(ANTV) - Trường học là nơi thường xuyên tập trung đông người, đặc biệt là trường mầm non, các em nhỏ rất dễ bị hoảng loạn nếu như có cháy xảy ra. Do đó công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại các cơ sở này là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, đa số chủ các cơ sở còn tập trung vào công tác chuyên môn, chưa chú trọng thực hiện đầy đủ các quy định về đảm bảo an toàn PCCC và CNCH. Ghi nhận qua đợt kiểm tra công tác PCCC và CNCH của đoàn kiểm tra liên ngành đối với các trường mầm non, nhà trẻ trên địa bàn thành phố Nha Trang.
Phòng học không có hệ thống báo cháy tự động, chưa đảm bảo hai cửa thoát nạn theo quy định. Cơ sở chưa lắp đặt họng nước chữa cháy vách tường, chưa xây dựng phương án PCCC và CNCH. Các cầu thang bộ không có đèn chỉ dẫn thoát nạn và sơ đồ thoát nạn.
Đó là một số điểm tồn tại trong công tác PCCC và CNCH mà đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP. Nha Trang đã chỉ ra qua đợt kiểm tra các cơ sở nhà trẻ, trường mầm non dân lập, tư thục trên địa bàn vừa qua. Tất cả các tồn tại, bất cập này đều được Phòng Giáo dục TP. Nha Trang tổng hợp để có hướng khắc phục trong thời gian tới nhằm đảm bảo môi trường an toàn cho học sinh.
Vừa qua, TP. Nha Trang đã tiến hành kiểm tra 258 cơ sở mầm non công lập và tư thục trên địa bàn. Kết quả cho thấy, đa số người đứng đầu cơ sở đã có sự quan tâm đến công tác PCCC, từ đó đã đầu tư mua sắm các trang thiết bị phục vụ công tác PCCC và CNCH như bình chữa cháy xách tay, mặt nạ phòng độc, dụng cụ phá dỡ, đồng thời thường xuyên quan tâm bảo dưỡng, thay mới các bình chữa cháy. Các cơ sở cũng đã chú trọng xây dựng đội PCCC cơ sở, thường xuyên cho các đội viên đội PCCC cơ sở đi tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC. Khu vực bếp ăn phục vụ bán trú cho trẻ cũng được các trường xây dựng sạch sẽ, thoáng đãng, có bố trí bình chữa cháy xách tay, nhân viên làm công tác cấp dưỡng trong trường nắm được các quy định cơ bản về đảm bảo an toàn PCCC.
Bên cạnh những mặt được, công tác PCCC tại các trường mầm non nói chung hiện vẫn còn nhiều bất cập, nhất là tại các cơ sở mầm non tư thục. Theo đoàn kiểm tra, đa số các cơ sở mầm non tư thục đều được chuyển đổi công năng từ nhà ở sang lớp học. Do đó hệ thống PCCC và các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC và CNCH của các cơ sở này không đáp ứng theo quy định của pháp luật hiện hành.
Trên cơ sở những kết quả ghi nhận được, các đoàn kiểm tra đã hướng dẫn các cơ sở tiến hành khắc phục những tồn tại, thiếu sót. Đồng thời lập biên bản xử phạt đối với 6 cơ sở mầm non đã được kiểm tra hướng dẫn trước đó nhưng chưa tiến hành khắc phục với số tiền 112 triệu đồng.
Cùng với việc tăng cường công tác kiểm tra, thời gian tới, lực lượng Cảnh sát PCCC sẽ đẩy mạnh tuyên truyền về PCCC và CNCH tại các trường học trên địa bàn nhằm giúp giáo viên và học sinh có đẩy đủ kiến thức PCCC cũng như có kỹ năng thoát hiểm an toàn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
(ANTV) - Chôn giấu hêrôin trong vườn nhà để qua mắt lực lượng chức năng, nhưng thủ đoạn tinh vi này đã không thể qua được các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng công an. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lầu Mí Páo (sinh năm 1977), Sùng Thị Giàng (sinh năm 1997) cùng trú tại tỉnh Tuyên Quang và Hoàng Văn Cao (sinh năm 1991, trú tại tỉnh Cao Bằng) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Một cú chạm tay trên livestream, “trúng” hơn 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, phía sau lại là cái bẫy lừa đảo tinh vi. Công an xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An) vừa kịp thời ngăn chặn một vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội với chiêu trò “cào vé online trúng thưởng”.
(ANTV) - Không giấu trong vali hay kiện hàng, gần 7kg vàng được các đối tượng liều lĩnh đeo trực tiếp trên người, thậm chí giấu trong giày để “qua mặt” lực lượng chức năng. Tuy nhiên, thủ đoạn này đã bị phát hiện tại cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Cát Bi, thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - Trên mạng xã hội Facebook, thời gian gần đây liên tiếp xuất hiện các phiên livestream đánh bạc trực tuyến xuất hiện với những lời mời gọi hấp dẫn. Người chơi không cần trực tiếp, chỉ cần chuyển tiền để nhà cái "chơi hộ". Để tạo lòng tin, các đối tượng này đưa ra những cam kết phi lý như: tỷ lệ thắng tuyệt đối 100%, hay chỉ cần chuyển tiền là thắng gấp 10 lần vốn. Tuy nhiên, đằng sau những lời hứa hẹn ấy thực chất là một cái bẫy.
(ANTV) - Ngoại trưởng Israel vừa gửi thư tới Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, kêu gọi cơ quan này đưa Hezbollah vào danh sách các tổ chức khủng bố
(ANTV) - Thủ tướng Mette Frederiksen vừa chính thức đệ đơn từ chức lên Nhà vua Frederik X, mở đường cho quá trình thành lập chính phủ mới. Buổi gặp diễn ra tại cung điện Amalienborg Palace, nơi bà Frederiksen báo cáo kết quả bầu cử Quốc hội ngày 24/3 và đề nghị các đảng trình bày quan điểm về việc thành lập chính phủ.
(ANTV) - Hy vọng về một lối thoát cho cuộc xung đột tại Trung Đông tiếp tục vấp phải rào cản lớn. Iran ngày 25/3, đã chính thức bác bỏ đề xuất ngừng bắn của Mỹ, đồng thời đưa ra những điều kiện cứng rắn liên quan đến quyền kiểm soát tuyến hàng hải huyết mạch qua eo biển Hormuz.
(ANTV) - Trong bối cảnh áp lực cuộc sống ngày càng gia tăng, các vấn đề về sức khỏe tinh thần đang trở thành mối quan tâm lớn trên toàn cầu. Tại Mỹ, một xu hướng mới đang thu hút sự chú ý, nơi người tham gia… cùng nhau hét lớn giữa không gian công cộng để giải tỏa căng thẳng. Liệu việc “la hét” có thực sự giúp cải thiện sức khỏe tinh thần hay chỉ là một trào lưu nhất thời ?
(ANTV) - Cựu hiệu trưởng trường THCS Ba Đình, Hà Nội bị đề nghị từ 4 - 5 năm tù; An Giang: Bắt đối tượng mua bán trái phép hoá đơn, chứng từ; Sơn La: Triệt phá đường dây vận chuyển trái phép 60.000 viên hồng phiến ... là điểm nóng an ninh trật tự 24h qua.
(ANTV) - Vừa qua, câu chuyện về những người dân dũng cảm lao vào đám cháy tại phường Hoàng Mai, Hà Nội để cứu người đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Giữa thời khắc nguy hiểm, khi ngọn lửa và khói độc bao trùm, những con người bình dị đã không ngần ngại đối mặt với hiểm nguy để giành giật sự sống cho người khác.