
(ANTV) - Ngành giáo dục đã có những kịch bản nào ứng phó với dịch COVID-19? Kế hoạch học kỳ II sẽ được điều chỉnh như thế nào để vừa đảm bảo tiến độ năm học, vừa đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên? Giải đáp những thắc mắc này ông Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GDĐT phân tích.
Sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, có 14 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2. 49 tỉnh, thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học trên lớp, trong đó có 1 tỉnh cho nghỉ đến hết ngày 19/2; 17 tỉnh, thành phố cho nghỉ đến hết 21/2; 6 tỉnh, thành phố cho nghỉ đến hết 22/2; 10 tỉnh, thành phố cho nghỉ đến hết 28/2; 15 tỉnh, thành phố cho nghỉ đến khi có thông báo mới.
Đồng thời Bộ giáo dục và đào tạo đã có văn bản hướng dẫn địa phương trong công tác phòng dịch và thực hiện nội dung dạy học tổ chức dạy học, tuy từng địa phương thực tế, trong đó có các nội dung thực hiên nghiêm các chỉ đạo của ban chỉ đạo phòng dịch TW và địa phương chuẩn bị tâm thế sẵn sàng việc quay trở lại trường học, chuẩn bị thiết bị dạy học, khi đi học trở lại thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trong giãn cách./.
(ANTV) - 6 người đã thiệt mạng sau khi một trực thăng rơi xuống sông Hudson ở thành phố New York, Mỹ.
(ANTV) - Hạ viện Mỹ đã thông qua kế hoạch ngân sách quan trọng, qua đó tạo tiền đề cho việc gia hạn các chính sách cắt giảm thuế năm 2017 của Tổng thống Donald Trump. Dù chỉ là cuộc bỏ phiếu sơ bộ, đây là bước then chốt để mở đường cho các dự luật cắt giảm thuế được trình vào cuối năm nay.
(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) vừa chính thức khai trương Trung tâm nghiên cứu an ninh biên giới tại Geel (Bỉ), đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại để đảm bảo an ninh biên giới, đồng thời giảm thiểu sự gián đoạn cho người dân di chuyển trong khối Schengen.
(ANTV) - Quảng Ngãi: Bắt nhóm truy đuổi chém người làm 1 người chểt, 2 người bị thương; Vĩnh Long: Truy bắt nhanh đối tượng giết người; Lâm Đồng: Bắt 3 đối tượng mua bán gần 0,5kg ma túy; Đồng Nai: Bắt 8 đối tượng đánh bạc; Giám đốc trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn bị đề nghị 11 - 12 năm tù - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục leo thang khi Nhà Trắng hôm qua làm rõ rằng mức thuế 125% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc được công bố trước đó một ngày là mức thuế bổ sung cho mức thuế 20% trước đó, cộng lại thành mức thuế khổng lồ 145% đối với đối tác thương mại lớn thứ 3 của Mỹ.
(ANTV) - Tại thủ đô Quito của Ecuador, đại lộ A-ma-zo-nas những ngày này đã được biến thành không gian trưng bày nghệ thuật với một bức vẽ trên giấy dài đến 3km (cụ thể là 3.003 m). Sự kiện được kỳ vọng sẽ giúp họa sĩ sáng tác tranh và tác phẩm khổng lồ này được ghi tên vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới.
(ANTV) - Thời gian gần đây, tại Anh, nhu cầu sửa chữa máy trò chơi điện tử cổ điển ngày càng gia tăng. Đây là dấu hiệu cho thấy trào lưu sưu tầm và giải trí bằng những thiết bị tưởng chừng như lỗi thời này đang quay trở lại.
(ANTV) - Trước những thông tin liên quan đến 1 số địa phương, thị trường bất động sản khu vực phía Nam đang ghi nhận một đợt tăng giá lớn. Đặc biệt trong 2 tuần trở lại đây, giá đất tại Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đã có dấu hiệu bị "thổi giá"
(ANTV) - Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, mùa Đông ở Pakistan đang ngày càng trở nên ấm hơn, đẩy nhanh tốc độ tan chảy của các sông băng, làm suy giảm nguồn nước dự trữ cho canh tác nông nghiệp. Để giải quyết tình trạng này, những nông dân ở vùng thung lũng Gilgit – Baltistan, miền Bắc Pakistan đã tạo ra các “tháp băng” trữ nước.
(ANTV) - Kinh tế tư nhân ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, đóng góp hơn 50% GDP và tạo ra hàng triệu việc làm. Tuy nhiên, khu vực này vẫn đối mặt với nhiều thách thức, từ quy mô nhỏ, sức cạnh tranh thấp đến khó khăn trong tiếp cận vốn.