Thứ Hai, 06/04/2026 22:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Kiểm lâm TP.HCM thả 60 cá thể động vật hoang dã quý hiếm về tự nhiên

BT

(ANTV) - Ngày 2/8, Chi cục Kiểm lâm TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Khu Bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai thả 60 cá thể động vật hoang dã, quý hiếm về môi trường tự nhiên.

Trong đợt này, Chi cục Kiểm lâm TP. HCM thả 60 cá thể động vật gồm 13 loài như: trăn đất (13 cá thể), tê tê java, rùa răng (24 cá thể), rùa đất lớn, rùa lưng đen... Số động vật hoang dã, nằm trong nhóm quý hiếm do các tổ chức, cá nhân tự nguyện bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm TP. Hồ Chí Minh thời gian gần đây.

Trong số này có con trăn đất nặng 42 kilogam, tên khoa học là Python bivittatus, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.

Điều chỉnh lộ trình tuyến xe buýt điện đầu tiên của TP.HCM

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết bắt đầu từ ngày 1/8, TP.HCM sẽ tiến hành cập nhật lộ trình hoạt động của tuyến xe buýt D4 đi từ Vinhomes Grand Park đến Bến xe buýt Sài Gòn và ngược lại. Đây cũng là tuyến xe buýt điện đầu tiên của TP.HCM.

Theo đó, cự ly bình quân tuyến sau khi điều chỉnh là 28,95km, giảm 50m so với cự ly hiện tại. Đồng thời bổ sung một điểm dừng trên đường Bát Nàn đối diện cổng Tòa nhà One Verandad và một điểm dừng trên đường Tạ Hiện thuộc TP Thủ Đức.

Theo Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM, tuyến buýt có trợ giá D4 là tuyến thí điểm sử dụng phương tiện năng lượng điện thân thiện môi trường. Tuyến này từ khi đưa vào hoạt động vào tháng 3/2022 đến nay luôn được sự quan tâm, ủng hộ của người dân, được đánh giá cao về tính tiện nghi và chất lượng phục vụ, có sản lượng hành khách đi lại tăng đều trong thời gian qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bản lĩnh Cảnh sát hình sự Hải Phòng

Bản lĩnh Cảnh sát hình sự Hải Phòng

Xã hội 06/04/2026

(ANTV) - Tại Hải Phòng, lực lượng Cảnh sát hình sự đã liên tiếp lập nhiều chiến công, thể hiện rõ năng lực đấu tranh với tội phạm trong tình hình mới, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.

Gửi gắm kỳ vọng vào nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI

Gửi gắm kỳ vọng vào nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI

Chính trị 06/04/2026

(ANTV) - Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI không chỉ là dấu mốc quan trọng khởi đầu cho nhiệm kỳ mới, mà còn là nơi gửi gắm nhiều kỳ vọng về đổi mới, hành động và trách nhiệm. Bên lề hành lang Quốc hội, các đại biểu đã chia sẻ những tâm huyết, kỳ vọng của mình trước những quyết sách lớn của đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ nhậm chức

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ nhậm chức

Chính trị 06/04/2026

(ANTV) - Sáng nay (06/4), với 491/491 đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành, Quốc hội thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch Quốc hội khóa XV Trần Thanh Mẫn làm Chủ tịch Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tiếp đó Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức.

Bảo đảm an ninh, an toàn lễ hội Quán Thế Âm 2026

Bảo đảm an ninh, an toàn lễ hội Quán Thế Âm 2026

Xã hội 06/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 6/4, tại chùa Quán Thế Âm, phường Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm năm 2026 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thu hút đông đảo tăng ni, phật tử và du khách thập phương. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, các lực lượng Công an từ thành phố đến cơ sở đã triển khai đồng bộ phương án, huy động tối đa lực lượng, phương tiện để bảo đảm an ninh, trật tự.

Xem thêm