Thứ Hai, 27/05/2024 12:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khởi công xây nhà mẫu thuộc Đề án 1.200 căn nhà đại đoàn kết ở tỉnh Đắk Lắk

BT

(ANTV) - Thực hiện Đề án của Bộ Công an về hỗ trợ xây dựng 1.200 căn nhà ở cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, sáng nay, Công an tỉnh Đắk Lắk và đại diện lãnh đạo huyện Cư M’gar đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng 2 căn nhà mẫu để bắt đầu cho việc thực hiện Đề án đầy ý nghĩa này.

Dự kiến, mức kinh phí xây dựng một căn nhà diện tích 36m2 là hơn 80 triệu đồng. Trong đó, mỗi căn nhà, Bộ Công an đầu tư 50 triệu đồng từ các nguồn huy động xã hội hóa; tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ 20 triệu đồng; còn 10 triệu đồng sẽ được huy động từ các huyện và các nguồn xã hội hóa khác cùng với sự đóng góp ngày công lao động của các đoàn thể ở các xã, các huyện.

Thời gian qua, Văn phòng Bộ Công an và Công an tỉnh Đăk Lăk đã tích cực, khẩn trương đi khảo sát thực tế để quyết định chọn thiết kế mẫu nhà trên cơ sở cải tiến mẫu nhà lắp ghép 36B của Bộ Công an cho phù hợp với điều kiện địa lý, khí hậu, nguồn nguyên vật liệu và phong tục, tập quán sinh hoạt của người đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Đắk Lắk.

Theo đó, nhà được xây dựng bảo đảm tiêu chuẩn nhà “3 cứng”: nền cứng; khung - tường cứng và mái cứng. 2 căn nhà mẫu đầu tiên được Công an tỉnh Đắk Lắk lựa chọn xây cho 2 hộ nghèo ở huyện Cư M’gar. Đó là hộ gia đình bà H’ Ngêh Êban ở buôn Ea Sút, thị trấn Ea Pốk và hộ gia đình ông Y Krêch Ađrơng ở buôn Kna A, xã Cư M’gar sẽ hoàn thành bàn giao ngay trong tháng 3/2024.

Sau đó, sẽ đồng loạt khởi công xây dựng 1.198 ngôi nhà còn lại trên địa bàn 15 huyện, thị xã thành phố, theo kế hoạch sẽ hoàn thành, bàn giao trước tháng 10/2024 để hướng tới chào mừng Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904 – 22/11/2024).

Thái Bình: Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2024

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 - 11/3/2024) và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), sáng ngày 05/3, Ban thanh niên Công an tỉnh Thái Bình tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" và phát động Tháng Thanh niên năm 2024.

Trong những năm qua, Ban thanh niên Công an tỉnh Thái Bình đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động 100% đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc về ý nghĩa nhân văn của các hoạt động tình nghĩa, an sinh xã hội và phong trào hiến máu nhân đạo của tuổi trẻ và được can bộ đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia, thực hiện đạt hiệu quả cao, vượt chỉ tiêu đề ra. Ngoài các đợt tham gia hiến máu tập trung, hàng năm, các cơ sở đoàn trực thuộc, Đoàn Thanh niên Công an huyện, thành phố còn triển khai các đợt hiến máu xen kẽ giữa các đợt hiến máu tập trung nhằm phục vụ nhu cầu thiếu hụt máu của các cơ sở y tế.

Đặc biệt, Ban Thanh niên Công an tỉnh Thái Bình còn bố trí một lực lượng thường trực sẵn sàng tham gia hiến máu trong các trường hợp khẩn cấp; mỗi khi nhận được cuộc gọi từ các bệnh viện đề nghị hỗ trợ nguồn máu, đoàn viên, thanh niên luôn có mặt kịp thời, sẵn sàng hiến máu phục vụ việc cấp cứu bệnh nhân.

Sau lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện năm 2024, Ban thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức cho cán bộ Đoàn viên hiến máu tình nguyện. Chỉ trong đầu buổi sáng phát động, cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Thái Bình đã hiến hơn 200 đơn vị máu./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm