(ANTV) - Ngày 19/10, bộ phận không khí lạnh đang tiến sát vùng biên giới phía Bắc nước ta và bắt đầu chiều tối và đêm qua, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng yếu đến khu vực Đông Bắc Bộ.
Từ ngày hôm nay 20 đến 22/10, khối không khí lạnh tăng cường mạnh hơn, mở rộng ảnh hưởng xuống Bắc Trung Bộ, sau đó lan sang Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm 20-10, Bắc Bộ và Thanh Hóa đêm và sáng trời lạnh, vùng núi trời rét; từ đêm nay 20/10 trời chuyển lạnh, nhiệt độ thấp nhất 19-21°C.Trên biển, do tác động của không khí lạnh kết hợp hoàn lưu bão Fengshen, khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật 7-8, biển động. Đáng chú ý, không khí lạnh kết hợp nhiễu động gió Đông trên cao sẽ gây mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Ngãi trong đêm 19-10; từ ngày 20-10 tiếp tục có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ mưa to.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây thiệt hại nông nghiệp, gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa và giao thông. Mưa lớn kéo dài tiềm ẩn nguy cơ ngập úng vùng trũng, lũ quét và sạt lở đất ở khu vực miền núi; tại đô thị và khu công nghiệp có thể xảy ra ngập cục bộ.
Trên biển, gió mạnh và sóng lớn ảnh hưởng đến tàu thuyền và hoạt động hàng hải. Thời tiết chuyển lạnh về đêm và sáng có thể tác động đến sức khỏe người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.
(ANTV) - Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa đấu tranh triệt phá một vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đặc biệt nghiêm trọng, chiếm đoạt hơn 300 tỷ đồng, tạm giữ hình sự 2 đối tượng.
(ANTV) - Từ đầu năm 2026 đến nay, qua công tác nắm tình hình và tiếp nhận phản ánh từ một số hãng hàng không có tình trạng hành khách mất tài sản hoặc thất lạc hành lý trong quá trình nhận hành lý tại ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất. Từ đó, Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã vào cuộc theo dõi và triển khai các biện pháp nghiệp vụ, qua đó đã phát hiện bắt giữ được một số đối tượng gây ra các vụ trộm cắp.
Chuyến thăm chính thức Thái Lan của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm được kỳ vọng tạo xung lực mới, thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước phát triển sâu sắc và thực chất hơn.
(ANTV) - Căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đề nghị truy tố vắng mặt đối với bị can: Nguyễn Công Minh (Sinh ngày 10/10/1972 tại Hà Tĩnh; Nghề nghiệp: Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Cây xanh Công Minh)
(ANTV) - Thực tế tại nhiều khu dân cư hiện nay, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, karaoke, giải trí thường nằm xen kẽ trong khu dân cư đông đúc. Chỉ cần một sự cố nhỏ về điện, nguồn lửa hay vật liệu dễ cháy hậu quả có thể lan rộng ra cả khu phố.
(ANTV) - Israel đã bắt đầu trục xuất các nhà hoạt động quốc tế bị bắt giữ trong chiến dịch ngăn chặn đoàn tàu Global Sumud Flotilla hướng tới Dải Gaza.
(ANTV) - Ngày 21/5, Nga tuyên bố chỉ Iran mới có quyền quyết định cách thức quản lý và sử dụng lượng urani làm giàu mà nước Cộng hòa Hồi giáo này đang sở hữu, đồng thời tái khẳng định lập trường ủng hộ quyền phát triển chương trình hạt nhân hòa bình của Tehran theo Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân.
(ANTV) - Các lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ hôm qua bất ngờ hủy cuộc bỏ phiếu đối với nghị quyết yêu cầu chấm dứt cuộc chiến với Iran nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump không nhận được sự cho phép của Quốc hội, chỉ hai ngày sau khi một dự luật tương tự được thúc đẩy tại Thượng viện Mỹ.
(ANTV) - Những năm trước, thương mại điện tử được xem là “mảnh đất vàng” với nhiều người kinh doanh online. Chỉ cần chiếc điện thoại, vài sản phẩm và một gian hàng trực tuyến là có thể tiếp cận hàng triệu khách hàng. Thế nhưng những ngày gần đây, câu chuyện các sàn thương mại điện tử liên tục điều chỉnh tăng phí đang khiến không ít người bán hàng “đứng ngồi không yên”.
(ANTV) - Hàng triệu đóa hồng đồng loạt khoe sắc biến thành phố Samcheok Gangwon, Hàn Quốc thành một “vương quốc hoa” rực rỡ, thu hút hàng trăm du khách đổ về lễ hội hoa hồng lớn nhất khu vực bờ đông Hàn Quốc.