(ANTV) - Rối loạn phát triển đang là một vấn đề lớn của xã hội, nhưng dường như trẻ rối loạn phát triển và các gia đình có con mắc hội chứng này đang phải "tự bơi" khi nhận thức về điều trị cho trẻ còn hạn chế.
Trong 2 ngày 11-12/9, thông tin một cháu bé 3 tuổi ở thành phố Huế được gia đình đưa vào điều trị chứng rối loạn phát triển tại thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng), sau đó gia đình bất ngờ nhận được hũ tro cốt của cháu với nhiều uẩn khúc. Nguyên nhân như thế nào thì vẫn còn chờ cơ quan chức năng điều tra, nhưng sự việc đau xót này cho thấy cần phải siết chặt việc quản lý các cơ sở, trung tâm điều trị, hỗ trợ trẻ mắc rối loạn phát triển hiện nay.
Thêm vào đó, rối loạn phát triển đang là một vấn đề lớn của xã hội, nhưng dường như trẻ rối loạn phát triển và các gia đình có con mắc hội chứng này đang phải "tự bơi" khi nhận thức về điều trị cho trẻ còn hạn chế.
Người khuyết tật gặp nhiều rào cản khi tiếp cận giao thông
Mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022 – 2025. Đáng chú ý, kế hoạch sẽ ưu tiên đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông phục vụ người khuyết tật.
Đây là tin vui đối với nhiều người khuyết tật tại Thủ đô và được dư luận xã hội đồng tình, đánh giá cao về tính nhân văn của chủ trương này. Đặc biệt là với thực tế nhiều năm qua, bộ phận yếu thế trong xã hội này đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại, di chuyển, gây nhiều cản trở cho họ trong quá trình hòa nhập cộng đồng.
(ANTV) - Hơn 700 khẩu súng các loại, cùng nhiều công cụ hỗ trợ và pháo là số lượng vận động, thu giữ được thông qua công tác phối hợp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên tuyến biên giới giữa lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng và Hải quan tỉnh Điện Biên từ năm 2023 đến nay.
(ANTV) - Đang trong giai đoạn cao điểm của mùa du lịch hè năm 2026, lượng khách đổ về Khánh Hoà tăng đột biến. Để đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn của du khách, tần suất hoạt động của các tàu, thuyền du lịch tại các bến cảng luôn ở mức tối đa. Thế nhưng, hoạt động liên tục trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ về cháy, nổ hệ thống máy móc, buồng đốt hay khu vực bếp nấu trên tàu.
(ANTV) - Tại Sơn La, sáng 18/7, trời cũng đã tạnh mưa, nhưng trên các sông, suối trên địa bàn vẫn có lũ. Chính quyền các địa phương đang tăng cường cảnh báo người dân không ra sông suối để đánh cá, vớt củi.
(ANTV) - Sau nhiều ngày mưa lũ, sáng 18/7 bầu trời Mường Than (Lai Châu) đã hửng sáng, nước suối rút dần. Trong khung cảnh ngổn ngang sau thiên tai, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng lực lượng tại chỗ vẫn chạy đua với thời gian tìm kiếm những người còn mất tích.
(ANTV) - Ít nhất 12 người Palestine đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong các cuộc không kích và nổ súng của Israel tại Dải Gaza ngày 18/7.
(ANTV) - Các quan chức Mỹ và Israel cho biết chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã thông báo với Israel rằng Mỹ sẽ điều thêm hàng chục máy bay tiếp dầu tới quốc gia Trung Đông này trước khả năng mở rộng các chiến dịch quân sự nhằm vào Iran.
(ANTV) - Diện tích trồng cây coca tại Peru tiếp tục giảm trong năm 2025, đánh dấu năm thứ ba liên tiếp đi xuống. Tuy nhiên, giới chức nước này cảnh báo các tổ chức tội phạm có dấu hiệu chuyển sang khai thác khoáng sản trái phép – lĩnh vực được cho là mang lại lợi nhuận cao hơn và chịu chế tài nhẹ hơn.
(ANTV) - Hàng nghìn người đã xuống đường tại thủ đô Kiev của Ukraine trong ngày thứ hai liên tiếp để phản đối cuộc cải tổ nội các của Tổng thống Volodymyr Zelenskyy, trong đó có quyết định miễn nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng Mykhailo Fedorov.
(ANTV) - Từ ngày 19/7, quy định cấm tiêu hủy quần áo, phụ kiện may mặc và giày dép tồn kho sẽ chính thức có hiệu lực, áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp lớn hoạt động tại Liên minh châu Âu (EU), theo khuôn khổ Quy định về Thiết kế sinh thái cho sản phẩm bền vững (ESPR).
(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố kế hoạch hành động về điện khí hóa, đặt mục tiêu đưa tỷ lệ điện khí hóa trong các lĩnh vực giao thông, công nghiệp và tòa nhà của Liên minh châu Âu (EU) lên 46% vào năm 2040, tức là gần gấp đôi mức hiện nay.