(ANTV) - Cháy nổ vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp khi liên tiếp trong những ngày vừa qua tại các địa phương trên cả nước đã xảy ra các vụ cháy gây thiệt hại lớn về người. Vụ cháy xảy ra lúc 23h ngày 12/9 tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội cũng đã khiến nhiều người thương vong.
Rạng sáng 13/9, lực lượng chức năng mới dập tắt được đám cháy tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, có diện tích khoảng trên 200m2 với khoảng 150 người dân sinh sống.
Vụ cháy xảy ra ban đêm nên có nhiều người mắc kẹt bên trong. Khu vực bị cháy được xây kiểu nhà ống với một mặt tiền, 3 mặt giáp nhà dân. Do hiện trường nằm trong ngõ sâu, nên công tác cứu hỏa gặp rất nhiều khó khăn.
Thông tin vụ cháy được CDM theo dõi, cập nhật liên tục. Mong muốn con số thiệt hại về người thấp nhất có thể, mong các nạn nhân mắc kẹt được lực lượng chức năng giải cứu, đưa ra từ hiện trường sẽ nhanh chóng hồi phục và an toàn.
CDM cũng liên tục chia sẻ hình ảnh của lực lượng Cảnh sát PCCC tại hiện trường. Hàng trăm CBCS được huy động, chạy đua với thời gian. Nỗ lực, khẩn trương tiếp cận và giải cứu đưa các nạn nhân mắc kẹt ra ngoài. Người dân cũng tích cực, chung tay, hỗ trợ lực lượng chức năng trong công tác cứu nạn cứu hộ.
Đến 5h ngày 13/9, thống kê sơ bộ đã cứu hộ thành công trên 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người.
Trước đó, sáng 11/9, tại TP Hồ Chí Minh, hỏa hoạn bùng lên kèm nhiều tiếng nổ lớn trong căn nhà cấp 4 ở quận Gò Vấp, hai trẻ em ngủ ở gác lửng mắc kẹt và tử vong.
Theo lực lượng chức năng, trước thời điểm xảy ra vụ cháy, bố mẹ hai cháu nhỏ đi chợ đầu mối cách nhà gần 30 km lấy hải sản về bán nên khóa cửa ngoài. Hỏa hoạn khi hai đứa trẻ đang ngủ, căn nhà có lối thoát hiểm phía trước và bên hông nhưng cửa đều bị khóa.
CDM cảnh báo và cho rằng đây tiếp tục là một bài học nữa cho các gia đình trong công tác phòng ngừa cháy nổ. Hỏa hoạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Việc khóa cửa để lại con nhỏ trong nhà là rất nguy hiểm.
CDM cũng đánh giá cao khi thời gian qua, lực lượng Công an các đơn vị địa phương đã thường xuyên xuống các khu dân cư, tuyên truyền hướng dẫn cho các hộ dân mở lối thoát nạn thứ hai cho ngôi nhà; trang bị bình chữa cháy xách tay.
Xây dựng các tổ liên gia an toàn PCCC, các điểm chữa cháy công cộng để người dân chủ động hơn trong việc xử lý các đám cháy ngay từ khi mới phát sinh. Đây là việc làm thiết thực, bước đầu có hiệu quả trong công tác phòng ngừa cháy nổ.
Nhưng chỉ mỗi nỗ lực của lực lượng Công an thôi là chưa đủ. CDM cho rằng, công tác phòng ngừa phải được làm tốt ngay từ trong mỗi gia đình, từ ý thức của mỗi người dân. Bởi có những lúc, câu nói “ giá như” đã trở nên quá muộn.
(ANTV) - Chiều ngày 11/12, tại Nhà Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh chủ trì Họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Tối 10/12, tại Đài truyền hình Việt Nam, diễn ra Gala Trường học không ma túy mùa 3, năm 2025. Chương trình do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Vụ Học sinh, Sinh viên, Bộ Giáo dụcvà Đào tạo và Ban Chuyên đề - Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.
(ANTV) - Sau quá trình điều tra, xác minh khẩn trương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố TPHCM đã làm rõ vụ việc đổ, thải, chôn lấp chất thải trái quy định về bảo vệ môi trường tại bãi đất trống số 5/4 đường số 11, khu phố 1, phường An Khánh với tổng khối lượng lên đến gần 2900 tấn.
(ANTV) - Liên quan đến vụ xô xát, đánh nhau tại một quán bida trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến một người tử vong. Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, để phục vụ điều tra và làm rõ vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn An Bảo Chinh (SN 2007, trú tại Tổ dân phố 5, phường Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị).
(ANTV) - Chiều nay (11/12), Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ cung cấp thông tin hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.
(ANTV) - Bộ Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố các cuộc tập trận phối hợp Hàn - Mỹ chỉ là phương tiện để tiến tới hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.
(ANTV) - Ngày 10/12, Cơ quan quốc gia về Điều phối an ninh và chống khủng bố của Hà Lan (NCTV) cảnh báo mối đe dọa khủng bố tại nước này vẫn ở mức cao. Quá trình cực đoan hóa ngày càng lan rộng trên môi trường trực tuyến, từ các nền tảng mạng xã hội, phòng trò chuyện đến nhóm kín và cả không gian trò chơi trực tuyến.
(ANTV) - Cảnh sát Bolivia vừa bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce, chỉ khoảng một tháng sau khi ông rời nhiệm sở, với cáo buộc biển thủ công quỹ trong thời gian ông làm Bộ trưởng Kinh tế dưới thời cựu Tổng thống Evo Morales, không liên quan đến nhiệm kỳ tổng thống vừa kết thúc.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã thảo luận với Quốc hội nước này về các vấn đề pháp lý liên quan đến khả năng tổ chức bầu cử. Động thái trên diễn ra một ngày sau khi ông Zelensky tuyên bố rằng, Kiev sẵn sàng tổ chức bầu cử tổng thống trong khoảng từ 60-90 ngày tới, nếu Mỹ và châu Âu hỗ trợ đảm bảo an ninh.
(ANTV) - Một thẩm phán liên bang Mỹ hôm qua đã ra lệnh ngăn việc Tổng thống Donald Trump triển khai lực lượng Vệ binh quốc gia tới Los Angeles, đồng thời yêu cầu trao lại quyền kiểm soát lực lượng này cho Thống đốc bang California.