(ANTV) - Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên đề nghị lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy kiểm điểm nghiêm khắc, rút kinh nghiệm các vụ cháy vừa xảy ra trong Tết Nguyên đán, đánh giá nguyên nhân và có giải pháp khắc phục.
Tại hội nghị tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Giáp Thìn và gặp mặt Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn năm 2024, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhìn nhận các hoạt động chăm lo Tết từ những ngày giáp Tết được các cơ quan, đơn vị thực hiện rất khẩn trương, nỗ lực. Từ đó, TP.HCM đã nỗ lực chăm lo nhiều người hơn, sáng tạo hơn
Bí thư Nguyễn Văn Nên dẫn chứng: TP Thủ Đức đã có sáng tạo khi trồng vườn hoa hướng dương, bố trí các góc phố, địa điểm cho bà con chụp ảnh vui chơi. Có nhiều tổ chức, cá nhân có tấm lòng nhân ái, thiện nguyện mà báo cáo không thể thống kê hết, cùng chính quyền giúp người dân vui xuân, đón Tết, không để ai sót lại phía sau. Đáng chú ý, các cơ quan, đơn vị đã có sáng kiến bổ sung thêm năm nhóm người chăm lo Tết.
Theo Bí thư Nguyễn Văn Nên, các cơ quan đã trách nhiệm, tìm mọi cách để chăm lo cho người dân, nên mới nghĩ ngợi, sáng tạo, tìm thêm đối tượng. Đây là hành động rất đáng khen, đáng trân trọng.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cũng nhấn mạnh một điểm sáng nữa khi kiều hối của kiều bào gửi về cho TP.HCM rất cao, nhiều bà con cả chục năm chưa về lại TP thì nay đã có điều kiện trở về. Nhờ đó mà cảm nhận sâu sắc tình làng, nghĩa xóm, tình yêu quê hương, đất nước và hương vị của quê hương trong ngày Tết. Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng khen ngợi các hành động mua lại hoa của bà con không bán kịp trong đêm 30 Tết để về trang trí tại phố phường, làm cho đường phố đẹp hơn và ý nghĩa hơn.
Bên cạnh những việc đã làm được, Bí thư Thành ủy TP.HCM nhìn nhận có những khó khăn, hạn chế cần rút kinh nghiệm. Nhìn chung sức mua giảm, hoạt động kinh doanh - thương mại - dịch vụ còn hạn chế. Nhiều doanh nghiệp còn khó khăn nên chưa lo cho công nhân chu đáo; còn có người khó khăn chưa có điểm tựa trong ngày Tết.
“Đáng buồn nhất là để xảy ra mấy vụ cháy, làm chết sáu người” – Bí thư Thành ủy TP.HCM chia sẻ và cho biết TP.HCM thành tâm chia buồn, tham gia chăm lo hậu sự, chia sẻ với những người ở lại. Đề nghị thời gian tới phải có tính toán để hạn chế tối đa sự cố.
Bí thư Thành uỷ TP.HCM đề nghị lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy triển khai ngay kế hoạch kiểm điểm nghiêm khắc, rút kinh nghiệm các vụ cháy vừa xảy ra, đánh giá nguyên nhân và có giải pháp khắc phục. Qua báo cáo được biết tại nơi có vụ cháy, có làm vòng sắt bên trên để bảo vệ, phòng chống trộm, nhưng lại hàn cứng nên khi có sự cố thì người dân không thể thoát ra được.
Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh bây giờ là lúc các cơ quan, đơn vị phải trở lại làm việc nghiêm túc, trách nhiệm; dứt khoát không còn tổ chức các hoạt động liên quan đến Tết. Các tổ chức, cá nhân rà soát lại các vấn đề còn sót lại trong Tết và xử lý nhanh, không để kéo dài.
Để thực hiện chỉ tiêu tăng trưởng 7,5-8% trong năm 2024, phải khởi động tốt ngay trong quý I. Từng cá nhân, tổ chức, nhất là người đứng đầu phải rà soát các công việc trọng tâm đã đề ra, các mục tiêu ngắn, trung và dài hạn. Từ đó, chọn thứ tự ưu tiên, phân công người phụ trách ngay từ đầu.
