(ANTV) - Ngày 10/2, Công an thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) khẳng định không có chuyện dàn dựng "bắt cóc" học sinh trước cổng Trường Tiểu học và THCS Gio Việt.
Trước đó, tối 7/2, trên mạng xã hội đưa thông tin về một vụ dàn dựng bắt cóc học sinh lớp 4 trước cổng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Gio Việt. Trang cá nhân này đăng tải thông tin, sau khi tan học chờ mẹ đến đón trước cổng trường, một em học sinh gặp một người đàn ông bịt kín mặt, đi xe ô tô dụ dỗ với ý định bắt cóc cháu bé. Tuy nhiên, cháu bé đã nhận ra và hô hoán nên thanh niên trên đã bỏ chạy.
Sau khi nghe lại câu chuyện của con, phụ huynh học sinh trên đã đăng bài cảnh báo. Đáng chú ý từ thông tin trên, đã có nhiều bài viết đổi tên nhân vật, địa điểm lan truyền thông tin mạng xã hội khiến dư luận xôn xao, bức xúc, dấy lên mối lo ngại bất an về tình hình an ninh trật tự.
Sau khi nhận được thông tin, Công an thị trấn Cửa Việt đã làm việc với học sinh và gia đình. Qua làm việc với cơ quan công an, nhận thấy các thông tin đăng tải đều do hiểu lầm từ phía học sinh và phụ huynh. Sự thật hoàn toàn không có vụ bắt cóc nào. Công an thị trấn Cửa Việt đã yêu cầu người đăng tải gỡ bài và đăng thông tin đính chính.
Công an thị trấn Cửa Việt thông báo người dân không nên hoang mang lo lắng; đồng thời, khuyến cáo người dân trước khi chia sẻ thông tin lên mạng xã hội cần xác minh rõ nội dung, tránh trường hợp đăng tải những thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.
Nhanh chóng khống chế đám cháy bãi phế liệu ở Thanh Trì
Chiều qua (10/2), một vụ cháy xảy ra tại bãi phế liệu gần xưởng sản xuất con lăn cao su trên km1, đường Phan Trọng Tuệ, thuộc xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội.
Thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ 15 phút chiều qua, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại bãi phế liệu gần xưởng sản xuất con lăn cao su trên km1, đường Phan Trọng Tuệ, thuộc xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Ngọn lửa bùng phát dữ dội, nhanh chóng lan rộng ra khu vực xung quanh.
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy điều động 4 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để khống chế đám cháy, ngăn ngọn lửa lan rộng. Vụ cháy không có thương vong về người, thiệt hại về tài sản đang được thống kê. Qua xác định ban đầu, người dân tự đốt bãi phế liệu, sau đó đã để cháy lan sang khu vực xưởng sản xuất ngay gần bên.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), báo chí quốc tế đã có những bài viết, bình luận về ý nghĩa của sự kiện trọng đại này, cũng như những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được sau nửa thế kỷ nỗ lực vừa qua, mang đến kỳ vọng mới cho chặng đường tiếp theo.
(ANTV) - Nhìn lại một mốc son lịch sử chói lọi không chỉ với dân tộc Việt Nam mà đã trở thành động lực cho các phong trào giải phóng dân tộc tại nhiều châu lục. Ngày 30/4/1975, chiến thắng vang dội của Việt Nam được tạo nên bởi sức mạnh tổng hợp: sự lãnh đạo tài tình của Đảng, chiến lược ngoại giao khôn khéo, đoàn kết toàn dân, toàn quân và sự ủng hộ của quốc tế. Những bài học làm nên Chiến thắng lịch sử cũng là cơ sở, nền tảng để Việt Nam vững bước vào kỷ nguyên mới, trong đó tinh thần đoàn kết dân tộc, tự lực tự cường, đoàn kết quốc tế... là những yếu tố then chốt mang giá trị trường tồn.
(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Iran Eskandar Momeni cho rằng, sự bất cẩn là nguyên nhân gây ra vụ nổ tại cảng thương mại lớn nhất nước này, mà tính đến nay đã khiến ít nhất 65 người thiệt mạng.
(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa 2 quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân, Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan cảnh báo nguy cơ quốc gia này sắp bị nước láng giềng Ấn Độ tấn công quân sự sau vụ khủng bố đẫm máu nhằm vào du khách ở Kashmir hồi tuần trước.
(ANTV) - Lực lượng cứu hỏa Iran vẫn đang nỗ lực dập tắt các đám cháy tại cảng thương mại lớn nhất nước này Shahid Rajaee, 2 ngày sau khi xảy ra vụ nổ lớn tại đây khiến hơn 40 người thiệt mạng và hơn 1.200 người bị thương.
(ANTV) - Từ lúc 20h30 đến 20h45 ngày 28/4, đã diễn ra buổi tổng duyệt 10.500 thiết bị bay không người lái (drone) trên bầu trời TP Hồ Chí Minh. Buổi tổng duyệt để chuẩn bị bay chính thức diễn ra lúc 20h30 đến 20h45 ngày 1/5.
(ANTV) - Liên quan đến vụ án sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, sử dụng phiếu kết quả thử nghiệm giả mạo để đưa sản phẩm ra thị trường, xảy ra tại Công ty TNHH công nghệ Herbitech. Ngày 28/4, Cơ quan CSĐT Bộ Công an Đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở đối với 4 bị can cùng về tội “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”.
(ANTV) - Trong những ngày qua, một số tài khoản trên mạng xã hội đang khai thác lại vụ việc xảy ra cách đây 10 năm để thông tin sai lệch về công tác thu gom, quản lý, xử lý chất thải y tế tại Bệnh viện Bạch Mai. Chiều qua, 28/4, Bệnh viện Bạch Mai đã có buổi làm việc với đại diện cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế, Bộ Công an đến kiểm tra, xác minh thông tin đăng tải trên không gian mạng.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 28/4 tái khẳng định Nga sẵn sàng đàm phán hòa bình với Ukraine mà không cần điều kiện tiên quyết nào. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hoài nghi về thiện chí của người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong việc chấm dứt cuộc xung đột kéo dài hơn 3 năm qua.
(ANTV) - Trong sự kiện đặc biệt kỷ niệm 50 năm đất nước thống nhất, 13.000 chiến sĩ trong các khối diễu binh, diễu hành sẽ tái hiện hình ảnh hào hùng của "Đại thắng mùa Xuân 1975" – bản hùng ca bất diệt của dân tộc Việt Nam. Một trong những điểm nhấn lớn nhất là hình ảnh "bộ 3 đặc biệt" – gồm những chiến sĩ anh hùng, những khẩu đại bác và “đàn chim sắt” của lực lượng phòng không không quân.