Thứ Hai, 22/07/2024 15:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Kiểm tra nồng độ cồn, ma túy với nhân viên đường sắt

(ANTV) - Không riêng tuyến đường bộ, đường thủy, với mục tiêu chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện, công nhân viên đường sắt trực tiếp phục vụ chạy tàu vi phạm nồng độ cồn, lực lượng cảnh sát giao thông Lạng Sơn đã thường xuyên triển khai phương án kiểm tra đột xuất tại các ga, điểm gác chắn của tuyến đường sắt.

Không để tội phạm người nước ngoài hoạt động tại địa bàn biên giới

Là một thành phố trọng điểm về quốc phòng an ninh, du lịch, đối ngoại, đặc biệt khi cửa khẩu quốc tế Móng Cái hoạt động trở lại, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật của người nước ngoài trên địa bàn thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh có những diễn biến mới.

Để giữ vững tình hình an ninh, trật tự, Công an TP Móng Cái đã chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn từ sớm, từ xa không để tội phạm người nước ngoài lợi dụng hoạt động trên địa bàn thành phố.

3 đối tượng người Trung Quốc sang Việt Nam du lịch có hành vi mua dâm thông qua mạng xã hội Telegam vừa bị Công an thành phố Móng Cái phát hiện, xử lý. Tiếp đó, Công an thành phố Móng Cái phát hiện 4 đối tượng người Trung Quốc thuê nhà tại thành phố Móng Cái có hành vi đặt máy móc, thiết bị nghi vấn hoạt động phạm tội qua không gian mạng.

Qua trao đổi với Cục Công an thành phố Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc được biết các đối tượng trên đều bị truy nã về tội lừa đảo qua mạng viễn thông. Công an thành phố Móng Cái bàn giao các đối tượng cho Cục Công an thành phố Đông Hưng, Trung Quốc để điều tra, xác minh theo thẩm quyền.

Sau ngày 8/1/2023, phía Trung Quốc chính thức mở cửa biên giới, hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh được khôi phục trở lại. Cùng với đó là sự gia tăng việc các đối tượng người nước ngoài, chủ yếu là người Trung Quốc “mượn” địa bàn Móng Cái để thực hiện các hành vi lừa đảo qua mạng Internet, tội phạm công nghệ cao, đánh bạc, bắt giữ người trái pháp luật, xuất nhập cảnh trái phép...

Từ đầu năm đến nay, Công an TP Móng Cái đã bắt giữ 15 vụ, 36 đối tượng đối tượng người nước ngoài hoạt động phạm tội và vi phạm pháp luật. Trước những diễn biến phức tạp từ hoạt động phạm tội của người nước ngoài, thời gian qua, Công an thành phố Móng Cái tập trung làm tốt công tác phòng ngừa, nắm tình hình từ xa, từ sớm các tuyến, các khu vực trọng điểm, phối hợp với các lực lượng chức năng tuần tra kiểm soát ngay từ vành đai biên giới, đặc biệt là 8 xã, phường biên giới. 

Cùng với việc đẩy mạnh công tác đấu tranh, Công an thành phố Móng Cái cũng tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật của người dân, cảnh báo phương thức các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm người nước ngoài, phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, củng cố thế trận an ninh nhân dân không để tội phạm người nước ngoài lợi dụng hoạt động tại địa bàn phên dậu vùng Đông Bắc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phòng chống tin giả, tin sai lệch trên mạng xã hội

Phòng chống tin giả, tin sai lệch trên mạng xã hội

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Tin giả, tin sai lệch là những “độc tố” từ mạng xã hội. Mặc dù thời gian qua, các cơ quan QLNN đã vào cuộc để xử lý, ngăn chặn, thế nhưng quản lý thông tin trên mạng xã hội vẫn là một vấn đề nan giải.

Xét xử cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo

Xét xử cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo

Pháp luật 22/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, ngày 22/7, TAND TP Hà Nội mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo khác trong vụ án “Thao túng thị trường chứng khoán” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn FLC.

TP.HCM thúc đẩy phát triển kinh tế số

TP.HCM thúc đẩy phát triển kinh tế số

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - 21 lượt đại biểu đặt câu hỏi, 36 ý kiến đối với Giám đốc Sở Thông tin truyền thông Lâm Đình Thắng và Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt. Các nội dung chất vấn xoay quanh lĩnh vực công nghệ thông tin như công tác quản lý và phát triển hạ tầng công nghệ thông tin; vấn đề an ninh mạng và bảo mật thông tin; chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước. Cùng với đó là các biện pháp thúc đẩy phát triển kinh tế số; quản lý thông tin và truyền thông đại chúng; biện pháp xử lý các thông tin sai lệch, tin giả trên các phương tiện truyền thông... tại phiên chất vấn của Kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân TP.HCM khóa X.

Nhiều lái xe bất ngờ khi CSGT kiểm tra giấy tờ trên VNEID

Nhiều lái xe bất ngờ khi CSGT kiểm tra giấy tờ trên VNEID

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Từ ngày 1/7, khi Thông tư 28 có hiệu lực, người dân khi tham gia giao thông sẽ không phải lo lắng nếu không mang đầy đủ giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, bởi tất cả giấy tờ liên quan có thể được tích hợp trên môi trường điện tử, thông qua ứng dụng VNeID.

Niềm tiếc thương vô hạn với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Niềm tiếc thương vô hạn với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhiều người dùng mạng xã hội đã đồng loạt thay đổi ảnh đại diện và đăng những dòng trạng thái thể hiện sự kính trọng, thương tiếc sâu sắc dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong không khí đau buồn chung của người dân cả nước, nhiều nhà sáng tạo nội dung, các Youtuber, Tiktoker đã tạm thời ngừng đăng những hình ảnh, video clip giải trí, thương mại hay thông báo ngừng tổ chức livestream trên các nền tảng mạng xã hội như một cách thể hiện lòng kính trọng, tiếc thương.

Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 22/07/2024

Trưa ngày 22/7, tại Văn phòng Thủ tướng Lào, thay mặt Chính phủ Lào, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Lào Bouakhong Nammavong đã tổ chức họp báo, thông báo Lào sẽ để tang cấp quốc gia tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong 2 ngày 25-26/7 tới.

Cuba tổ chức quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cuba tổ chức quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 22/07/2024

(ANTV) - Lãnh đạo và nhân dân Cuba tiếc thương cho sự ra đi của một người bạn vĩ đại, một trong những nhà lãnh đạo nhiệt thành luôn thúc đẩy mối quan hệ đặc biệt giữa Cuba và Việt Nam. Hôm nay, nghi thức quốc tang sẽ diễn ra trong cả ngày ở đất nước Cuba tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong thời gian quốc tang, các tòa nhà công và các trụ sở quân sự trên cả nước Cuba sẽ treo cờ rủ, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.

Xem thêm