Thứ Hai, 27/10/2025 19:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khuyến cáo khi chụp ảnh chek-in tại Hàm Cá Mập

(ANTV) - Từ lâu tòa nhà trung tâm thương mại số 7 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (hay còn gọi là "Hàm cá mập" đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người yêu thích chụp ảnh và ngắm cảnh Hà Nội từ trên cao. Chính vì vậy, khi thông tin về việc tòa nhà này sắp bị phá dỡ để cải tạo cảnh quan, đông đảo người dân đã đổ về đây để lưu giữ những khoảnh khắc cuối cùng. Trong đó rất nhiều người chỉ vì sự thuận tiện của bản thân đã dừng đỗ phương tiện sai quy định, vô tư đứng giữa lòng đường để tạo dáng, tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Đặc biệt, dù lực lượng chức năng đã đưa ra khuyến cáo, một bộ phận người dân vẫn phớt lờ, xem việc của mình vẫn là trên hết.

Tranh thủ trước khi tòa bị phá dỡ, nhiều bạn trẻ đã đua nhau đến check in, trước khi tòa nhà này chỉ còn tồn tại trong những bức ảnh kỷ niệm. Không chỉ người dân trong nước, một số du khách nước ngoài khi đến với Việt Nam cũng đã rất háo hức. Và họ đã có cho mình những bức hình rất đẹp khi chek in tại Hàm cá mập.

Nguyễn Nhung: Chúng tôi đến đây vì không biết khi nào công trình này sẽ bị dỡ bỏ. Tôi cảm thấy khá tiếc nuối khi biết tin nên đã nhanh chóng lên lịch đi chụp ảnh vì sợ sẽ không còn cơ hội nữa

Quỳnh Anh: Chúng tôi muốn có một bức ảnh đặc biệt tại đây để sau này có thể khoe với con cháu về một địa điểm từng gắn liền với Hà Nội.

Bảo Anh: Từ nhỏ, em đã được bố mẹ đưa lên hồ Gươm chơi và hình ảnh Hàm cá mập đã trở nên quen thuộc trong ký ức của cả gia đình. Vì vậy, hai mẹ con muốn lưu giữ kỷ niệm trước khi nơi đây thay đổi.

Thế nhưng, bên cạnh những hình ảnh đẹp thì vẫn còn đó là những tấm hình phản cảm. Một số người đã trèo lên khu vực lan can của đài phun nước để có được vị trí chụp ảnh lý tưởng nhất cùng tòa nhà. Nhiều người còn ý tưởng táo bạo hơn khi cởi trần giữa phố để chụp ảnh chekin

Một số người đã tranh thủ dừng xe để chụp ảnh. Thậm chí là đậu xe ngay giữa đường. Tình trạng ùn tắc liên tục được ghi nhận ngay tại khu vực Quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục. Với các xe ô tô kinh doanh, xe chở khách dừng đỗ sai quy định, CSGT đã kiểm tra, lập biên bản xử phạt.

Đông đảo ý kiến CDM lên án những hành vi này và cho rằng việc dừng xe, tụ tập đông người không đúng nơi quy định không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn ảnh hưởng đến giao thông, mất mỹ quan đô thị.

Phạm Thùy Mai: Dù biết là muốn lưu giữ kỷ niệm nhưng cũng cần tôn trọng luật lệ giao thông, an toàn của bản thân và mọi người xung quanh là trên hết.

Lý Thu Hạnh: Thật đáng lo ngại khi thấy nhiều người không tuân thủ luật lệ giao thông chỉ để chụp vài bức ảnh! Lực lượng CSGT cần mạnh tay xử lý những vi phạm này.

Nguyễn Tiến Hải: Việc mọi người tụ tập đông đúc dưới lòng đường đúng là có thể gây nguy hiểm. Cần có biện pháp xử lý kịp thời để tránh tai nạn.

Nguyễn Việt Khoa: Tôi nghĩ việc nhắc nhở và kiểm soát của CSGT là rất cần thiết để đảm bảo trật tự và an toàn giao thông tại khu vực trung tâm thành phố.

Để đảm bảo tình hình ATGT, Phòng CSGT CA TP Hà Nội sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm, tránh để xảy ra tình trạng ùn tắc tại khu vực trung tâm.

Chính quyền địa phương cũng đưa ra khuyến cáo: người dân khi có nhu cầu tham quan, chụp ảnh có thể sắp xếp vào dịp cuối tuần, khi phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm hoạt động. Phố đi bộ quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm mở cửa từ 19h thứ sáu đến 24h chủ nhật hàng tuần.

Đây cũng là vấn đề được nhiều ý kiến CDM bày tỏ sự quan tâm và cho rằng, điều này quan trọng nhất chính là ý thức của người tham gia giao thông.

Vũ Anh Dũng: Mọi người nên chọn thời điểm thích hợp như cuối tuần khi phố đi bộ hoạt động để tham quan và chụp ảnh, tránh gây ảnh hưởng đến giao thông.

