Thứ Tư, 01/07/2026 04:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khởi đầu mới cho an ninh mạng nhìn từ Công ước Hà Nội

(ANTV) - Diễn ra trong 2 ngày 25 – 26 / 10 tại Hà Nội – Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng đã diễn ra thành công tốt đẹp, với nhiều kết quả được đánh giá là vượt ngoài mong đợi. Theo Liên hợp quốc, đây là một trong những lễ mở ký công ước lớn nhất trong vòng 10 năm qua và có tới 72 quốc gia đã ký kết Công ước Hà Nội.

 Sự kiện đã trở thành tâm điểm không chỉ của truyền thông trong nước mà còn cả truyền thông quốc tế. Đặc biệt những nội dung, hoạt động chính và bên lề liên tục được đăng tải trên mạng xã hội và nhận được rất nhiều bình luận và chia sẻ của người dùng với niềm tự hào về uy tín, vị thế của Việt Nam đối với một sự kiện lịch sử, khi lần đầu tiên một văn kiện pháp lý quốc tế lớn về chống tội phạm mạng được tổ chức tại Việt Nam và mang tên thủ đô Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thu hút đầu tư nước ngoài để làm mạnh nội lực, nâng cao tự chủ

Thu hút đầu tư nước ngoài để làm mạnh nội lực, nâng cao tự chủ

Kinh tế 30/06/2026

(ANTV) - Sáng 30/6, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Cảnh báo vi phạm bản quyền truyền hình và lôi kéo cá độ mùa World Cup

Cảnh báo vi phạm bản quyền truyền hình và lôi kéo cá độ mùa World Cup

Xã hội 30/06/2026

(ANTV) - World Cup luôn là ngày hội của hàng triệu người hâm mộ. Nhưng cứ mỗi mùa bóng lớn, các website phát sóng lậu và hoạt động cá độ bóng đá trái phép vẫn lén lút hoạt động với nhiều thủ đoạn tinh vi. Chỉ từ một đường link xem bóng đá miễn phí, nhiều người đã vô tình tiếp tay cho hành vi vi phạm bản quyền, thậm chí bị lôi kéo tham gia đánh bạc trên không gian mạng.

 Phản ánh chất lượng và giá cả xăng E10 qua ứng dụng “Quanh tôi”

Phản ánh chất lượng và giá cả xăng E10 qua ứng dụng “Quanh tôi”

Kinh tế 30/06/2026

(ANTV) - Việc đưa xăng sinh học E10 vào lưu thông trên thị trường đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân. Song song với việc mở rộng phân phối, Bộ Công Thương cũng đưa vào vận hành ứng dụng "Quanh tôi", cho phép người tiêu dùng dễ dàng tra cứu các cửa hàng bán xăng E10, cập nhật giá bán và phản ánh những bất cập về chất lượng, giá cả hay thái độ phục vụ.

Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10 của Bộ Chính trị

Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10 của Bộ Chính trị

Chính trị 30/06/2026

(ANTV) - Vào sáng ngày 30/6, Bộ Chính trị đã tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Ủy ban Kiểm tra Trung ương sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Chính trị 30/06/2026

(ANTV) - Tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.

Lễ công bố thành lập trường Văn hóa Công an nhân dân II

Lễ công bố thành lập trường Văn hóa Công an nhân dân II

Chính trị 30/06/2026

(ANTV) - Sáng ngày 30/6, tại phường Tân Lập, tỉnh Đắk Lắk, Bộ Công an tổ chức Lễ Công bố thành lập Trường Văn hóa CAND 2. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ. Cùng dự có đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk; cùng lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an và đại diện Ban Giám đốc Công an các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai và Quảng Ngãi.

Xem thêm