(ANTV) - Cháy nổ vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp khi liên tiếp trong những ngày vừa qua tại các địa phương trên cả nước đã xảy ra các vụ cháy gây thiệt hại lớn về người. Vụ cháy xảy ra lúc 23h ngày 12/9 tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội cũng đã khiến nhiều người thương vong.
Rạng sáng 13/9, lực lượng chức năng mới dập tắt được đám cháy tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, có diện tích khoảng trên 200m2 với khoảng 150 người dân sinh sống.
Vụ cháy xảy ra ban đêm nên có nhiều người mắc kẹt bên trong. Khu vực bị cháy được xây kiểu nhà ống với một mặt tiền, 3 mặt giáp nhà dân. Do hiện trường nằm trong ngõ sâu, nên công tác cứu hỏa gặp rất nhiều khó khăn.
Thông tin vụ cháy được CDM theo dõi, cập nhật liên tục. Mong muốn con số thiệt hại về người thấp nhất có thể, mong các nạn nhân mắc kẹt được lực lượng chức năng giải cứu, đưa ra từ hiện trường sẽ nhanh chóng hồi phục và an toàn.
CDM cũng liên tục chia sẻ hình ảnh của lực lượng Cảnh sát PCCC tại hiện trường. Hàng trăm CBCS được huy động, chạy đua với thời gian. Nỗ lực, khẩn trương tiếp cận và giải cứu đưa các nạn nhân mắc kẹt ra ngoài. Người dân cũng tích cực, chung tay, hỗ trợ lực lượng chức năng trong công tác cứu nạn cứu hộ.
Đến 5h ngày 13/9, thống kê sơ bộ đã cứu hộ thành công trên 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người.
Trước đó, sáng 11/9, tại TP Hồ Chí Minh, hỏa hoạn bùng lên kèm nhiều tiếng nổ lớn trong căn nhà cấp 4 ở quận Gò Vấp, hai trẻ em ngủ ở gác lửng mắc kẹt và tử vong.
Theo lực lượng chức năng, trước thời điểm xảy ra vụ cháy, bố mẹ hai cháu nhỏ đi chợ đầu mối cách nhà gần 30 km lấy hải sản về bán nên khóa cửa ngoài. Hỏa hoạn khi hai đứa trẻ đang ngủ, căn nhà có lối thoát hiểm phía trước và bên hông nhưng cửa đều bị khóa.
CDM cảnh báo và cho rằng đây tiếp tục là một bài học nữa cho các gia đình trong công tác phòng ngừa cháy nổ. Hỏa hoạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Việc khóa cửa để lại con nhỏ trong nhà là rất nguy hiểm.
CDM cũng đánh giá cao khi thời gian qua, lực lượng Công an các đơn vị địa phương đã thường xuyên xuống các khu dân cư, tuyên truyền hướng dẫn cho các hộ dân mở lối thoát nạn thứ hai cho ngôi nhà; trang bị bình chữa cháy xách tay.
Xây dựng các tổ liên gia an toàn PCCC, các điểm chữa cháy công cộng để người dân chủ động hơn trong việc xử lý các đám cháy ngay từ khi mới phát sinh. Đây là việc làm thiết thực, bước đầu có hiệu quả trong công tác phòng ngừa cháy nổ.
Nhưng chỉ mỗi nỗ lực của lực lượng Công an thôi là chưa đủ. CDM cho rằng, công tác phòng ngừa phải được làm tốt ngay từ trong mỗi gia đình, từ ý thức của mỗi người dân. Bởi có những lúc, câu nói “ giá như” đã trở nên quá muộn.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay