(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ngày 30/9, tại xã Phú Lợi, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai khiến 5 người tử vong, Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra toàn bộ hoạt động kinh doanh vận tải bằng ôtô đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thành Bưởi.
Cụ thể, kiểm tra việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải; trong đó, tập trung kiểm tra quy trình bảo đảm an toàn giao thông trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng ôtô của đơn vị và xử lý vi phạm theo quy định.
Báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý về Cục Đường bộ Việt Nam trước ngày 15/10/2023.
Liên quan đến tốc độ của phương tiện gây tai nạn, Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, tại khu vực xảy ra vụ tai nạn giữa xe khách Thành Bưởi và xe khách 16 chỗ có tốc độ tối đa cho phép 50km/h.
Qua kiểm tra thiết bị giám sát hành trình, xe khách Thành Bưởi khi va chạm đang chạy tốc độ 69km/h, vượt quá quy định, không giữ khoảng cách an toàn rồi lách qua làn đâm vào đuôi xe tải lấn sang làn bên cạnh dẫn đến va chạm với xe chạy chiều ngược lại.
Cũng qua thiết bị giám sát hành trình, xác định xe khách 16 chỗ chạy quá tốc độ cho phép liên tục trước thời điểm xảy ra tai nạn cả chục phút, thiết bị giám sát của xe này cũng bị ngắt quãng trong một số thời điểm nhất định.
Tài xế xe khách gây tai nạn 5 người tử vong ở Đồng Nai đang bị tước bằng lái 3 tháng
Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng làm 5 người tử vong, 4 người bị thương trên quốc lộ 20 thuộc địa phận tỉnh Đồng Nai, thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai cho biết, bước đầu tài xế Hoàng Văn Tính (37 tuổi, quê tỉnh Thừa Thiên - Huế) lái xe khách giường nằm nhà xe Thành Bưởi gây ra vu tại nạn trên khai đang bị Công an tỉnh Lâm Đồng tước bằng lái 3 tháng.
Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, khoảng 2 giờ 40 phút sáng 30-9, tài xế Hoàng Văn Tính, điều khiển xe ô tô khách, biển số 50F-004.83 lưu thông trên Quốc lộ 20 hướng từ Đồng Nai đi tỉnh Lâm Đồng. Khi đến xã Phú Vinh (huyện Định Quán), tài xế Tính cho vượt trái xe tải loại 1 tấn chạy cùng chiều phía trước nhưng đã tông vào phía sau xe này.
Sau khi va vào xe tải, xe Thành Bưởi mất lái, lao sang trái đâm vào xe khách Hải Đăng 16 chỗ do tài xế Nguyễn Văn Cảnh (33 tuổi) điều khiển, chạy chiều ngược lại đang chở 9 hành khách từ tỉnh Bình Thuận đang lưu thông theo chiều ngược lại. Hậu quả làm tài xế Nguyễn Văn Cảnh và 3 hành khách tử vong tại chỗ; 4 hành khách bị thương. Tuy nhiên đến nay có thêm một nạn nhân bị thương đã tử vong nâng tổng số người chết là 5 người.
Sau khi gây ra tai nạn, đến 8 giờ sáng cùng ngày tài xế Hoàng Văn Tính đã đến Công an huyện Định Quán trình diện. Cũng theo khai nhận của tài xế Hoàng Văn Tính, thời điểm lái xe gây ra tai nạn, Tính đang bị Công an tỉnh Lâm Đồng tước bằng lái 3 tháng về hành vi điều khiển xe ô tô khách chạy quá tốc độ.
Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án, tạm giữ tài xế Hoàng Văn Tính. Đồng thời mở rộng để làm rõ trách nhiệm của chủ xe và những người liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này./.
(ANTV) - Thời trang nhanh đã tạo ra một lượng rác thải khổng lồ, đặc biệt là những đôi giày thể thao vốn rất khó phân hủy. Tại một xưởng tái chế gần thủ đô Paris, Pháp, hàng nghìn đôi giày cũ thay vì bị vứt ra bãi rác đã được làm sạch, sửa chữa và “hồi sinh” một cách ngoạn mục. Với mức giá dễ tiếp cận, mô hình này không chỉ bảo vệ môi trường mà còn mở ra cơ hội việc làm và hỗ trợ cộng đồng trong bối cảnh chi phí sinh hoạt đắt đỏ.
(ANTV) - Lực lượng chức năng Tây Ban Nha, phối hợp cùng Pháp và sự hỗ trợ của Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol), vừa triệt phá thành công một đường dây buôn người quy mô lớn hoạt động tại khu vực Tây Địa Trung Hải, bắt giữ 24 đối tượng liên quan.
(ANTV) - Đề xuất trong lĩnh vực y tế đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận là việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ miễn phí theo hướng “phi địa giới hành chính”.
(ANTV) - TP.HCM: Triệt phá đường dây đổ trái phép hơn 20.000 tấn chất thải; Điện Biên: Triệt phá đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia; Khởi tố đối tượng lừa đảo hơn 2,1 tỷ đồng; Quảng Ngãi: Xe khách mất lái lao xuống mương, 9 hành khách thoát nạn; Hải Phòng yêu cầu xử lý nghiêm việc mạo danh đền Tranh - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Dừng, đỗ xe sai quy định từ lâu đã là một trong những nguyên nhân chính gây ra cản trợ và ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn, đặc biệt là tại Thủ đô Hà Nội. Dù các lực lượng chức năng đã quyết liệt ra quân, nhưng tình trạng cứ vắng bóng lực lượng chức năng thì vi phạm tái diễn vẫn là một bài toán khó giải.
(ANTV) - Không khí rộn ràng của ngày Tết cổ truyền Bengal đang lan tỏa khắp các nẻo đường tại Bangladesh. Đây không chỉ là dịp để tôn vinh bản sắc dân tộc, mà còn là thời điểm người dân gửi gắm những kỳ vọng về một chương mới đầy khởi sắc của đất nước.
(ANTV) - Sở hữu một kiệt tác hội họa thế giới với giá chỉ bằng một bữa ăn tối! Câu chuyện tưởng chừng khó tin này đã trở thành hiện thực tại Pháp. Một chương trình xổ số độc đáo không chỉ mang lại niềm vui cho người thắng cuộc, mà còn đóng góp hàng triệu euro cho y học.
(ANTV) - Trong bối cảnh áp lực công việc và sự bùng nổ của công nghệ khiến tỷ lệ căng thẳng tại Anh chạm mức kỷ lục, nhiều người đang tìm đến một liệu pháp thư giãn độc đáo ngay trên dòng sông Thames thơ mộng. Đó là TEMZ – mô hình phòng xông hơi nổi theo phong cách Scandi-navia, nơi du khách có thể tạm rời xa màn hình điện thoại để tìm lại sự cân bằng giữa thiên nhiên.
(ANTV) - Sau khi trải qua 3 cuộc nhậu, 2 đối tượng rủ nhau đi trộm ô tô với mục đích mang về nhà cất giấu tìm cơ hội tiêu thụ. Điều đáng nói là cả hai không hề biết lái xe. Ngày 14/4, Công an phường Tân Lập, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã truy bắt được 2 đối tượng thực hiện vụ trộm nêu trên.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây mua bán, vận chuyển ma túy liên tỉnh mà Công an TP.HCM vừa triệt phá, bước đầu Cơ quan CSĐT Công an thành phố đã làm rõ vai trò của các đối tượng và phương thức, thủ đoạn mang tính chất "gia đình hóa" trong đường dây này.