Đồng thời, chọn những công việc khai mở đầu năm tạo khí thế, năng lượng để khởi động mạnh mẽ, không bị động, “giờ chót”. Tăng cường kiểm tra, giám sát, uốn nắn, nhắc nhở, xử lý các trường hợp có dấu hiệu làm chưa đúng hoặc thiếu trách nhiệm.
(ANTV) - Mùa xuân đã về trên khắp mọi miền Tổ quốc. Ở những bản làng vùng cao còn nhiều gian khó, Tết không phải lúc nào cũng đủ đầy. Và trong những ngày giáp xuân ấy, có những cán bộ, chiến sĩ Công an đã vượt đường xa, mang theo lá dong, gạo nếp, thịt lợn… và cả tấm lòng của mình để mang Tết lên non cao.
(ANTV) - Trong buổi đọc kinh mới đây tại Quảng trường Thánh Peter, Giáo hoàng Leo 14 đã dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới hàng tỷ người dân tại châu Á và trên toàn thế giới đang chuẩn bị chào đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Thời điểm này, hàng triệu gia đình châu Á đang cùng hướng về bữa cơm tất niên đoàn viên. Tại các khu chợ truyền thống ở Trung Quốc, không khí mua sắm đã chạm mức đỉnh điểm. Người dân không chỉ đi mua thực phẩm, mà còn tìm kiếm những biểu tượng của sự may mắn và sung túc cho năm mới Bính Ngọ.
(ANTV) - Tết là thời khắc của sum vầy, của những mái nhà đỏ lửa và những tiếng cười đoàn viên. Với nhiều gia đình từng mất đi mái ấm sau thiên tai, mùa xuân năm nay mang một ý nghĩa đặc biệt hơn bao giờ hết. Đó là cái Tết đầu tiên trong những ngôi nhà mới được dựng xây từ Chiến dịch Quang Trung.
(ANTV) - Tại Trại giam Ngọc Lý, cùng với nhiệm vụ bảo đảm an ninh an toàn tuyệt đối, công tác chăm lo Tết cho phạm nhân luôn được chuẩn bị chu đáo. Đó không chỉ là sự chăm lo về vật chất, mà còn là sự cảm thông, thấu hiểu - để mỗi phạm nhân cảm nhận được rằng mình vẫn được nhìn nhận bằng niềm tin và hy vọng; để tất cả cùng hướng tới một mùa xuân ấm áp, nhân văn, đúng tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau.
(ANTV) - Khi đất liền bắt đầu rực sáng trong không khí đón chào năm mới, thì ngoài khơi xa, Tết đến bằng một nhịp điệu rất khác, nhịp của gió, của sóng và của những ca trực không ngơi nghỉ. Ở nơi đầu sóng, những người lính Hải quân đón xuân theo cách riêng của mình, và từ đó, gửi về đất liền những lời chúc bình dị nhưng ấm áp, như một nhịp cầu nối liền biển với nhà.
(ANTV) - Dịp cuối năm và Tết Nguyên đán là thời điểm hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các khu, cụm công nghiệp diễn ra sôi động, kéo theo nguy cơ cháy, nổ tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Trước thực tế đó, tỉnh Ninh Bình đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, góp phần giữ vững môi trường sản xuất an toàn, ổn định.
(ANTV) - Đường hoa Nguyễn Huệ phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, công trình văn hóa đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh hơn hai thập niên qua đã chính thức khai mạc, mang theo sắc xuân tươi vui, gửi gắm niềm tin, khát vọng và tinh thần vươn lên của Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa, chúng ta sẽ chính thức bước sang năm mới Bính Ngọ 2026. Trên khắp mọi miền tổ quốc, nhiều hoạt động sẽ được tổ chức để chào đón giao thừa.
(ANTV) - Từ 10 giờ sáng mai (mùng 1 Tết Bính Ngọ), lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) trên toàn quốc sẽ đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn, với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không vì ngại kiêng ngày Tết”.