(ANTV) - Không riêng tuyến đường bộ, đường thủy, với mục tiêu chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện, công nhân viên đường sắt trực tiếp phục vụ chạy tàu vi phạm nồng độ cồn, lực lượng cảnh sát giao thông Lạng Sơn đã thường xuyên triển khai phương án kiểm tra đột xuất tại các ga, điểm gác chắn của tuyến đường sắt.
Không để tội phạm người nước ngoài hoạt động tại địa bàn biên giới
Là một thành phố trọng điểm về quốc phòng an ninh, du lịch, đối ngoại, đặc biệt khi cửa khẩu quốc tế Móng Cái hoạt động trở lại, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật của người nước ngoài trên địa bàn thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh có những diễn biến mới.
Để giữ vững tình hình an ninh, trật tự, Công an TP Móng Cái đã chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn từ sớm, từ xa không để tội phạm người nước ngoài lợi dụng hoạt động trên địa bàn thành phố.
3 đối tượng người Trung Quốc sang Việt Nam du lịch có hành vi mua dâm thông qua mạng xã hội Telegam vừa bị Công an thành phố Móng Cái phát hiện, xử lý. Tiếp đó, Công an thành phố Móng Cái phát hiện 4 đối tượng người Trung Quốc thuê nhà tại thành phố Móng Cái có hành vi đặt máy móc, thiết bị nghi vấn hoạt động phạm tội qua không gian mạng.
Qua trao đổi với Cục Công an thành phố Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc được biết các đối tượng trên đều bị truy nã về tội lừa đảo qua mạng viễn thông. Công an thành phố Móng Cái bàn giao các đối tượng cho Cục Công an thành phố Đông Hưng, Trung Quốc để điều tra, xác minh theo thẩm quyền.
Sau ngày 8/1/2023, phía Trung Quốc chính thức mở cửa biên giới, hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh được khôi phục trở lại. Cùng với đó là sự gia tăng việc các đối tượng người nước ngoài, chủ yếu là người Trung Quốc “mượn” địa bàn Móng Cái để thực hiện các hành vi lừa đảo qua mạng Internet, tội phạm công nghệ cao, đánh bạc, bắt giữ người trái pháp luật, xuất nhập cảnh trái phép...
Từ đầu năm đến nay, Công an TP Móng Cái đã bắt giữ 15 vụ, 36 đối tượng đối tượng người nước ngoài hoạt động phạm tội và vi phạm pháp luật. Trước những diễn biến phức tạp từ hoạt động phạm tội của người nước ngoài, thời gian qua, Công an thành phố Móng Cái tập trung làm tốt công tác phòng ngừa, nắm tình hình từ xa, từ sớm các tuyến, các khu vực trọng điểm, phối hợp với các lực lượng chức năng tuần tra kiểm soát ngay từ vành đai biên giới, đặc biệt là 8 xã, phường biên giới.
Cùng với việc đẩy mạnh công tác đấu tranh, Công an thành phố Móng Cái cũng tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật của người dân, cảnh báo phương thức các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm người nước ngoài, phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, củng cố thế trận an ninh nhân dân không để tội phạm người nước ngoài lợi dụng hoạt động tại địa bàn phên dậu vùng Đông Bắc.
(ANTV) - Phát huy truyền thống hơn 80 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và những thành quả to lớn trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự của lớp lớp tướng lĩnh, sĩ quan, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Công an nhân dân, toàn lực lượng Công an nhân dân nguyện trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân, luôn chỉ biết “còn Đảng thì còn mình”, “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng là “thanh bảo kiếm”, “lá chắn thép” bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ Nhân dân.
(ANTV) - Sau trận lũ lịch sử do bão số 3 gây ra, nhiều trường lớp tại khu vực miền Tây tỉnh Nghệ An bị tàn phá nặng nề, con đường đến trường của học sinh vùng cao từng đứng trước nguy cơ gián đoạn. Giữa những tàn tích sau thiên tai, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Mỹ Lý 2 đang được khẩn trương xây dựng lại theo hướng khang trang, hiện đại, với sự quan tâm đặc biệt của Bộ Công an về tiến độ và chất lượng, thắp lên niềm tin cho thầy và trò nơi vùng lũ.
(ANTV) - Sáng 15/12, TAND TP. Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử hai cựu Phó Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng (nay là Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Đà Nẵng) là Phạm Việt Cường và Phạm Tấn Hoàng cùng 26 bị cáo khác trong vụ án Đưa hối lộ, Nhận hối lộ và Môi giới hối lộ xảy ra tại TAND cấp cao tại Đà Nẵng.
(ANTV) - Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội đã kịp thời phát hiện, thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm, ngăn chặn nguy cơ gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Bộ Công an và UBND TP. HCM đang phối hợp chặt chẽ để hoàn thành chỉ tiêu xây dựng thêm những công trình nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân theo nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao. Góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở mang tính cấp thiết của cán bộ, chiến sĩ và hoàn thiện hạ tầng đô thị, nâng cao chất lượng sống của cộng đồng dân cư địa phương nơi dự án được triển khai.
(ANTV) - Trên tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “cần thần tốc, thần tốc hơn nữa; thực hiện với tất cả trách nhiệm với người dân và bằng tất cả tình cảm từ trái tim, với mục tiêu hoàn thành xây mới nhà cho các hộ bị mất nhà trước ngày 31/1/2026 và hoàn thành sửa chữa nhà hư hỏng trước ngày 31/12/2025”, Bộ Công an đã quyết liệt vào cuộc thực hiện "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các gia đình có nhà bị thiệt hại do thiên tai. “Chiến dịch Quang Trung” không chỉ là một nhiệm vụ cấp bách, mà còn là minh chứng rõ nét, sống động cho phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” của lực lượng CAND. Một phong trào được đo bằng hiệu quả công việc và niềm tin của nhân dân.
(ANTV) - Ngày đầu tiên trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an thành phố Cần Thơ đã đạt nhiều kết quả nổi bật.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP HCM đã chỉ đạo các Đội trực thuộc phối hợp với chính quyền các địa phương đồng loạt ra quân, thực hiện rà soát, kiểm tra, nâng cao trách nhiệm, hiệu quả phòng cháy chữa cháy của các cá nhân và người đứng đầu cơ sở. Xác định trong công tác này phải thực chất và có hiệu quả lâu dài.
(ANTV) - Liên tiếp trong thời gian qua, Công an tỉnh Ninh Bình đã tổ chức bắt giữ, vận động đầu thú nhiều đối tượng truy nã nguy hiểm, bỏ trốn lâu năm, thậm chí trốn ra nước ngoài. Những kết quả này thể hiện quyết tâm không để đối tượng truy nã đứng ngoài vòng pháp luật, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Năm 2025 thiên tai diễn ra dồn dập với nhiều yếu tố cực đoan, vượt mức lịch sử. Các cơn bão di chuyển nhanh, trái quy luật, trong đó có 03 cơn bão số 5, 10 và 13 là những cơn bão rất mạnh gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh thành từ Bắc vào Nam và đặc biệt là khu vực Tây Nguyên. Năm nay cũng là năm ghi dấu ấn việc đồng hành, hỗ trợ người dân của lực lượng Công an nhân dân trong việc triển khai đồng bộ nhiều hoạt động, nổi bật là các nỗ lực trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ và các hoạt động an sinh xã hội nhằm bảo đảm an toàn và ổn định đời sống cho nhân dân.