(ANTV) - Mới đây tại quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, người dân và du khách đã một lần nữa được thưởng lãm những màn trình diễn quân sự, võ thuật đẹp mắt, hấp dẫn như diễu hành kỵ binh, biểu diễn mô tô, khí công, công phá vận động tại Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ IX và Hội thi Điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân lần thứ VI khu vực 3 - năm 2024 vừa được Bộ Công an tổ chức.
Những hình ảnh đặc sắc của hơn 2.500 cán bộ chiến sỹ thuộc lực lượng Công an đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng với rất nhiều chia sẻ trên mạng xã hội. Và với tinh thần “Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, lực lượng Công an đã thể hiện bản lĩnh, ý chí người chiến sỹ Công an nhân dân, đây cũng là nội dung nhận được rất nhiều lời ngợi ca từ cộng đồng mạng.
Đoàn mô-tô dẫn đoàn thực hiện nghi thức tại lễ khai mạc. Nghi thức duyệt đội hình. Hay những màn trình diễn: lực lượng công an biểu diễn bắn súng từ mô tô.
Màn biểu diễn bảo vệ yếu nhân. Các chiến sĩ thể hiện kỹ năng bắn súng. Màn trình diễn khí công, sức mạnh tuyệt vời. Đó là tình huống võ thuật và công phá…Tình huống nghiệp vụ trấn áp tội phạm.
Và sự tham gia của đoàn kỵ binh. Đó là rất nhiều những nội dung ấn tượng tại buổi lễ khai mạc Đại hội khỏe Vì an ninh Tổ quốc lần thứ IX và Hội thi Điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND lần thứ VI - Khu vực 3 với sự tham gia của hơn 2500 CBCS.
Hàng nghìn người dân và du khách đã có mặt chật kín Quảng trường Lâm Viên. Và các hình ảnh đặc sắc này cũng đã được nhiều chia sẻ của cư dân mạng trong những giờ vừa qua.
Việc Bộ Công an tổ chức Đại hội khỏe và Hội thi Điều lệnh, quân sự, võ thuật là cơ hội để mỗi CBCS rèn luyện sức khỏe, nâng cao trình độ nghiệp vụ, xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.
Trước đó vào tối 12/10, chương trình Nhạc hội của Đoàn quân nhạc CAND cũng đã được Bộ Công an tổ chức tại phố đi bộ Trần Quốc Toản và khu Hòa Bình, TP Đà Lạt. Trên MXH cũng đã có rất nhiều những clip ngắn được chia sẻ, đã cho thấy sự hấp dẫn của chương trình nhạc hội.
Màn trình diễn ấn tượng của Đoàn mô tô hộ tống của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Đoàn mô tô của CSGT Công an TP Hồ Chí Minh vòng quanh Hồ Xuân Hương cũng đã nhận được sự theo dõi, phấn khích của du khách và người dân địa phương.
Tuy nhiên cũng đã có 1 số người dùng mạng xã hội lại có hành vi cố tình đăng thông tin sai sự thật, xuyên tạc các hoạt động luyện tập môtô, kỵ binh của lực lượng Công an tại Đại hội khỏe "Vì an ninh Tổ quốc"…
Theo đó vào ngày 12/10 vừa qua, Công an tỉnh Lâm Đồng đã triệu tập 3 trường hợp là người dân tại địa phương cùng hai người là quản trị viên của các hội nhóm tại Đà Lạt.
Tại cơ quan chức năng, những người này bước đầu thừa nhận vi phạm và cho biết do không tìm hiểu, không kiểm chứng thông tin, quy định pháp luật khi đăng tải.
Công an tỉnh Lâm Đồng hiện đang lập hồ sơ để xử lý những người vi phạm. Chia sẻ trên MXH, đã có nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc trước hành vi đăng tải những thông tin sai sự thật như vậy, điều này sẽ gây ra những tác động xấu đến việc tổ chức các chương trình tại Đại hội khỏe, ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của ngành Công an.
Những tiết mục biểu diễn ấn tượng cùng những chương trình thi đấu xuất sắc của các đối tượng tham gia Đại hội khỏe "Vì an ninh Tổ quốc" và Hội thi Điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND và Hội thi Điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân lần thứ VI khu vực 3 đã và đang mang tới cho người dân và du khách những ấn tượng mãn nhãn.
(ANTV) - Tại châu Phi, bạo lực tiếp tục leo thang tại miền Đông Cộng hòa dân chủ Congo khi các vụ tấn công của lực lượng vũ trang và tình trạng di dời dân cư kéo dài làm gia tăng nguy cơ bất ổn tại khu vực Hồ Lớn châu Phi, đồng thời đặt ra thách thức lớn đối với các nỗ lực hòa giải và ổn định tình hình của cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Sáng 17/7 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu trước toàn quốc trong khung giờ vàng, đề cập hàng loạt vấn đề từ chính trị trong nước, an ninh bầu cử, quan hệ với Trung Quốc đến cuộc xung đột với Iran.
(ANTV) - Trong một diễn biến khác. Trung Quốc đã bác bỏ mạnh mẽ những cáo buộc của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Trung Quốc can thiệp vào các cuộc bầu cử tại Mỹ. Đây là phản ứng tương tự trước những cáo buộc mà ông Donald Trump nhiều lần nêu trong những năm qua.
(ANTV) - Ông Andy Burnham chuẩn bị được công bố là lãnh đạo mới của Công đảng Anh trước khi tiếp quản vị trí Thủ tướng vào đầu tuần tới.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã vận động thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Thị Thanh Nga, sinh năm 1978, ra đầu thú sau thời gian lẩn trốn.
(ANTV) - Chính quyền vùng Aragon của Tây Ban Nha hôm nay cho biết vụ cháy rừng lớn kéo dài 2 ngày qua đã thiêu rụi hơn 12.000ha đất, đồng thời cảnh báo nguy cơ đám cháy lan rộng đang ở mức rất cao.
(ANTV) - Ngày 17/7, cảnh sát Uganda cho biết, ít nhất 21 người, trong đó có 20 học sinh, đã thiệt mạng và một số người bị thương trong vụ tai nạn xe buýt trường học xảy ra tối 16/7 tại miền Đông nước này.
(ANTV) - Bộ Tài chính siết giám sát người nộp thuế có rủi ro cao; Cục Hải quan yêu cầu thông quan nhanh hàng nông sản xuất khẩu; Hà Nội chốt học phí 6 trường công thuộc đại học, cao nhất 4,5 triệu đồng/tháng là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Bộ Năng lượng Iran ngày 17/7 kêu gọi người dân giảm sử dụng điện trong bối cảnh xung đột với Mỹ tiếp diễn, đặc biệt sau khi Mỹ không kích các cơ sở năng lượng ở miền Nam Iran gây sức ép đối với hệ thống lưới điện nước này.
(ANTV) - Ngày 16/7, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Amina Mohammed cho biết, hiện gần 1 tỷ người trên thế giới vẫn sống trong cảnh nghèo cùng cực; 2,3 tỷ người đi ngủ với cái bụng rỗng và hơn 2 tỷ người vẫn chưa được tiếp cận nguồn nước uống vệ sinh.