Thứ Bảy, 28/02/2026 21:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bí thư Thành uỷ TP.HCM: Kiểm điểm nghiêm khắc các vụ cháy

BT

(ANTV) - Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên đề nghị lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy kiểm điểm nghiêm khắc, rút kinh nghiệm các vụ cháy vừa xảy ra trong Tết Nguyên đán, đánh giá nguyên nhân và có giải pháp khắc phục.

Tại hội nghị tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Giáp Thìn và gặp mặt Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn năm 2024, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhìn nhận các hoạt động chăm lo Tết từ những ngày giáp Tết được các cơ quan, đơn vị thực hiện rất khẩn trương, nỗ lực. Từ đó, TP.HCM đã nỗ lực chăm lo nhiều người hơn, sáng tạo hơn 

Bí thư Nguyễn Văn Nên dẫn chứng: TP Thủ Đức đã có sáng tạo khi trồng vườn hoa hướng dương, bố trí các góc phố, địa điểm cho bà con chụp ảnh vui chơi.  Có nhiều tổ chức, cá nhân có tấm lòng nhân ái, thiện nguyện mà báo cáo không thể thống kê hết, cùng chính quyền giúp người dân vui xuân, đón Tết, không để ai sót lại phía sau. Đáng chú ý, các cơ quan, đơn vị đã có sáng kiến bổ sung thêm năm nhóm người chăm lo Tết.

Theo Bí thư Nguyễn Văn Nên, các cơ quan đã trách nhiệm, tìm mọi cách để chăm lo cho người dân, nên mới nghĩ ngợi, sáng tạo, tìm thêm đối tượng.  Đây là hành động rất đáng khen, đáng trân trọng.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cũng nhấn mạnh một điểm sáng nữa khi kiều hối của kiều bào gửi về cho TP.HCM rất cao, nhiều bà con cả chục năm chưa về lại TP thì nay đã có điều kiện trở về. Nhờ đó mà cảm nhận sâu sắc tình làng, nghĩa xóm, tình yêu quê hương, đất nước và hương vị của quê hương trong ngày Tết. Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng khen ngợi các hành động mua lại hoa của bà con không bán kịp trong đêm 30 Tết để về trang trí tại phố phường, làm cho đường phố đẹp hơn và ý nghĩa hơn.

Bên cạnh những việc đã làm được, Bí thư Thành ủy TP.HCM  nhìn nhận có những khó khăn, hạn chế cần rút kinh nghiệm. Nhìn chung sức mua giảm, hoạt động kinh doanh - thương mại - dịch vụ còn hạn chế. Nhiều doanh nghiệp còn khó khăn nên chưa lo cho công nhân chu đáo; còn có người khó khăn chưa có điểm tựa trong ngày Tết.

“Đáng buồn nhất là để xảy ra mấy vụ cháy, làm chết sáu người” –  Bí thư Thành ủy TP.HCM chia sẻ và cho biết TP.HCM thành tâm chia buồn, tham gia chăm lo hậu sự, chia sẻ với những người ở lại. Đề nghị thời gian tới phải có tính toán để hạn chế tối đa sự cố.

Bí thư Thành uỷ TP.HCM đề nghị lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy triển khai ngay kế hoạch kiểm điểm nghiêm khắc, rút kinh nghiệm các vụ cháy vừa xảy ra, đánh giá nguyên nhân và có giải pháp khắc phục. Qua báo cáo được biết tại nơi có vụ cháy, có làm vòng sắt bên trên để bảo vệ, phòng chống trộm, nhưng lại hàn cứng nên khi có sự cố thì người dân không thể thoát ra được.

 Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh bây giờ là lúc các cơ quan, đơn vị phải trở lại làm việc nghiêm túc, trách nhiệm; dứt khoát không còn tổ chức các hoạt động liên quan đến Tết. Các tổ chức, cá nhân rà soát lại các vấn đề còn sót lại trong Tết và xử lý nhanh, không để kéo dài.

Để thực hiện chỉ tiêu tăng trưởng 7,5-8% trong năm 2024, phải khởi động tốt ngay trong quý I. Từng cá nhân, tổ chức, nhất là người đứng đầu phải rà soát các công việc trọng tâm đã đề ra, các mục tiêu ngắn, trung và dài hạn. Từ đó, chọn thứ tự ưu tiên, phân công người phụ trách ngay từ đầu.

Đồng thời, chọn những công việc khai mở đầu năm tạo khí thế, năng lượng để khởi động mạnh mẽ, không bị động, “giờ chót”. Tăng cường kiểm tra, giám sát, uốn nắn, nhắc nhở, xử lý các trường hợp có dấu hiệu làm chưa đúng hoặc thiếu trách nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 28/02/2026

(ANTV) - Đề nghị truy tố cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vì gây thiệt hại hơn 800 tỷ đồng; Phát hiện 4,5kg cocain quá cảnh qua Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất; Gia Lai: Phá nhanh vụ trộm trị giá hơn 800 triệu đồng; Khởi tố bị can giết người tình vì ghen tuông; Thanh Hóa: Thu giữ gần 6 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Phát hiện 2 hố chôn tập thể ở CHDC Congo

Phát hiện 2 hố chôn tập thể ở CHDC Congo

Thế giới 28/02/2026

(ANTV) - Giới chức và một tổ chức xã hội dân sự tại Cộng hòa Dân chủ Congo vào ngày 27/2 thông báo, đã phát hiện 2 hố chôn tập thể ở ngoại ô thành phố U-vira, tỉnh Nam Kivu, khu vực miền Đông nước này - nơi lực lượng nổi dậy M23 vừa rút lui. Một hố chôn gần biên giới với Bơ-rundi có khoảng 30 thi thể, hố còn lại ghi nhận 141 thi thể.

Séc bác bỏ khả năng chi 3,5% GDP cho quốc phòng theo NATO

Séc bác bỏ khả năng chi 3,5% GDP cho quốc phòng theo NATO

Thế giới 28/02/2026

(ANTV) - Gạt bỏ lộ trình tăng ngân sách quốc phòng lên mức 3,5% GDP của Liên minh Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Thủ tướng Séc Andrej Babis khẳng định chính phủ mới sẽ ưu tiên tài chính cho người dân, vấn đề an sinh xã hội thay vì cuộc đua vũ trang hay các khoản viện trợ ưu tiên cho Ukraine.

Sáng kiến cửa hàng tiện lợi kết nối người cao tuổi với cộng đồng tại Hàn Quốc

Sáng kiến cửa hàng tiện lợi kết nối người cao tuổi với cộng đồng tại Hàn Quốc

Thế giới 28/02/2026

(ANTV) - Tại Hàn Quốc, nếu những người cao tuổi sống một mình cảm thấy cô đơn, hay ai đó muốn quay trở lại với cộng đồng sau một thời gian dài sống khép kín, họ có thể dễ dàng tìm được sự trợ giúp tại cửa hàng tiện lợi Mind convenience. Cửa hàng không chỉ cung cấp những món ăn nóng hổi, những tách trà thơm, mà còn là không gian nơi tất cả mọi người có thể ghé thăm để tìm người trò chuyện và tìm kiếm chút niềm vui giản dị. Và sáng kiến cửa hàng tiện lợi kết nối người cao tuổi với cộng đồng này cũng sẽ khép lại bản tin An ninh thế giới hôm nay. Cảm ơn quý vị và các bạn đã quan tâm theo dõi.

Xem thêm