp Đại giáo chủ Iran

Thế giới 05/06/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa phát đi tín hiệu đáng chú ý về khả năng đối thoại với Iran. Trong phát biểu mới nhất tại Nhà Trắng, ông cho biết sẵn sàng gặp trực tiếp Đại giáo chủ Iran nếu điều đó giúp đạt được một thỏa thuận hòa bình. Đây được xem là một trong những phát biểu cởi mở nhất của Washington kể từ khi xung đột giữa hai bên bùng phát.

EU có thể triển khai tàu hải quân tới eo biển Hormuz

EU có thể triển khai tàu hải quân tới eo biển Hormuz

Thế giới 05/06/2026

(ANTV) - Liên minh châu Âu đang xem xét mở rộng hiện diện quân sự tại Trung Đông trong bối cảnh căng thẳng hàng hải tiếp tục leo thang. Theo các tài liệu nội bộ mới được truyền thông quốc tế tiết lộ, EU có thể triển khai tàu hải quân tới eo biển Hormuz nhằm tham gia bảo vệ một trong những tuyến vận tải năng lượng quan trọng nhất thế giới.

Thủ tướng Chính phủ trao đổi, thảo luận với các đại biểu dự Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ trao đổi, thảo luận với các đại biểu dự Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam

Xã hội 05/06/2026

(ANTV) - Trong khuôn khổ Đại Hội XIV Công đoàn Việt Nam, sáng nay (5/6), Thủ tướng Lê Minh Hưng đã tham dự và trao đổi, thảo luận với các Đại biểu dự Đại hội, với chủ đề "Công đoàn Việt Nam đồng hành với Chính phủ nâng cao năng suất lao động, thực hiện mục tiêu tăng trưởng hai con số".

Bộ Xây dựng cắt giảm thêm thủ tục hành chính trong lĩnh vực nhà ở

Bộ Xây dựng cắt giảm thêm thủ tục hành chính trong lĩnh vực nhà ở

Kinh tế 05/06/2026

(ANTV) - Ngày 4/6, Bộ Xây dựng ban hành Quyết định số 853/QĐ-BXD về việc công bố thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực nhà ở thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ.Theo quyết định, thủ tục "Thông báo đơn vị đủ điều kiện quản lý vận hành nhà chung cư" không còn được áp dụng kể từ ngày 1/7/2026. Trước đây, thủ tục này do Sở Xây dựng các địa phương thực hiện.

Xem thêm