Trần Hoàng Bích: Việc thu hút nhiều người đến tham quan là điều dễ hiểu nhưng không nhất thiết phải dừng đỗ sai quy định. Cần có sự sắp xếp hợp lý hơn.

Vũ Hoàng Lan: Hy vọng mọi người sẽ ý thức hơn và phối hợp với lực lượng chức năng trong việc giữ gìn trật tự giao thông.

Thông tin được UBND TP Hà Nội đưa ra là sẽ phá dỡ tòa nhà "Hàm cá mập" trước ngày 30-4. Hiện rất đông người dân, du khách đến đây đã tràn ra lòng đường để chụp ảnh, gây cản trở giao thông. Vì vậy lực lượng chức năng cũng đã đưa ra những khuyến cáo cần thiết. Chụp ảnh đẹp, nhưng cũng cần phải đảm bảo TTATGT. Bạn có chia sẻ gì về nội dung này, hãy tương tác trên fanpage Truyền hình CAND./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thay tên đổi họ để trốn truy nã và tiếp tục lừa đảo

Thay tên đổi họ để trốn truy nã và tiếp tục lừa đảo

Pháp luật 27/10/2025

(ANTV) - Ngày 27/10, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết vừa bắt và di lý đối tượng Phạm Văn Túc (sinh năm 1982, cư trú phường Nhật Tân, thành phố Hà Nội) từ thành phố Đà Nẵng về tới địa phương. Được biết, trong thời gian trốn quyết định truy nã, Túc đã thay tên đổi họ để tiếp tục lẩn trốn và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tính cấp thiết sửa đổi, bổ sung các dự án luật liên quan an ninh, trật tự

Tính cấp thiết sửa đổi, bổ sung các dự án luật liên quan an ninh, trật tự

Bạn đọc 27/10/2025

(ANTV) - Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV sẽ xem xét, cho ý kiến đối với các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo. Đây là những dự án luật quan trọng, liên quan trực tiếp đến công tác bảo đảm an ninh, trật tự, phòng, chống tội phạm và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, mang tính cấp thiết.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/10/2025

(ANTV) -Bế mạc lễ mở ký công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng; Khởi tố hơn 90 bị can trong đường dây đánh bạc 20.000 tỉ đồng; Khởi tố hơn 90 bị can trong đường dây đánh bạc 20.000 tỉ đồng ... là tin tức nổi bật 24h qua.

Khởi đầu mới cho an ninh mạng nhìn từ Công ước Hà Nội

Khởi đầu mới cho an ninh mạng nhìn từ Công ước Hà Nội

Xã hội 27/10/2025

(ANTV) - Diễn ra trong 2 ngày 25 – 26 / 10 tại Hà Nội – Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng đã diễn ra thành công tốt đẹp, với nhiều kết quả được đánh giá là vượt ngoài mong đợi. Theo Liên hợp quốc, đây là một trong những lễ mở ký công ước lớn nhất trong vòng 10 năm qua và có tới 72 quốc gia đã ký kết Công ước Hà Nội.

Để người dân hình thành thói quen “đã uống rượu bia thì không lái xe”

Để người dân hình thành thói quen “đã uống rượu bia thì không lái xe”

Xã hội 27/10/2025

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT toàn quốc đã đồng loạt ra quân kiểm soát nồng độ cồn theo mệnh lệnh của Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an. Việc làm này nhằm tạo sự đồng bộ trên toàn quốc, ngăn chặn vi phạm và tai nạn giao thông có nguyên nhân do rượu bia. Đáng chú ý, kế hoạch trên sẽ được lực lượng CSGT duy trì thường xuyên, kể cả ngày nghỉ, lễ, Tết cho đến khi người dân hình thành thói quen “đã uống rượu, bia thì không lái xe”.

Thành công nổi bật của Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Thành công nổi bật của Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Xã hội 27/10/2025

(ANTV) - Sự kiện Lễ mở ký Công ước Hà Nội đã kết thúc thành công, dư luận trong nước và quốc tế đều đánh giá cao ý nghĩa, tầm vóc và kết quả đạt được của Lễ mở ký lần này, đó là không chỉ ở nội dung Công ước, mà còn ở thông điệp về tinh thần hợp tác và đoàn kết mà Việt Nam đã lan tỏa.

Trấn áp, ngăn chặn thanh thiếu niên vi phạm pháp luật

Trấn áp, ngăn chặn thanh thiếu niên vi phạm pháp luật

Pháp luật 27/10/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, tình hình tội phạm đường phố diễn biến phức tạp. Qua công tác nắm tình hình, đối tượng thường là thanh thiếu niên hư, tụ tập, sử dụng xe mô tô mang theo nhiều loại hung khí thô sơ gây rối trật tự công cộng và kích động nhau gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích gây tâm lý bức xúc đối với người tham gia giao thông, ảnh hưởng đến tình hình ANTT.

Xem thêm