(ANTV) - Sáng ngày 14/11, Hội đồng kiểm tra công tác huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức kiểm tra kết quả huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và CNCH 06 tháng cuối năm 2024 đối với cán bộ, chiến sỹ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ chữa cháy và CNCH thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cùng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an thành phố Vinh.
Hội đồng đã tiến hành kiểm tra cả 2 phần lý thuyết và thực hành. Tại phần lý thuyết, các thí sinh thực hiện bài kiểm tra trên giấy với 20 câu hỏi trắc nghiệm cùng 02 câu hỏi tự luận. Về phần thực hành, thí sinh được kiểm tra các nội dung về thể lực; kiểm tra thực hành cá nhân và kiểm tra thực hành đồng đội.
Đợt kiểm tra nhằm củng cố, nâng cao kiến thức nghiệp vụ về chữa cháy và CNCH cho cán bộ, chiến sỹ; giúp CBCS nắm bắt, quản lý, khai thác, sử dụng có hiệu quả các phương tiện phục vụ chữa cháy và CNCH, nâng cao năng lực tổ chức điều hành, chỉ huy chữa cháy và CNCH của cấp chỉ huy.
Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chữa cháy và CNCH. Đây là một trong những nội dung, nhiệm vụ thường xuyên của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phải thực hiện hàng năm để bồi dưỡng, huấn luyện, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ và thể lực cho CBCS nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.
Chiều 07/01, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì buổi làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng và các cơ quan liên quan về công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Thời gian gần đây, một số đối tượng là công dân Việt Nam nhưng vì quyền lợi vị kỷ, bị kẻ xấu, các tổ chức phản động lôi kéo dẫn đến bất chấp đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, bất chấp pháp luật, sử dụng không gian mạng phát tán nhiều thông tin sai lệch, gây tâm lý hoang mang, ngờ vực, chia rẽ nội bộ, làm hại đất nước.
(ANTV) - Chủ tịch Tập đoàn Z Holding sản xuất sữa giả Hiup bị đề nghị 25-28 năm tù;Thái Nguyên: Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội; Đà Nẵng: khởi tố đối tượng giả danh giáo viên, lừa bán đồng phục chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h.
(ANTV) - Một học viên tại Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh đã tử vong chỉ sau 2 ngày được gia đình đưa đến đây để tham gia chương trình giáo dục kỷ luật, kỹ năng sống. Thông tin này không chỉ gây rúng động dư luận, mà còn đặt ra một câu hỏi nhức nhối: Vì sao ở những nơi được kỳ vọng về việc giáo dục, rèn giũa trẻ, bạo lực lại tồn tại một cách tàn nhẫn đến vậy?
(ANTV) - Nằm ở độ cao hơn 2.100m so với mực nước biển, làng cổ Abyaneh ở miền Trung Iran là một trong những khu định cư lâu đời nhất của nước này nổi tiếng với những di tích lịch sử có niên đại hàng nghìn năm, những ngôi nhà xây dựng nên từ đất đỏ đặc trưng.
(ANTV) - Cũng trong khuôn khổ diễn ra CES 2026 - triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới - nơi trình diễn những ý tưởng táo bạo về ngôi nhà của tương lai, tại gian trưng bày của LG, tâm điểm chú ý thuộc về CLOiD - robot trợ lý gia đình ứng dụng trí tuệ nhân tạo, được kỳ vọng sẽ thay đổi cách con người làm việc nhà.
(ANTV) - Đóng vai trò nòng cốt trong công tác dẫn đoàn, phân luồng, bảo đảm an toàn giao thông tại các nút giao, các cung đường là những cán bộ chiến sĩ lực lượng Cảnh sát giao thông. Bên cạnh cảm xúc vinh dự, tự hào được đảm đương nhiệm vụ quan trọng còn là quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các đồng chí.
(ANTV) - Hà Nội mới đây đã công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm dự kiến sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới. Đây được xem là bước đi mạnh mẽ nhằm lập lại trật tự đô thị, bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan thành phố.
(ANTV) -Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã số 18 ngày 17/7/2023 đối với đối tượng Đặng Quang Vinh sinh năm 1977, HKTT tại Ấp Vĩnh Hiệp, xã Vĩnh Gia, tỉnh An Giang về tội Tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc
(ANTV) -Thời gian gần đây tại địa bàn TP. HCM liên tục xảy ra tình trạng xe đầu kéo chở theo sắt cuộn – loại hàng siêu trọng gây tai nạn giao thông hoặc làm rơi hàng xuống đường khiến nhiều người đi đường bất an. Bước vào những ngày sôi động của dịp Tết Nguyên đán 2026, nhu cầu vận chuyển hàng hoá tăng cao, Cảnh sát giao thông Công an TP. HCM đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhằm siết chặt tình trạng xe chở hàng siêu trọng không đảm bảo an toàn.