(ANTV) - Chiều 23/9, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương cần chuẩn bị ngay các phương án ứng phó với mọi tình huống. Đặc biệt các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh di dời người dân ở khu vực ven biển, vùng trũng và chung cư xuống cấp, bảo đảm nơi ăn ở tạm thời, đầy đủ điều kiện thiết yếu.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, tính đến chiều ngày 23/9, bão Ragasa, cơn bão không còn thời điểm mạnh nhất nữa và đã suy yếu, từ cấp 17 xuống cấp 16, sau đó duy trì và giảm dần trong khoảng 24 tiếng khi tiệm cận với bờ biển Quảng Đông (Trung Quốc).
Khi có sự ma sát với địa hình, cộng thêm dòng không khí khô của không khí lạnh từ phía Bắc di chuyển xuống, xâm nhập vào vùng tâm bão, cường độ bão sẽ giảm cấp, từ cấp 16 xuống còn cấp 12, giật trên cấp 12.
Ngay sau hoàn lưu mưa kết thúc, dự kiến ngày 27/9 xuất hiện một áp thấp nhiệt đới, có thể là trở thành cơn bão số 10 đi vào biển Đông, khả năng 50% ảnh hưởng vào nước ta.
Được dự báo là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nhiều của bão, số 9, để chủ động ứng phó, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các địa phương trong tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và các hình thái thời tiết nguy hiểm. Đình hoãn các cuộc họp chưa thật sự cần thiết để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, đôn đốc công tác ứng phó với bão.
Chủ động các biện pháp ứng phó ở mức cao nhất, lường trước kịch bản xấu nhất để bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, hạn chế thiệt hại về tài sản của nhân dân và Nhà nước, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.
Với nguyên tắc ứng phó với bão là “không có cơn bão nào là nhẹ” và cần có các giải pháp ứng phó khẩn cấp, kịp thời với mọi tình huống, tại cuộc họp chiều tối qua, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, dù giảm cấp nhưng bão số 9 vẫn có thể gây tốc mái, đổ cây; phải tuyệt đối đảm bảo an toàn cho khách du lịch. Các địa phương phải “trực chiến”, theo dõi và vận hành hồ an toàn; khẩn trương gặt sớm diện tích lúa có thể thu hoạch ngay, “xanh nhà hơn già đồng” để giảm thiệt hại.
Dù giảm cấp nhưng bão số 9 vẫn tiềm ẩn lốc xoáy, mưa lớn, nguy cơ mất an toàn, vì vậy, ngay trong tối ngày 23/9, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện chỉ đạo và yêu cầu Bộ trưởng các Bộ: Quốc phòng, Công an, Nông nghiệp và Môi trường, Xây dựng, Công Thương, Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Y tế;
Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố từ Quảng Ngãi trở ra triển khai các biện pháp ứng phó bão số 9 theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền với tinh thần quyết liệt nhất, chủ động ứng phó ở mức cao nhất, lường trước kịch bản xấu nhất, không để bị động, bất ngờ trên tinh thần quyết liệt, tuyệt đối không lơ là, chủ quan với mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng Nhân dân lên trên hết, trước hết.
(ANTV) - Năm 2025 - một năm với rất nhiều sự kiện đặc biệt của đất nước, cũng là dấu mốc kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân. Bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, sứ mệnh thiêng liêng ấy được trao cho lực lượng Công an, những chiến sĩ chỉ biết còn Đảng thì còn mình, danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất.
(ANTV) - Tuyên án nguyễn văn đài, lê trung khoa và đồng phạm; Triệt phá đường dây cá độ bóng đá giao dịch hơn 80 tỷ đồng; Lực lượng công an đảm bảo an toàn cho người dân đón chào năm mới; Điện Biên: Bắt nhóm đối tượng phạm tội liên quan đến ma túy; TP. HCM: Triệu tập 7 thiếu niên gây mất trật tự an ninh....là những tin tức antt nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, nhiều chính sách quan trọng liên quan trực tiếp đến tiền lương, thu nhập, việc làm và an sinh xã hội chính thức có hiệu lực. Một trong những chính sách đáng chú ý nhất có hiệu lực từ ngày 1/1/2026 là việc điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng theo Nghị định 293/2025/NĐ-CP của Chính phủ.
(ANTV) - Người dân trên khắp cả nước đều đang hoà chung không khí tưng bừng chào đón năm mới 2026. Kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm nay kéo dài 4 ngày, với rất nhiều sự kiện đặc sắc được diễn ra. Tại thủ đô Hà Nội - Từ pháo hoa, trình diễn 3D mapping, không gian chiếu sáng nghệ thuật đến các sản phẩm du lịch di sản, văn hóa truyền thống mang đến cho người dân Thủ đô những chuỗi trải nghiệm đa sắc màu, hấp dẫn, ấn tượng.
(ANTV) - Sáng nay, ngày 1/1, TP.HCM đã đón những vị khách du lịch quốc tế đầu tiên của năm mới 2026 tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Đây là hoạt động mở màn của ngành Du lịch Thành phố trong năm mới, sự kiện mang ý nghĩa biểu tượng chào đón những vị khách “xông đất” đầu tiên, đồng thời gửi đi thông điệp về một TP. HCM - điểm đến an toàn, thân thiện, sống động và hướng tới tương lai.
(ANTV) - FDI là một điểm sáng trong kinh tế Việt Nam năm 2025. Cụ thể, ước tính tổng vốn FDI đạt 185 tỷ USD, tăng gần 9% so với nhiệm kỳ trước, đưa Việt Nam vào nhóm 15 nước đang phát triển thu hút FDI lớn nhất thế giới.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều nỗ lực phục hồi và củng cố nền tảng tăng trưởng. Bước sang năm 2026, kinh tế Việt Nam đứng trước những cơ hội mới, trong bối cảnh kinh tế thế giới dần ổn định, các chuỗi cung ứng toàn cầu tái cấu trúc và dòng vốn đầu tư quốc tế có xu hướng dịch chuyển mạnh mẽ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện, ngăn chặn và tổ chức tiêu hủy hơn 2,5 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.
(ANTV) - Không khí đón chào năm mới đang tràn ngập khắp thế giới. Từ những hòn đảo xa xôi ở Thái Bình Dương đến những kinh đô cổ kính của châu Âu, hàng tỷ người đã cùng nhau viết nên trang đầu tiên của năm 2026 bằng những nụ cười, những cái ôm và những ước vọng chân thành về một thế giới hòa bình, thịnh vượng.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, nhân dịp này, các nhà lãnh đạo thế giới cũng đã gửi đi những thông điệp ý nghĩa, kêu gọi sự đoàn kết để vượt qua những thách thức mang tính toàn cầu.