(ANTV) - Ngày 2/8, Chi cục Kiểm lâm TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Khu Bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai thả 60 cá thể động vật hoang dã, quý hiếm về môi trường tự nhiên.
Trong đợt này, Chi cục Kiểm lâm TP. HCM thả 60 cá thể động vật gồm 13 loài như: trăn đất (13 cá thể), tê tê java, rùa răng (24 cá thể), rùa đất lớn, rùa lưng đen... Số động vật hoang dã, nằm trong nhóm quý hiếm do các tổ chức, cá nhân tự nguyện bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm TP. Hồ Chí Minh thời gian gần đây.
Trong số này có con trăn đất nặng 42 kilogam, tên khoa học là Python bivittatus, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.
Điều chỉnh lộ trình tuyến xe buýt điện đầu tiên của TP.HCM
Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết bắt đầu từ ngày 1/8, TP.HCM sẽ tiến hành cập nhật lộ trình hoạt động của tuyến xe buýt D4 đi từ Vinhomes Grand Park đến Bến xe buýt Sài Gòn và ngược lại. Đây cũng là tuyến xe buýt điện đầu tiên của TP.HCM.
Theo đó, cự ly bình quân tuyến sau khi điều chỉnh là 28,95km, giảm 50m so với cự ly hiện tại. Đồng thời bổ sung một điểm dừng trên đường Bát Nàn đối diện cổng Tòa nhà One Verandad và một điểm dừng trên đường Tạ Hiện thuộc TP Thủ Đức.
Theo Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM, tuyến buýt có trợ giá D4 là tuyến thí điểm sử dụng phương tiện năng lượng điện thân thiện môi trường. Tuyến này từ khi đưa vào hoạt động vào tháng 3/2022 đến nay luôn được sự quan tâm, ủng hộ của người dân, được đánh giá cao về tính tiện nghi và chất lượng phục vụ, có sản lượng hành khách đi lại tăng đều trong thời gian qua.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 đang đến gần, thời điểm này nhu cầu đi du lịch của người dân thường tăng cao. Tuy nhiên, trong bối cảnh giá xăng dầu biến động, chi phí đi lại gia tăng, xu hướng lựa chọn điểm đến của du khách năm nay được dự đoán sẽ có nhiều thay đổi.
(ANTV) - Học viện An ninh nhân dân phối hợp với Ngân hàng BIDV, Công an tỉnh Lào Cai và Đảng ủy xã Hạnh Phúc tổ chức chương trình an sinh xã hội, đồng thời tiến hành lễ bàn giao, gắn biển công trình hỗ trợ xóa nhà tạm trên địa bàn xã Hạnh Phúc, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Một vụ khủng bố đã được ngăn chặn kịp thời tại trung tâm Paris, Pháp. Rạng sáng 28/3, cảnh sát Pháp đã bắt quả tang 2 đối tượng đang cố gắng kích nổ bom ngay sát trụ sở ngân hàng Bank of America.
(ANTV) - Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết tàu đổ bộ tấn công USS Tripoli của Hải quân Mỹ, chở theo 3.500 lính thủy đánh bộ, đã đến khu vực Trung Đông, trong bối cảnh Lầu Năm Góc đang cân nhắc các bước tiếp theo trong cuộc chiến với Iran.
(ANTV) - Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cho hay đã bắn trúng một máy bay tiêm kích F-16 của Mỹ, trong khi Israel liên tiếp oanh tạc các cơ sở quốc phòng trọng yếu của Tehran.
(ANTV) - Trong khi xung đột vẫn diễn biến phức tạp, hàng nghìn người dân Israel đã xuống đường tại các thành phố lớn để yêu cầu chính phủ chấm dứt các hoạt động quân sự kéo dài.
(ANTV) - Trong một thế giới đầy biến động với những cuộc xung đột và khủng hoảng thông tin, vai trò của truyền thông chiến lược đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Sáng 27/3, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã chính thức khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Truyền thông Chiến lược Quốc tế (STRATCOM) tại Istanbul. Sự kiện không chỉ là diễn đàn về thông tin, mà còn là lời khẳng định về một lộ trình hòa bình dựa trên công lý và giá trị nhân đạo.
(ANTV) - Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) Đức đã chính thức thông qua gói biện pháp của Chính phủ nhằm kiểm soát đà tăng của giá nhiên liệu, trong bối cảnh giá xăng dầu tăng mạnh do tác động của xung đột tại Trung Đông.
(ANTV) - Quân đội Iran ngày 28/3 tuyên bố đã tấn công và phá hủy một kho chứa hệ thống chống thiết bị bay không người lái (UAV) của Ukraine tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), mà Tehran cho là được sử dụng để hỗ trợ lực lượng Mỹ trong khu vực.
(ANTV) - Mặc dù công tác trong ngành y tế, nhưng không khoác trên mình những chiếc áo blouse trắng, những người làm công tác xã hội chọn cho mình một ngã rẽ thầm lặng. Họ lắng nghe, can thiệp tâm lý lâm sàng, quan tâm người bệnh như người thân, họ chính là “tấm phao cứu sinh” của người bệnh nghèo, giúp người bệnh xóa bỏ mặc cảm và có thêm nghị lực sống, và họ cũng chính là cầu nối giữa nhà hảo tâm với những hoàn cảnh khó khăn,