(ANTV) - Từ lâu tòa nhà trung tâm thương mại số 7 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (hay còn gọi là "Hàm cá mập" đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người yêu thích chụp ảnh và ngắm cảnh Hà Nội từ trên cao. Chính vì vậy, khi thông tin về việc tòa nhà này sắp bị phá dỡ để cải tạo cảnh quan, đông đảo người dân đã đổ về đây để lưu giữ những khoảnh khắc cuối cùng. Trong đó rất nhiều người chỉ vì sự thuận tiện của bản thân đã dừng đỗ phương tiện sai quy định, vô tư đứng giữa lòng đường để tạo dáng, tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Đặc biệt, dù lực lượng chức năng đã đưa ra khuyến cáo, một bộ phận người dân vẫn phớt lờ, xem việc của mình vẫn là trên hết.
Tranh thủ trước khi tòa bị phá dỡ, nhiều bạn trẻ đã đua nhau đến check in, trước khi tòa nhà này chỉ còn tồn tại trong những bức ảnh kỷ niệm. Không chỉ người dân trong nước, một số du khách nước ngoài khi đến với Việt Nam cũng đã rất háo hức. Và họ đã có cho mình những bức hình rất đẹp khi chek in tại Hàm cá mập.
Nguyễn Nhung: Chúng tôi đến đây vì không biết khi nào công trình này sẽ bị dỡ bỏ. Tôi cảm thấy khá tiếc nuối khi biết tin nên đã nhanh chóng lên lịch đi chụp ảnh vì sợ sẽ không còn cơ hội nữa
Quỳnh Anh: Chúng tôi muốn có một bức ảnh đặc biệt tại đây để sau này có thể khoe với con cháu về một địa điểm từng gắn liền với Hà Nội.
Bảo Anh: Từ nhỏ, em đã được bố mẹ đưa lên hồ Gươm chơi và hình ảnh Hàm cá mập đã trở nên quen thuộc trong ký ức của cả gia đình. Vì vậy, hai mẹ con muốn lưu giữ kỷ niệm trước khi nơi đây thay đổi.
Thế nhưng, bên cạnh những hình ảnh đẹp thì vẫn còn đó là những tấm hình phản cảm. Một số người đã trèo lên khu vực lan can của đài phun nước để có được vị trí chụp ảnh lý tưởng nhất cùng tòa nhà. Nhiều người còn ý tưởng táo bạo hơn khi cởi trần giữa phố để chụp ảnh chekin
Một số người đã tranh thủ dừng xe để chụp ảnh. Thậm chí là đậu xe ngay giữa đường. Tình trạng ùn tắc liên tục được ghi nhận ngay tại khu vực Quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục. Với các xe ô tô kinh doanh, xe chở khách dừng đỗ sai quy định, CSGT đã kiểm tra, lập biên bản xử phạt.
Đông đảo ý kiến CDM lên án những hành vi này và cho rằng việc dừng xe, tụ tập đông người không đúng nơi quy định không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn ảnh hưởng đến giao thông, mất mỹ quan đô thị.
Phạm Thùy Mai: Dù biết là muốn lưu giữ kỷ niệm nhưng cũng cần tôn trọng luật lệ giao thông, an toàn của bản thân và mọi người xung quanh là trên hết.
Lý Thu Hạnh: Thật đáng lo ngại khi thấy nhiều người không tuân thủ luật lệ giao thông chỉ để chụp vài bức ảnh! Lực lượng CSGT cần mạnh tay xử lý những vi phạm này.
Nguyễn Tiến Hải: Việc mọi người tụ tập đông đúc dưới lòng đường đúng là có thể gây nguy hiểm. Cần có biện pháp xử lý kịp thời để tránh tai nạn.
Nguyễn Việt Khoa: Tôi nghĩ việc nhắc nhở và kiểm soát của CSGT là rất cần thiết để đảm bảo trật tự và an toàn giao thông tại khu vực trung tâm thành phố.
Để đảm bảo tình hình ATGT, Phòng CSGT CA TP Hà Nội sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm, tránh để xảy ra tình trạng ùn tắc tại khu vực trung tâm.
Chính quyền địa phương cũng đưa ra khuyến cáo: người dân khi có nhu cầu tham quan, chụp ảnh có thể sắp xếp vào dịp cuối tuần, khi phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm hoạt động. Phố đi bộ quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm mở cửa từ 19h thứ sáu đến 24h chủ nhật hàng tuần.
Đây cũng là vấn đề được nhiều ý kiến CDM bày tỏ sự quan tâm và cho rằng, điều này quan trọng nhất chính là ý thức của người tham gia giao thông.
Vũ Anh Dũng: Mọi người nên chọn thời điểm thích hợp như cuối tuần khi phố đi bộ hoạt động để tham quan và chụp ảnh, tránh gây ảnh hưởng đến giao thông.
Trần Hoàng Bích: Việc thu hút nhiều người đến tham quan là điều dễ hiểu nhưng không nhất thiết phải dừng đỗ sai quy định. Cần có sự sắp xếp hợp lý hơn.
Vũ Hoàng Lan: Hy vọng mọi người sẽ ý thức hơn và phối hợp với lực lượng chức năng trong việc giữ gìn trật tự giao thông.
Thông tin được UBND TP Hà Nội đưa ra là sẽ phá dỡ tòa nhà "Hàm cá mập" trước ngày 30-4. Hiện rất đông người dân, du khách đến đây đã tràn ra lòng đường để chụp ảnh, gây cản trở giao thông. Vì vậy lực lượng chức năng cũng đã đưa ra những khuyến cáo cần thiết. Chụp ảnh đẹp, nhưng cũng cần phải đảm bảo TTATGT. Bạn có chia sẻ gì về nội dung này, hãy tương tác trên fanpage Truyền hình CAND./.
(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.
(ANTV) - Bắt đầu từ cấp xã, phường – nơi gần dân nhất - cải cách thủ tục hành chính đang chuyển biến theo hướng thực chất, lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Từ việc rút gọn quy trình, công khai thủ tục đến đổi mới thái độ, tác phong của đội ngũ cán bộ tại Công an cơ sở - và những đổi thay ấy đang giúp người dân tiếp cận dịch vụ hành chính công thuận lợi, minh bạch và nhân văn hơn.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cùng với không khí chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trên không gian mạng cũng xuất hiện không ít thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá.
(ANTV) - Trong thời điểm cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai quyết liệt. Cùng với các lực lượng chủ công, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đường phố, giữ vững bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sáng 19/1, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với đơn vị đào tạo tổ chức Lễ khai giảng chương trình đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng cho hơn 1.000 học viên là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Theo nguồn tin cảnh sát Tây Ban Nha, tính đến ngày 19/1, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt xảy ra một ngày trước đó ở thị trấn Adamuz đã lên tới 39 người. Đây có thể chưa phải là con số cuối cùng do công tác cứu hộ cứu nạn vẫn đang diễn ra hết sức khẩn trương.
(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thông báo cuộc tổng tuyển cử ở nước này sẽ được tổ chức vào ngày 8/2 tới và chiến dịch tranh cử chính thức dự kiến bắt đầu từ ngày 27/1.
(ANTV) - Đại hội của tầm nhìn dài hạn và đột phá thực chất; Hội tụ ý chí, khơi dậy niềm tin hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước; Gửi trọn niềm tin tới Đại hội...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Sáng nay (20/1), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc.