(ANTV) - Từ lâu tòa nhà trung tâm thương mại số 7 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (hay còn gọi là "Hàm cá mập" đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người yêu thích chụp ảnh và ngắm cảnh Hà Nội từ trên cao. Chính vì vậy, khi thông tin về việc tòa nhà này sắp bị phá dỡ để cải tạo cảnh quan, đông đảo người dân đã đổ về đây để lưu giữ những khoảnh khắc cuối cùng. Trong đó rất nhiều người chỉ vì sự thuận tiện của bản thân đã dừng đỗ phương tiện sai quy định, vô tư đứng giữa lòng đường để tạo dáng, tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Đặc biệt, dù lực lượng chức năng đã đưa ra khuyến cáo, một bộ phận người dân vẫn phớt lờ, xem việc của mình vẫn là trên hết.
Tranh thủ trước khi tòa bị phá dỡ, nhiều bạn trẻ đã đua nhau đến check in, trước khi tòa nhà này chỉ còn tồn tại trong những bức ảnh kỷ niệm. Không chỉ người dân trong nước, một số du khách nước ngoài khi đến với Việt Nam cũng đã rất háo hức. Và họ đã có cho mình những bức hình rất đẹp khi chek in tại Hàm cá mập.
Nguyễn Nhung: Chúng tôi đến đây vì không biết khi nào công trình này sẽ bị dỡ bỏ. Tôi cảm thấy khá tiếc nuối khi biết tin nên đã nhanh chóng lên lịch đi chụp ảnh vì sợ sẽ không còn cơ hội nữa
Quỳnh Anh: Chúng tôi muốn có một bức ảnh đặc biệt tại đây để sau này có thể khoe với con cháu về một địa điểm từng gắn liền với Hà Nội.
Bảo Anh: Từ nhỏ, em đã được bố mẹ đưa lên hồ Gươm chơi và hình ảnh Hàm cá mập đã trở nên quen thuộc trong ký ức của cả gia đình. Vì vậy, hai mẹ con muốn lưu giữ kỷ niệm trước khi nơi đây thay đổi.
Thế nhưng, bên cạnh những hình ảnh đẹp thì vẫn còn đó là những tấm hình phản cảm. Một số người đã trèo lên khu vực lan can của đài phun nước để có được vị trí chụp ảnh lý tưởng nhất cùng tòa nhà. Nhiều người còn ý tưởng táo bạo hơn khi cởi trần giữa phố để chụp ảnh chekin
Một số người đã tranh thủ dừng xe để chụp ảnh. Thậm chí là đậu xe ngay giữa đường. Tình trạng ùn tắc liên tục được ghi nhận ngay tại khu vực Quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục. Với các xe ô tô kinh doanh, xe chở khách dừng đỗ sai quy định, CSGT đã kiểm tra, lập biên bản xử phạt.
Đông đảo ý kiến CDM lên án những hành vi này và cho rằng việc dừng xe, tụ tập đông người không đúng nơi quy định không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn ảnh hưởng đến giao thông, mất mỹ quan đô thị.
Phạm Thùy Mai: Dù biết là muốn lưu giữ kỷ niệm nhưng cũng cần tôn trọng luật lệ giao thông, an toàn của bản thân và mọi người xung quanh là trên hết.
Lý Thu Hạnh: Thật đáng lo ngại khi thấy nhiều người không tuân thủ luật lệ giao thông chỉ để chụp vài bức ảnh! Lực lượng CSGT cần mạnh tay xử lý những vi phạm này.
Nguyễn Tiến Hải: Việc mọi người tụ tập đông đúc dưới lòng đường đúng là có thể gây nguy hiểm. Cần có biện pháp xử lý kịp thời để tránh tai nạn.
Nguyễn Việt Khoa: Tôi nghĩ việc nhắc nhở và kiểm soát của CSGT là rất cần thiết để đảm bảo trật tự và an toàn giao thông tại khu vực trung tâm thành phố.
Để đảm bảo tình hình ATGT, Phòng CSGT CA TP Hà Nội sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm, tránh để xảy ra tình trạng ùn tắc tại khu vực trung tâm.
Chính quyền địa phương cũng đưa ra khuyến cáo: người dân khi có nhu cầu tham quan, chụp ảnh có thể sắp xếp vào dịp cuối tuần, khi phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm hoạt động. Phố đi bộ quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm mở cửa từ 19h thứ sáu đến 24h chủ nhật hàng tuần.
Đây cũng là vấn đề được nhiều ý kiến CDM bày tỏ sự quan tâm và cho rằng, điều này quan trọng nhất chính là ý thức của người tham gia giao thông.
Vũ Anh Dũng: Mọi người nên chọn thời điểm thích hợp như cuối tuần khi phố đi bộ hoạt động để tham quan và chụp ảnh, tránh gây ảnh hưởng đến giao thông.
Trần Hoàng Bích: Việc thu hút nhiều người đến tham quan là điều dễ hiểu nhưng không nhất thiết phải dừng đỗ sai quy định. Cần có sự sắp xếp hợp lý hơn.
Vũ Hoàng Lan: Hy vọng mọi người sẽ ý thức hơn và phối hợp với lực lượng chức năng trong việc giữ gìn trật tự giao thông.
Thông tin được UBND TP Hà Nội đưa ra là sẽ phá dỡ tòa nhà "Hàm cá mập" trước ngày 30-4. Hiện rất đông người dân, du khách đến đây đã tràn ra lòng đường để chụp ảnh, gây cản trở giao thông. Vì vậy lực lượng chức năng cũng đã đưa ra những khuyến cáo cần thiết. Chụp ảnh đẹp, nhưng cũng cần phải đảm bảo TTATGT. Bạn có chia sẻ gì về nội dung này, hãy tương tác trên fanpage Truyền hình CAND./.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 15/1, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lào Cai đã xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp, do lợi dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin cổ súy mê tín, dị đoan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.
(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa phát hiện một nhóm người nước ngoài điều hành hệ thống lừa đảo trực tuyến, đặt “đại bản doanh” tại một căn biệt thự trong khu đô thị ở xã Sơn Đồng.
(ANTV) - Ngày 16/1, Toà án nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án làm giả phiếu kết quả thử nghiệm quy mô đặc biệt lớn, liên quan đến Công ty TNHH Khoa học TSL và Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek.
(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.
(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.